Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
127 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • บาป 7 ประการ ยิ่งทำ สิวยิ่งเห่อนะเอ้า!
  • 1. ไม่ล้างเมคอัพออก
  • 2. ใช้สกินแคร์ไม่เหมาะกับผิว
  • 3. บีบหัวสิว
  • 4. สัมผัสผิวหน้าบ่อยๆ
  • 5. ไม่ค่อยดื่มน้ำ
  • 6. กินอาหารขยะมากเกินไป
  • 7. ไม่เคยทำความสะอาดจอมือถือเลย

7 บาป! เรียกสิว 'ยิ่งทำ ยิ่งสิวเห่อ' อ่านก่อน ผิวใสก่อน!

สาวที่มีสิวขึ้นเยอะๆ ลองมาดูซิว่าเผลอทำข้อใดข้อหนึ่งใน 7 ข้อนี้มั้ย?

31 May 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
31 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เรื่องสิวๆ ที่ไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ คนที่ไม่ค่อยเป็นสิวก็ไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมสาวที่เป็นสิวต้องมีผลิตภัณฑ์ส่วนตัวที่มีสรรพคุณแก้สิวโดยเฉพาะ  ซึ่งถึงเราจะใช้ครีม ใช้โลชั่น ใช้ยาทาเข้าช่วย แต่ถ้าหากยังมีพฤติกรรมบางอย่างที่เป็นการเรียกสิว ก็คงไม่มีวันหาย

ถ้าอย่างนั้นแล้ว ลองดู 7 บาปแห่งผิว ที่ทำให้สิวยิ่งเห่อ กันเถอะ เผื่อเราเผลอทำข้อไหนจะได้หยุดยั้งทันนะจ๊ะ

 

บาป 7 ประการ ยิ่งทำ สิวยิ่งเห่อนะเอ้า!

 

1. ไม่ล้างเมคอัพออก
image_365834
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าจัดอันดับสุดยอดการทำร้ายผิว อันนี้แหละ No.1 เลย การไม่ล้างเครื่องสำอางไม่ต่างอะไรกับการขอร้องสิวว่า “ สิวจ๋า มาหน่อยเหอะ! ” - - มันร้ายแรงมากนะเอาจริงๆ  ตราบใดที่คนเราต้องการอากาศหายใจ ผิวเองก็ต้องการเช่นกัน โดนเฉพาะตอนนอนเนี่ย ผิวจะทำงานและซ่อมแซมได้ดีที่สุดก็ตอนนอนนี่แหละ แต่เมคอัพคือตัวขัดขวางชั้นดีเลย  

ถ้าใครรู้ตัวว่าจะง่วงมากจนขี้เกียจล้างก่อนนอนล่ะก็ งั้นสั่งตัวเองให้ล้างหน้าก่อนเวลานอนสัก 2 ชั่วโมงไปเลย  อันนี้เรื่องจริงนะ  จดไว้เลยว่า ยิ่งมีเวลาเปลือยผิวนานเท่าไหร่  ผิวเรายิ่งสุขภาพดีมากเท่านั้น

 

2. ใช้สกินแคร์ไม่เหมาะกับผิว
image_365850
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถือเป็นพื้นฐานลำดับต้นในการดูแลผิวเลย   เราจะสร้างผิวให้ดีได้ต้องเลือกประเภทผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด   และหากคุณเผชิญปัญหาสิวอยู่ ก็ควรมองหาสูตรสำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ  อย่าเลือกผิดไปใช้ผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่เหมาะกับคนผิวแห้งหรือผิวผสม  เพราะส่วนผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มากเต็มพิกัดยิ่งจะทำให้สิวคลั่งหนักกว่าเดิมนะจ๊ะ

 

3. บีบหัวสิว
image_365843
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สิ่งหนึ่งที่เราจะเตือนคนเป็นสิวอยู่เสมอเลยคือ อย่าบีบสิว  การบีบสิวจะทำให้ผิวเสียหาย  ดีไม่ดีผิวหลุมนะเอ้า เข้าใจนะว่าเวลาเห็นสิวขึ้นก็อยากให้มันหายไปเร็วๆ  ไม่อยากให้อยู่รำคาญตา ก็ใช้วิธีง่ายๆ คือบีบออกมันเลย  ซึ่งนอกจากจะเสี่ยงกลายเป็นแผลแล้วยังไม่มีประโยชน์อะไรด้วย

 ทางที่ดีที่สุด แนะนำให้ใช้แผ่นซับสิวให้ค่อยๆ ดูดหนองออก แล้วเมื่อหนองออกมันก็จะค่อยๆ หายไปเอง   และระวังมือให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าเผลอไปเกา  ปล่อยให้มันหายไปเองตามธรรมชาติ แล้วคุณจะจำตำแหน่งที่เคยสิวขึ้นไม่ได้เลยแหละ

 

4. สัมผัสผิวหน้าบ่อยๆ
image_365840
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คนเราไม่รู้ว่าเป็นอะไร พอมีเรื่องต้องห้ามจะยิ่งอดใจไม่ไหว อยากทำ  อย่างผิวตอนเป็นสิวก็เหมือนกัน อดจับไม่ได้เลย ซึ่งอย่าลืมว่าทั้งมือทั้งเล็บเราไม่ได้อุดมด้วยสารอาหารผิวนะ  แต่อาจอุดมไปด้วยแบคทีเรีย สิ่งสกปรกต่างๆ  ซึ่งจะทำให้สิวเห่อหนัก   นอกจากนี้เวลามือไปสัมผัสหน้า ก็เหมือนไปกระตุ้นผิวที่กำลังอักเสบให้ระคายเคืองหนักขึ้นไปอีก ฉะนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสสิวจะดีที่สุดจ้า

 

5. ไม่ค่อยดื่มน้ำ
image_365847
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ดั่งคำที่ว่า ' น้ำให้ชีวิต ' จ้ะสาวๆ ฮัลโหล  เป็นเรื่องพื้นฐานความงามง่ายๆ ที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามกัน อาจเป็นเพราะมันเป็นเรื่องพื้นฐานซะจนดูธรรมดาเกินไป  ไม่น่าจะส่งผลมาก  ซึ่งที่จริงแล้วส่งผงต่อผิวมากๆ เลย  ใครที่มักจะลืมดื่มน้ำบ่อยๆ แนะนำให้เลิกกินจำพวกน้ำอัดลม แล้วแทนที่ด้วยน้ำเปล่า  และค่อยๆ เพิ่มจำนวนน้ำที่ทานในแต่ละวัน  แล้วเตรียมแลกรางวัลในมิชชั่นนี้  ด้วยผิวที่สวยใสขึ้นได้เลย!

 

6. กินอาหารขยะมากเกินไป
image_365848
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครจะไม่อยากกินเค้ก พิซซ่า หรือขนมกรุบกรอบกันล่ะ จริงมั้ยเอ่ย   ซึ่งป่านนี้ยังไม่มีใครเข้าใจว่าทำไมพวกของอร่อย ชอบไร้ประโยชน์กันนะ - -”   โดยเฉพาะคนผิวเป็นสิว หากทานเยอะยิ่งกลายเป็นการกระตุ้นสิวให้หนักกว่าเก่า แต่โชคยังดีคือไม่จำเป็นต้องงดโดยสิ้นเชิง เพียงแต่ให้ลดอาหารขยะลง อย่าทานบ่อยนัก และให้มุ่งไปที่อาหารจำพวกผักผลไม้หรืออาหารคลีน  นึกภาพให้ชัดเข้าไว้ สิวหายกับแค่หายหิว  อันไหนดีกว่ากัน?

 

7. ไม่เคยทำความสะอาดจอมือถือเลย
image_365849
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อาจจะฟังดูยิบย่อย จุกจิกไปหน่อย แต่ทว่ามันสำคัญมากสำหรับผิวใครที่เป็นสิวเลยนะ  ลองคิดสิ ว่าเราจับมือถือบ่อยขนาดไหน วางไว้ไหน ใครยืมเล่นบ้าง  แล้วมีกี่ครั้งที่จับอย่างอื่นก่อนมาแตะหน้าจอ  นี่แหละ..แค่คิดก็อยากเช็ดแล้วเนี่ย   โดนมาขนาดนี้หน้าจอมือถือคงมีแต่สิ่งสกปรก แบคทีเรียเต็มไปหมด รู้งี้แล้วจะเอามือถือไปแนบผิวหน้าโดยไม่เช็ดหน้าจอลงเหรอ?

 

และนี่คือบาป 7 ประการที่ทำแล้วสิวยิ่งเห่อ รู้งี้แล้ว พยายามหลีกเลี่ยงบาปเหล่านี้กันนะ เพื่อผิวหน้าใสเปล่งปลั่งเนาะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com