5 ทริค! คุยแชท 'ให้ได้ผู้' คุยแบบไหน ให้ไม่นก!?

5 ทริค! คุยแชท 'ให้ได้ผู้' คุยแบบไหน ให้ไม่นก!?

การคุย จุดเริ่มต้นแห่งความสัมพันธ์ จะต้องเริ่มแบบไหน?

31 May 2017
☆* Dream Inspired *☆
31 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สังเกตตัวเองกันมั้ย  วลาอยากจะแชทไปหาหนุ่มคนไหน ต้องมานั่งคิดหาสารพัดข้ออ้าง  หรือหัวข้อที่อยากจะชวนคุยในวันนี้  แทบจะเปิดการประชุมเป็นวาระแห่งชาติกันเลยทีเดียว  

ซึ่ง!..จริงๆ แล้วเราไม่ควรคิดมากขนาดนั้น ก็แค่การแชท  เพียงแค่มีเรื่องคุยดีๆ  ก็อาจได้คุยยาว ฟินๆ กันไปแล้ว  และสำหรับสาวๆ คนไหนที่คิดไม่ตก  มาดูสูตรแนะนำ  5 วิธีแชท  แชทแบบนี้ได้คุยยาวแน่นอน

 

5 วิธี ทักแชทกันยังไง ถึงได้ผู้!?

 

1. เป็นผู้หญิงคิดบวกเข้าไว้

image_365853
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

“ คิดบวกเข้าไว้ ” ที่ว่านี้ไม่ใช่ให้เป็นผู้หญิงคิดจะบวกอย่างเดียวนะ ยังงั้นคงนกอีกแน่ๆ  แต่คิดบวกที่ว่าคือ คุยยังไงก็ได้ให้เขารู้สึกว่าอยู่กับเราคงมีแต่เรื่องสนุกและสบายใจดี ไม่ว่าคุณจะมีเรื่องเครียด หรือเรื่องเมาท์อะไรเก็บไว้ก่อน การมีภาพลักษณ์เป็นสาวขี้เม้าท์ขี้นินทาคงดูไม่งามแน่ คงไม่อยากให้เขาคิดว่า “ วันนี้จะเอาเรื่องใครมาเล่าอีกล่ะ ” ทุกครั้งที่แชทคุณเด้งใช่มะ  

อีกอย่าง บางทีทั้งวันเขาอาจจะเจอเรื่องเครียดมาเยอะแล้ว  อาจจะ รอใครสักคนมาทำให้เขายิ้มได้อยู่ก็เป็นได้ และถ้าคนนั้นเป็นคุณ ก็ฟินกันไปสิ!

 

2. ไม่หาเรื่องชมจนโอเวอร์

image_365860
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การหยอดคำหวานหากแต่พอดีคงพอชุ่มฉ่ำ แต่ถ้ามากเกินไปก็เลี่ยนเอาเหมือนกันนะ   ผู้ชายชอบให้ผู้หญิงชมก็เป็นเรื่องจริง ใครๆ ก็อยากได้รับคำชมทั้งนั้นแหละ หากคุณเข้าใจจุดนี้ก็ดีแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าเห็นเขาชอบใจก็ตะบี้ตะบันชมใหญ่ แบบนั้นมันก็เริ่มจะดูเฟคๆ เอานา ถ้าเขาเริ่มมองว่าคุณเฟค ต่อไปคงไม่หวังอยากได้คำชมจากคุณแล้ว ได้คำชมจากคนอื่นแบบนานๆ ที ยังโอเคกว่า  

ฉะนั้นหากอยากทำให้เขารู้สึกดี ก็หยิบเรื่องดีๆ ของเขามาชมสักเรื่องก็พอแล้ว  ให้เขารู้สึกว่าคุณมองเห็นข้อดีของเขาอย่างจริงใจ อย่างเช่นถ้าเพิ่งไปไลก์ภาพเขามา ก็อาจพูดเรื่องสไตล์เสื้อผ้าว่ามิกซ์เก่งเนอะ ถ่ายรูปสวยดีนะ อะไรแบบนี้  

ถ้าเขาชอบใจชวนคุยเรื่องเดิมต่อ ก็คุยไปได้เลย
 แต่ยืนบนพื้นความจริง อย่าถลำหยิบนู่นยกนี่มาชมมั่วไปหมดนะ

 

3. ใช้อีโมจิแต่พอดี

image_365864
- ที่มารูป: cdn0.tnwcdn.com

การใช้อีโมจิเป็นอะไรที่ดูน่ารักดี  เพราะสามารถแสดงความรู้สึกหรือสีหน้าที่เราอยากทำได้  ซึ่งเวลาใส่ลงไปนิดหน่อยก็ทำให้ข้อความดูมีสีสันมากขึ้น และแลดูมีบุคลิกน่ารักขึ้น แต่ถ้ามากเกินไปยังไงก็ไม่โอนะจ๊ะ เพราะจากน่ารักจะกลายเป็นน่าลุ้นละ ลุ้นว่าประโยคต่อไปคุณเธอจะเลิกใส่อีโมจิได้รึยัง!?

เอ้ โย่ว สาวๆ อย่าลืมว่านี่คือการแชท ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์แสดงอีโมจิเด้อ   ถ้าอยากแสดงสีหน้าน่ารัก  ไว้เจอกันจริงๆ แสดงได้เลย ยังไงก็ดูธรรมชาติแน่นอนจ้า

 

4. ภาษาสก๊อยไม่ดีแน่

image_365857
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ว่าปกติเราจะคุยกับเพื่อนแบบไหน แต่ถ้าคุยกับผู้ชายแล้วยังไงก็แสดงความสามารถในการใช้ภาษาให้ดูดีนิดนึง  ไม่ว่าหนุ่มที่ชอบจะแว๊นมาจากไหนก็ตาม  คุยกับเขาด้วยไวยากรณ์ที่ถูกต้อง จะช่วยเพิ่มคะแนนให้คุณได้เยอะนะ    

ผู้ชายส่วนใหญ่จะรำคาญมากเวลาเจอผู้หญิงเขียนแปลกๆ อย่าง “ ทามรัยยุ ”, “ กินข้าวยังจร๊ ”, “ ทักคร๊ นุ่มหล่อ ” ฯลฯ  อ่ะ เอาจริงๆ เจอแบบนี้เขาคงคิดว่าสละเวลาพิมพ์ให้ครบๆ ตามหลักให้ถูกต้องไม่ได้เหรอ เพราะเราไม่รู้ว่าหนุ่มที่เราจีบชอบแบบไหน ฉะนั้นกลางๆ ไว้ก่อน ปลอดภัยสุด เว้นว่าเขาจะออกตัวเองว่าชอบแบบย่อๆ หรือเขาเองก็ใช้ภาษานี้บ่อยๆ  เราจึงค่อยทำตามเขาก็ได้นะ ( แต่ระวังเขาคิดว่าล้อเลียนล่ะ )

 

5. นั่นใครคะ

image_365861
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

“ สวัสดีครับ ” พอเจอคำนี้ทักมา ถ้าเป็นคุณจะตอบว่ายังไง  ติ๊กต่อกๆๆๆ….  โอเค ส่วนใหญ่ผู้หญิงมักจะตอบกลับเชิงแสดงให้ว่ารู้จักเขาอยู่แล้ว  ซึ่งเป็นโอกาสที่น่าเสียดาย จังหวะแบบนี้เล่นได้ครั้งเดียวเท่านั้น คือการคุยกันครั้งแรก  เวลาเขาทักมาหาเราเองเราควรเล่นเกมนิดหน่อย ด้วยการตอบกลับเป็นเชิงสงสัยว่าเขาคือใคร “ สวัสดีค่ะ… ใครอ่ะ ”  แค่นี้แหละ คุณจะเป็นฝ่ายนำเขาทันที  จะเหมือนกลายเป็นเขาที่สนใจคุณเอง  

สำหรับผู้ชาย ถ้าโดนสาวๆ เล่นกับอีโก้นิดหน่อย ก็จะรู้สึกหลงใหลในตัวผู้หญิงคนนั้นมากขึ้นแล้วนะ  ฉะนั้นอย่าทำให้เขารู้ว่า เราเป็นฝ่ายรอเขาทักมานานแล้วต่างหากล่ะ!


อ้อ คนที่แชทจนได้ผู้ชายมาคบเป็นแฟน เขามีเทคนิคแบบนี้กันนี่เอง  ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรกลางๆ แต่ในการคุยกันนั้น เราต้องรู้เขารู้เรา ปรับเปลี่ยนได้ตามสถานภาพ

อย่างเช่นถ้าเป็นเพื่อนสนิทกัน ก็รู้จักกันอยู่แล้ว เราก็อาจจะเปลี่ยนข้อ 5 เป็นการแซวเล่น ซึ่งก็อาจจะให้ผลคล้ายกัน จำสำนวนนี้ไว้นะ “ รู้เขารู้เรา รักร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ”   ขอให้สมหวังในการแชททุกคนนะ อิอิ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @