profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 31 พ.ค. 2017
icon 0
icon 17.7K
รู้แล้วไปเลย! 7 เหตุผล! รู้ปุ๊ป จะอยากซื้อ 'โทนเนอร์' ไว้ติดบ้าน!

7 เหตุผล! รู้ปุ๊ป จะอยากซื้อ 'โทนเนอร์' ไว้ติดบ้าน!

โทนเนอร์เป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม แต่ถ้าได้รู้ว่ามันมีหน้าที่อะไรแล้วล่ะก็... อย่าช้า!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

โทนเนอร์ๆๆๆ ไปอ่านบทความไหนๆ ก็เจอแต่แนะนำให้ใช้โทนเนอร์ ไม่เห็นจะเข้าใจเลยว่ามันใช้ทำอะไรกันแน่  แค่ใช้ครีมบำรุงดีๆ ก็พอมั้ง แทนที่จะซื้อโทนเนอร์ สู้เอาเงินไปซื้อครีมดีๆ ใช้ไม่ดีกว่าเรอะ?  เชื่อสิว่าต้องมีหลายคนคิดแบบนี้ ซึ่งเอาจริงๆ จนป่านนี้ก็ยังจำไม่ค่อยได้เลยว่าโทนเนอร์จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่  รู้แค่ว่ามันมีประโยชน์ คนชอบแนะนำให้ใช้   เชื่อว่าสาวๆ ก็คงเป็นแบบเรา จนกระทั่งได้รู้  “ 7 เหตุผลที่ต้องใช้โทนเนอร์ ”  ดูซิ! จะทำให้อยากซื้อใช้บ้างมั้ย?

7 เหตุผล! อ่านปุ๊ป.. รีบซื้อโทนเนอร์แทบไม่ทัน!

 

1. ลบเครื่องสำอางตกค้าง และสิ่งสกปรกหลงเหลือ

image_365353
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เกิดอยากใช้โทนเนอร์ขึ้นมาเห็นทีก็เพราะเรื่องนี้แหละ  เพื่อจะได้มั่นใจว่า หน้าของเราสะอาดเกลี้ยงแล้วจริงๆ   ไม่เชื่อลองดูสิ หลังล้างเมคอัพหมดจดแล้ว ลองใช้โทนเนอร์เช็ดซ้ำ ก็อาจพบว่ายังมีคราบสกปรกที่เราพลาดไปอีก  เหมือนกวาดบ้าน ดูดฝุ่นเสร็จ  ตบด้วยการถูพื้น ยังงี้แหละสะอาดจริง ใคร perfectionist มันก็จะฟินๆ หน่อย หากได้ใช้โทนเนอร์

 

2. เพิ่มความชุ่มชื้น

image_365341
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกเหตุผลที่น่าประทับใจของโทนเนอร์ซึ่งน้อยคนจะรู้ก็คือ มันสามารถเพิ่มน้ำให้แก่ผิวได้ ซึ่งจะทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น   จริงๆ หลายคนมักมีความเชื่อว่าโทนเนอร์จะช่วยขับความมัน และน่าจะทำให้ผิวแห้งมากกว่าไม่ใช่เหรอ   แต่จริงๆ แล้วเป็นโทนเนอร์คนละประเภทกัน  ใครที่ผิวแห้งมองหา คำว่า Water base ให้ดีๆ  จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้จ้า สำหรับผิวแพ้ง่ายปรึกษาแพทย์ก่อนก็จะดีกว่านะ

 

3. คืนความบาลานซ์ให้แก่ผิว

image_365345
- ที่มารูป: cdn2.bigcommerce.com

การคืนความสมดุลผิวตามธรรมชาติ นับเป็นจุดสำคัญสำหรับการดูแลผิว  ซึ่งโทนเนอร์ก็ดันช่วยได้อีกต่างหาก จากการวิจัยของแพทย์ผิวหนังพบว่า ปกติแล้วผิวเราค่อนข้างเป็นกรด หลังจากล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ จะทำให้ค่า pH เสียสมดุลไป ซึ่งจะทำให้ผิวทำงานหนักเพื่อคืนความสมดุล  แต่ทว่าโทนเนอร์ช่วยคุณได้!

 

4. คืนความสดชื่นให้ผิว

image_365347
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ว่าจะผ่านร้อน ฝน หนาว แดดจ้า แดดอ่อนใดๆ โทนเนอร์สามารถทำให้ผิวคุณกลับมาสดชื่นได้ทุกสภาพอากาศ  ถ้าคุณรู้สึกร้อนหน้า เหนียวเหนอะหนะ หรือรู้สึกสกปรก เพียงแค่ใช้โทนเนอร์ก็จะช่วยกระตุ้นสภาพผิวที่อ่อนล้าให้กลับมาสดชื่นได้เหมือนหลังอาบน้ำใหม่ๆ  ดูๆ ไปแล้ว อากาศประเทศไทยนี่เหมาะแก่การมีโทนเนอร์ที่สุด!

 

5. ช่วยให้ผิวดูดซึมสารบำรุงผิวอื่นๆ ได้ดีขึ้น

image_365350
- ที่มารูป: www.herworldplus.com

อีกเหตุผลหนึ่งที่เราควรใช้โทนเนอร์ก็คือมันจะช่วยทำให้ผิวดูดซึมครีมบำรุงตัวอื่นๆ ได้ดีขึ้น  นักเชี่ยวชาญด้านสกินแคร์บอกเราไว้ว่า โทนเนอร์อุดมด้วยสารอาหารผิวมากมาย แถมยังช่วยให้ผิวนุ่ม  กำจัดสิ่งสกปรกตกค้างออกไป เสมือนการเปิดรูขุมขนด้วย หากใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า ก่อนทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ จะทำให้ผิวเราได้รับคุณประโยชน์เพิ่มกว่าทาครีมเพียวๆ หลายเท่าตัวเลยนะ

 

6. ช่วยขจัดคลอรีน และแร่ธาตุหลงเหลือ

image_365354
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

น้ำตบส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของคลอรีนและแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นเคมี ซึ่งอาจส่งผลทำให้ผิวหน้าแห้งได้  แต่โทนเนอร์สามารถกำจัดสารตกค้างเหล่านั้นจากน้ำตบได้ ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ  และไม่ถูกเคลือบด้วยสารเคมีบางอย่างที่ไม่จำเป็นกับผิวหน้าของเรา

 

7. ปกป้องผิว

image_365356
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด โทนเนอร์เป็นตำแหน่งซัพพอร์ตสำคัญให้กับเกราะปกป้องผิว  โทนเนอร์จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน พร้อมกระชับช่องว่างระหว่างเซลล์ผิวที่เกิดขึ้นหลังล้างหน้า  ซึ่งช่องว่างระหว่างเซลล์ผิว จะส่งผลให้สิ่งแปลกปลอมสารเคมีตกค้างต่างๆ แทรกซึมเข้ามาได้  นอกจากนี้โทนเนอร์ยังทำหน้าที่เพิ่มน้ำให้กับผิว พร้อมทั้งมอบสารอาหารมากมาย ซึ่งสามารถปกป้องสิ่งที่อันตรายต่อผิวได้

 

แหม่ พอรู้แบบนี้แล้ว ไม่ต้องถึง 7 ข้อหรอก วิ่งไปซื้อโทนเนอร์ตั้งกะเหตุผลข้อแรกแล้วเนี่ย อะไรจะมีประโยชน์ขนาดนี้ รู้งี้ซื้อใช้ตั้งนานแล้วเนอะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง