5 ข้อห้าม! แชทแบบนี้ 'ผู้หด..หาย' แน่นอน ไม่อยากนกต้องอ่าน!

5 ข้อห้าม! แชทแบบนี้ 'ผู้หด..หาย' แน่นอน ไม่อยากนกต้องอ่าน!

ถ้าอยากจับเขาให้ได้อยู่หมัด ก็อย่าพลาดไปแชทแบบนี้เข้านะ!

31 May 2017
☆* Dream Inspired *☆
31 May 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เคยมั้ย แชทกับผู้ชาย พอรู้สึกว่าความสัมพันธ์เริ่มก้าวหน้าทีไร สุดท้ายนกทุกที!  กลายเป็นเขาไม่ได้คิดอะไรกับเราซะงั้น  ทั้งที่ตอนคุยกันก็ออกจะเป็นธรรมชาติดี ทำไม้ ทำไมกันนะ!?  ถ้าใครอยากรู้ว่าทำไม มาเช็คกันได้ในลิสต์ข้อห้ามในการคุยแชทกับหนุ่ม 5 ข้อนี้กันดีกว่า!

 

5 ข้อห้าม! แชทแบบนี้ ผู้หดหายแน่นอน!

 

1 # ขอระบายเรื่องเครียดหน่อยน้า

image_365892
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การคุยกับหนุ่มที่เริ่มรู้จักกันพอสมควร บางทีเรารู้สึกว่าเขาเป็นคนสำคัญ  จึงอยากได้กำลังใจและหาใครสักคนไว้ระบาย  และผลคือหนุ่มคนนั้นแหละ ฉันเลือกนาย!   ซึ่งการระบายเรื่องกังวลอาจทำให้ดูสนิทขึ้นจริง  แต่ต้องคิดก่อนว่าเขารู้สึกสนิทกับเราขั้นนั้นหรือยัง รู้สึกเหมือนเป็นคนพิเศษหรือเปล่า  เพราะส่วนใหญ่จะรู้สึกเครียดตามไปด้วยมากกว่า  และแอบมีฟีลเหมือนตัวเองเป็นที่ระบาย  ที่สำคัญภาพลักษณ์คุณในสายตาเขาจะดูเป็นคนที่อดทนต่ออะไรไม่ได้ อ่อนแอจนต้องมาระบายให้คนที่ยังไม่ได้เป็นอะไรกันฟัง

หากคุณรู้สึกว่าเขาเป็นคนพิเศษและต้องการกำลังใจจากเขา ก็บอกไปตรงๆ เลย แต่ไม่ต้องเล่าอะไรมาก  “ขอกำลังใจหน่อยได้มั้ย”  ห้วนๆ ไม่มีปี่มีขลุ่ยแค่นี้แหละไม่ต้องเล่าอะไรให้เขาฟัง เว้นว่าหลังคุณขอกำลังใจแล้วเขาสนใจอยากฟังนั่นแหละค่อยเล่า

 

2 # แสดงออกว่าเผือก

image_365873
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อันนี้อย่าว่าแต่หนุ่มๆ เลย สาวๆ ด้วยกันอาจยังไม่ชอบด้วยซ้ำ  ถ้าไม่ใช่เพื่อนสนิทกันมากจริงๆ ไปแสดงออกแบบนั้นไม่ได้  อย่างไปไลค์ภาพเก่าๆ เขา  หรือจู่ๆ ชวนคุยเรื่องภาพเมื่อสองปีที่แล้วในเฟสบุคเขา  ลองคิดดูสิ จู่ๆ มีคนมาถาม “เห็นเคยไปเกาหลีมานี่  หนาวมั้ย”   ซึ่งที่เขาเคยไปเป็น 2 ปีก่อน  จู่ๆ มีคนมาให้ความสนใจภาพในอดีตแบบนี้  เป็นคุณจะรู้สึกกับเขายังไงล่ะ  น่าขนลุกอยู่นะ…  เอาจริง ใครๆ ก็แอบส่องทั้งนั้นแหละ  แต่จะไปแสดงออกไม่ด๊าย…

 

3 # บอกรักผ่านแชท

image_365874
- ที่มารูป: s3.mzstatic.com

บางทีคนเราพอคุยกันไปสักพัก ก็จะมีฝ่ายหนึ่งรู้สึกอัดอั้นตันใจ  ความรู้สึกชอบมันล้นอกจนอยากจะบอกให้รู้กันไปจะได้ไม่เสียเวลา “เธอ  เราชอบเธอนะ”  ซึ่งความรู้สึกที่เรารวบรวมความกล้าออกมาบอกนั้น  พอกดส่งไปแล้วมันเป็นอะไรที่พีคมาก!  แต่คนอ่านล่ะมันเป็นแค่ตัวอักษร  มันไม่พีคเท่าเสียงในใจเราตอนเขียนหรอก   

โดยเฉพาะยิ่งถ้าเขายังไม่ได้อินกับเราถึงขั้นนั้นแล้วล่ะก็ ข้อความบอกรักมันก็ไม่ได้พิเศษอะไรเลย  เผลอๆ เขาจะมองว่าเราชอบคนง่ายเกินไปด้วย  ของแบบนี้ รอพูดตอนเจอกับเจ้าตัวเลยจะดีที่สุดนะจ๊ะ

 

4 # ทักบ่อยเกิ๊น

image_365880
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นเรื่องธรรมดาที่จะอยากคุยกับคนที่ตัวเองชอบ  เราอาจจะอยากให้เรากับเขาสนิทกันเร็วๆ  เพราะในฐานะคนที่อยากเป็นแฟน ใจเราคงคิดให้เขาเป็นแฟนแล้ว  ถ้าเป็นแฟนกันแล้วก็คงคุยกันบ่อยๆ ได้ไม่เห็นแปลก   แต่ที่แปลกคือ อย่าลืมว่าถ้าเรากับเขายังไม่ได้เป็นอะไรกัน  การทักไปบ่อยๆ จะทำให้เขามองเราแปลกๆ มากกว่า  บางทีอาจจะคิดว่าเราว่างมากก็เป็นได้  ทักหลังตื่น ก่อนนอนก็ว่าบ่อยแล้ว บางคนหาเรื่องทักไปทั้งวัน  ขนาดเพื่อนกันยังแอบงงเลยเจอแบบนี้นะ  

ทางที่ดีนานๆ ทีค่อยทักไปตามระดับความสนิท  2 วันครั้งก็พอ หากไม่อยากให้ห่างหายกันไป เขาจะได้รู้ว่า เราไม่ได้เอาเวลามาคิดถึงแต่เขาทั้งวัน  ขนาดไม่ได้เป็นแฟนกันยังขนาดนี้ ถ้าเป็นแฟนแล้วจะถี่ขนาดไหน   อย่าลืมว่าผู้ชายยังไงก็อยากมีอิสระนะจ๊ะ

 

5 # แสดงอาการอยากได้ออกนอกหน้า

image_365882
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เห็นคนเคยพูดกันว่า "ด้านได้ อายอด" ซึ่งก็จริง แถมใช้กับเรื่องความรักได้ด้วย ส่วนใหญ่ที่นกๆ สมัยนี้เป็นเพราะไม่กล้าจีบใครก่อนทั้งนั้น  รอให้หนุ่มมาจีบ ต่างคนต่างไม่กล้า  พอเจอคนรุกก็โดนงาบไปเลย  ซึ่งผู้หญิงที่กล้าแสดงออกว่าสนใจในตัวเขาต่างได้แฟนกันมานักต่อนักแล้ว   แต่ทั้งนี้ต้องแสดงออกแค่แบบพอดี  ไม่ใช่แสดงเจตจำนงว่าชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ทักไป  แถมหลังจากนั้นก็หมั่นหยอดมุกจีบ  หมั่นแสดงออกว่าอยากได้เขาเป็นแฟน   ซึ่งแบบนั้นผู้ชายก็รับรู้นะว่าคุณชอบและชอบที่มีคนสนใจด้วย  

แต่การที่แสดงออกมากเกินไป มันทำให้คุณดูเป็นของตาย
 บางทีกลายเป็นเรื่องตลกสำหรับเขา แล้วเขาอาจมองข้ามคุณไปเลยด้วยซ้ำ  ฉะนั้นแสดงออกแค่พอน่าสงสัย นี่สิ..ถึงจะเป็นเสน่ห์ให้เขาหลงคุณ  ถ้าเขาสนคุณ เขาก็จะเป็นฝ่ายรุกจีบเอง  ฟินเล้ย


ใน 5 ข้อนี้ มีใครเคยพลาดข้อไหนไปแล้วบ้าง  ส่วนเราไม่เคยพลาดเลย  เพราะ!..ไม่มีคนคุย
ฮ่าๆๆ  อ่อไม่ใช่นะ  ถึงจะเคยพลาด แต่หลังจากอ่านบทความนี้ จะไม่พลาดอีกแล้ว แน่น้อน!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @