น้ำมันหอมระเหย Tea Tree มีดีกว่าที่คุณคิด

น้ำมันหอมระเหย Tea Tree มีดีกว่าที่คุณคิด

Tea Tree Oil หรือ Tea Tree Essential Oil มีต้นกำเนิดมาจากประเทศออสเตรเลีย สาวๆหลายคนคงจะได้ยินกันบ่อย ๆ เกี่ยวกับการใช้รักษาสิว แต่รู้หรือเปล่าค่ะว่าทีทรีออยล์มีสรรพคุณดีๆมากมาย วันนี้เรามารู้ถึง 5 ประโยชน์เด่นของทีทรีออย์กันค่ะ

02 May 2015
TaTo
02 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

1.หน้าใสไกลสิว

image_1869
- ที่มารูป: michellephan.com

ทีทรีออยล์มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิว โดยมีข้อมูลตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ของออสเตรเลียว่าทีทรีออยล์ 5% สามารถรักษาสิวได้เทียบเท่ากับ 5% benzoyl peroxide วิธีใช้ทีทรีออยล์รักษาสิวอักเสบคือ หยดทีทรีออยล์ 2-3 หยดลงในน้ำแร่ 1 แก้วแล้วใช้ก้านสำลีจุ่มน้ำและนำมาแต้มที่หัวสิว ห้ามใช้ทาโดยตรงทั้งหน้าเพราะอาจจะเกิดการระคายเคืองได้นะคะ

2. ขจัดรังแคเพิ่มความเงางามของเส้นผม

image_1870
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ทีทรีออยล์มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อรา จึงสามารถช่วยลดการเกิดรังแคที่เกิดจากเชื้อราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นต่อมไขมันบนหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันออกมาอย่างสมดุลช่วยให้เส้นผมที่แห้งเสียกลับมาเงางามอีกครั้งค่ะ

3.คลายปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Apple Chertinz
ป้ายยาไอเทมที่ฟื้นฟูให้ผิวใสขึ้น ผิวแข็งแรงขึ้นได้แบบปังจริง
3
2
Beem Chuennapa
ลองกันด่วน!! คอนซีลเลอร์ ปกปิด ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อของ USTAR ! ปังเกินคาด~
8
6
Silarat
ผิวใสใน6วัน! ด้วย การ์นิเย่ วิตามินซี แอมพูล เซรั่ม ✨
7
2
image_1871
- ที่มารูป: www.ayurvediclifewithoutpain.com

ด้วยคุณสมบัติของทีทรีออยล์ที่สามารถช่วยลดอาการอักเสบ ดังนั้นเมื่อเกิดการการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อไม่ว่าจะเกิดหลังจากออกกำลังกายหรือปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานนานๆ ให้ผสมทีทรีย์ออยล์ในน้ำมันแล้วใช้นวดตัว จะช่วยคลายกล้ามเนื้อและลดความปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดีค่ะ

4.บ้านสะอาดปราศจากเชื้อโรค

image_1872
- ที่มารูป: www.bloggang.com

ใครที่ไม่ต้องการใช้สารเคมีในการทำความสะอาดบ้าน แนะนำให้หยดทีทรีออยล์ลงในน้ำอุ่นหรือจะผสมน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบเพิ่มอีกสักหน่อยเช่น ยูคาลิปตัสหรือลาเวนเดอร์ แล้วใช้ทำความสะอาดพื้นบ้านรับรองสะอาดปราศจากเชื้อโรค ที่สำคัญไร้สารเคมี แถมกลิ่นก็หอมผ่อนคลายอีกด้วยค่ะ

5.ลดกลิ่นกวนใจจากเท้าคู่สวย

image_1873
- ที่มารูป: www.ihomeremedy.net

อย่างที่ทราบว่าทีทรีออยล์สามารถต่อต้านเชื้อราได้ ดังนั้นใครที่มีกลิ่นกวนใจจากเท้าคู่สวยที่มีสาเหตุมาจากเชื้อราแนะนำให้หยดทีทรีออยล์ 2-3 ลงในน้ำอุ่น ๆ แล้วแช่เท้าสัก 5-10 นาที ใครที่ชอบขัดเท้าสามารถนำเกลือที่มีอยู่ในครัวมาใช้ขัดเท้าได้ด้วยนะคะ จะได้ผิวเท้าที่เนียนนุ่มขึ้นแถมปัญหากลิ่นเท้ากวนใจก็จะหายไปอีกด้วย


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ทีทรีออยล์ไม่ได้แต่ช่วยเรื่องสิวเท่านั้น แต่ยังช่วยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าจนถึงพื้นบ้านเลยทีเดียวนะคะ มีทีทรีออยล์ติดบ้านไว้สักขวดรับรองว่าได้ใช้ประโยชน์แบบคุ้มสุดคุ้มแน่นอนค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @