รวม " ฉากสุดโรแมนติก " ของการ์ตูน Disney [ ภาค 2 ]

รวม " ฉากสุดโรแมนติก " ของการ์ตูน Disney [ ภาค 2 ]

ฟินกันต่อเนื่องกับช่วงเวลาแสนหวาน ที่สาวๆ คนไหนก็ต้องตกหลุมรักกับดิสนีย์~

01 September 2015
Mollacake
01 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงคนไหนก็ต้องอยากมีช่วงเวลา " มุ้งมิ้ง " ในชีวิตด้วยกันทั้งนั้น! เพราะเพศหญิงเป็นเพศที่ช่างฝัน ช่างจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์และมองโลกในแง่ดี ดังนั้นการ์ตูนและภาพยนตร์ดิสนีย์จึงตอบโจทย์สาวๆ ทั้งหลายได้เป็นอย่างดี บางคนยังไม่พบเจ้าชายในฝันในชีวิตจริง ก็สามารถฟินกับฉากในภาพยนตร์มุ้งมิ้ง จิกหมอนได้เหมือนกัน!

วันนี้เราขอเชิญมาฟินกันต่อเนื่องกับ " รวมโมเมนต์สุดโรแมนติกกับฉากต่างๆ ในภาพยนตร์ดิสนีย์ " มาให้สาวๆ รู้ว่าทุกเรื่องในชีวิต มีความรักซึ้งๆ ซ่อนอยู่เสมอ! มีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย


1. The Paperboy ( ฉากที่ George พบกับ Meg )

image_31078
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากนี้มาจากภาพยนตร์อนิเมชั่นขาวดำความยาวประมาณ 7 นาที ฉายก่อนภาพยนตร์หน้าโรงอย่าง " The Paperboy "  เป็นเรื่องของหนุ่มคนหนึ่งที่สบสายตาสาว ก็รู้สึกถึง " รักแรกพบ " ทันที ยังไม่ทันคุยเธอก็เดินขึ้นรถไฟไปเสียแล้ว โชคดีที่เห็นว่าเธอไปสมัครงานตึกตรงข้าม เขาจึงส่งสารรักด้วยการพับจรวดกระดาษไปหาสาว แต่กว่าจะถึงก็ยากลำบากพอดู แหม จะให้ส่งครั้งเดียวถึงก็ง่ายไปหน่อย จริงไหมล่ะ

เรื่องนี้เรียกได้ว่ามีฉาก " โรแมนติก " ทั้งเรื่อง แค่เปิดฉากแรกมา เห็นหนุ่มและสาวยืนข้างๆ กันแบบมีความนัยบางอย่างก็ฟินแล้ว แนะนำให้ไปชมค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน!


2. Enchanted ( ฉากที่ Giselle เต้นรำกับ Robert )

image_31079
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากโรแมนติกแบบนี้ มาจากภาพยนตร์น่ารักกุ๊งกิ๊ง ( ที่ทั้งเรื่องมีแต่เพชรระยิบระยับจนแอบแสบตา ) เรื่อง " Enchanted " นั่นเองค่ะ! เป็นเรื่องราวของหญิงสาวช่างฝันในโลกเทพนิยาย ต้องการพบรักแท้และเจ้าชายในฝันจากดินแดนแสนไกล แต่แล้วก็มีเหตุต้องจับพลัดจับผลูมายังโลกมนุษย์ และเจอกับทนายหนุ่มอย่างโรเบิร์ต ที่ไม่เคยเชื่ออะไรเกี่ยวกับเทพนิยายเลย แค่ขึ้นต้นเรื่องก็รับประกันความฮาแล้ว

ฉากนี้เป็นตอนที่จีเซลล์ กับโรเบิร์ตเต้นรำด้วยกัน ทั้งคู่เปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อกันและกัน และช่วงเวลาที่เต้นรำนั้น ทำให้ทั้งคู่รู้หัวใจตัวเอง >< ( โทรสั่งซื้อหมอนด่วน ใบที่บ้านจะไม่มีให้จิกแล้วค่ะ! )


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
2 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
1 Likes
0 Comments

3. Tarzan ( ฉากที่ทาร์ซาน พา เจน ไปค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในป่า )

image_31080
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากนี้มาจากการ์ตูนคนป่าสุดหล่อกับลูกสาวนักโบราณคดีสุดสวย จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก " Tarzan " นั่นเอง เรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กชายที่พ่อแม่ถูกเสือกัดตาย เหลือเพียงทารกเพียงคนเดียว กอริลล่าจึงรับไปเลี้ยงจนเติบใหญ่อยู่ในป่า ทาร์ซานเป็นมนุษย์ที่พูดภาษาคนไม่ได้ จนเมื่อได้พบกับ " เจน " โลกของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไป

ฉากที่โรแมนติกสุดๆ น่าจะไม่พ้นฉากที่ทาร์ซานและเจนแปะมือกัน แววตาตื่นเต้นของทาร์ซานที่เห็นว่าตนมีรูปร่างเหมือนมนุษย์คนอื่น ( ที่ไม่ใช่กอริลล่า ) แอบเรียกน้ำตาได้เบาๆ เหมือนกันนะเนี่ย


4. The Little Mermaid ( ฉากที่เจ้าชาย Eric ฟื้นแล้วเห็นหน้า Ariel )

image_31082
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากนี้มาจากการ์ตูนที่สาวกนางเงือกต้องกรี๊ด หลายคนยกให้นางเอกของเรื่องเป็นไอดอลที่เสียสละเรื่องความรักสุดๆ เพราะต้องแลกเสียงที่ไพเราะกับเรียวขาของมนุษย์ ใช่แล้ว! " The Little Mermaid " นั่นเอง

เรื่องราวเกี่ยวกับนางเงือกน้อยที่หลงรักมนุษย์บนฝั่ง จึงยอมแลกเสียงของตนกับเรียวขา แต่ข้อแม้คือเธอจะพูดไม่ได้ หลังจากผ่านพ้นอุปสรรคขัดขวางของแม่มดเออร์ซูล่าได้ เธอก็ได้ครองรักกับเจ้าชายในที่สุด

ฉากนี้เป็นตอนที่เจ้าชายอีริคสลบไป แต่เมื่อลืมตาขึ้นเขาก็พบแอเรียลอยู่ข้างๆ เขาเปล่งแววตาที่มีความสุขและหลงใหลหญิงสาวคนนั้น ถ้าชายหนุ่มคนไหนส่งสายตาแบบนั้นให้ คนเขียนต้องละลายลงไปกองอย่างแน่นอน ( แพ้ผู้ชายตาสีฟ้า #หื่นหนักมาก ) 


5. Princess and the frog ( ฉากที่ Ray ยิงลำแสงเป็นรูปหัวใจที่ต้นสนให้ Evangeline )

image_31084
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากนี้มาจากภาพยนตร์อบอุ่นหัวใจ เจ้าหญิงเทียน่าจากการ์ตูนเรื่อง " The princess and the frog " โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับสาวใช้ผิวดำ การแบ่งแยกชนชั้นระหว่างผิวดำ-ผิวขาว แต่ในบรรยากาศที่เครียดและแบ่งฐานะ ก็ยังมีมุมน่ารักๆ ซ่อนอยู่ 

ฉากนี้เป็นหิ่งห้อยชื่อ Ray ยิงลำแสงเป็นรูปหัวใจ ศรรักปักอกให้กับหิ่งห้อยสาวที่หมายปองอย่าง Evangeline ที่ต้นสน เห็นแล้วยอมหมดใจ! มนุษย์อย่างเราคงทำไม่ได้ ยิงแสงเลเซอร์จากปืนเด็กเล่นเอาแทนละกันนะ ปิ๊วๆ! 


6. The Blue Umbrella ( ฉากที่ ร่มสีฟ้า เจอ ร่มสีแดง )

image_31085
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากนี้มาจากภาพยนตร์อนิเมชั่นสุดซึ้งที่ได้ใจคนโสดไปเต็มๆ กับ " The Blue Umbrella " เป็นเรื่องราวของร่มสีฟ้า เขาพบกับร่มสีแดงท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายในเมืองใหญ่โดยบังเอิญ เมื่อทั้งคู่สบตาขึ้นก็มีเรื่องราวบางอย่างเกิดขึ้น และเรื่องราวนั้นสุดแสนจะโรแมนติกขนาดไหน ต้องลองไปติดตามชม!

จะเรียกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีช่วงเวลา " โรแมนติก " ทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้! เพราะแต่ละนาทีของภาพยนตร์ หนังจะพาเราเดินทางไปตามหาร่มสีแดงเหมือนผู้ชมเป็นร่มสีน้ำเงินเลย! สนุก น่ารัก ซึ้ง ครบรส ต้องลองไปหามาดูกันนะคะ แล้วเธอจะรู้ว่า แค่ร่มสองคันก็มุ้งมิ้งได้!

 

7. Hercules ( ฉากที่เฮอร์คิวลีสเลือกเม็กแทนที่จะเป็นเทพเจ้า )

image_31086
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากน่ารักๆ เรื่องนี้มาจากภาพยนตร์ที่คนรักตำนานเทพเจ้ากรีกต้องชอบ! " Hercules " กับเรื่องราวของ ' เฮอร์คิวลีส ' บุตรชายแห่งเทพซูส ที่มีตัวร้ายอย่างเฮดีสมาทิ้งไว้ที่โลกมนุษย์ ทำให้ความสามารถพิเศษหายไป เขาต้องพิสูจน์ตัวเองเพื่อยืนยันว่าตนเป็นเทพเจ้าจริงๆ ระหว่างทางก็พบรักกับเม็ก หญิงสาวที่มั่น ไม่แคร์ใคร อยากรู้ว่าเรื่องจะจบลงแบบไหน ต้องลองไปหาชมดูนะคะ

ฉากนี้เป็นฉากที่เฮอร์คิวลีสต้องเลือกว่าจะเป็นเทพเจ้า หรือเป็นแค่คนธรรมดาใช้ชีวิตอยู่กับเม็ก และแน่นอนว่าเขาเลือกความรัก! ฉากนี้ต้องทำให้สาวๆ ร้องกรี๊ดกันไม่มากก็น้อยแหละ เสียสละเพื่อรัก มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ซะขนาดนี้!


8. Wall-E ( ฉากที่ Wall-E เจอ Eve )

image_31087
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากฟินๆ จากภาพยนตร์ไซไฟวิทยาศาสตร์เรื่อง " Wall-E " เป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์กำจัดขยะในโลกอนาคตที่วิถีชีวิตมนุษย์ได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ลง แต่โลกที่สกปรก รกเลอะเทอะ เสียหายได้กลับมาฟื้นฟูใหม่เพราะเขา มนุษย์ตระหนักถึงความสำคัญของแผ่นดินเกิดและยืนหยัดเพื่อตัวเอง ไม่พึ่งพาหุ่นยนต์อีกต่อไป

ฉากนี้เป็นตอนที่วอลล์อีเจอกับอีฟ หุ่นยนต์สำรวจรุ่นล่าสุดที่มาค้นหาต้นไม้ในโลกอนาคต เมื่อทั้งคู่พบกันก็เกิดอาการ " ตกหลุมรัก " โดยไม่รู้ตัว จากที่วอลล์อีกลัวความโดดเดี่ยว ไม่มีใครอยู่เป็นเพื่อน เมื่อเจออีฟก็ทำให้โลกของเขาเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน จนสุดท้ายก็ได้ติดตามอีฟไปที่ยานลี้ภัยของมนุษย์นั่นเอง

หากไม่เจออีฟ เขาก็อาจโดดเดี่ยวในโลกนี้ไปตลอดกาล แง เศร้าเนอะ Y^Y


9. Up ( ฉากที่ Carl กอด Ellie )

image_31088
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

ฉากนี้มาจากภาพยนตร์ผจญภัยสุดสนุกของคู่ตา-หลาน ( ที่ไม่ใช่สายเลือด ) กับการเดินทางผ่านบอลลูนอย่าง " Up " แม้สาระสำคัญของเรื่องจะเป็นการผจญภัย และความน่ารักของสายสัมพันธ์ระหว่างเด็กชายตัวกลม-ชายชราหัวดื้อ แต่ผู้คนกลับกล่าวขานช่วงแรกของเรื่อง ที่พูดถึงความรักระหว่าง Carl กับ Ellie มากที่สุด

ฉากทั้งหมดนี้เป็นอนิเมชั่นไม่กี่นาที ที่บรรยายความรักแท้ของชายหญิงสองคน ตั้งแต่เกิด เป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก เติบโตขึ้นจนได้แต่งงานกัน อยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า จนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตายจากไป จากที่ดูตอนแรกแล้วยิ้ม ก็ค่อยๆ เศร้าลงเรื่อยๆ จนจบฉากสุดท้าย คิดว่าสาวซิสต้าเก็บสาระจากเรื่องนี้ไปคิดได้หลายวันทีเดียวล่ะค่ะ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ไม่แน่นอนหรอกเนอะ TT


10. Cinderella ( ฉากที่ซินเดอเรลล่า เต้นจังหวะวอลทซ์กับเจ้าชาย )

image_31089
- ที่มารูป: a.dilcdn.com

คงไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความ กับการ์ตูนคลาสสิคที่ครองใจคนทั่วโลก สาวน้อยก้นครัวที่หวังว่าจะเจอเจ้าชายในฝัน เรากำลังหมายถึง " Cinderella " ที่ครองใจคนมานับร้อยปี เพราะพล็อตเรื่องเข้าใจได้ง่าย นางซินที่ทำงานบ้านทั้งวัน วันหนึ่งนางฟ้าแม่ทูนหัวก็เสกชุดสวยๆ กับรถฟักทองให้ไปพบเจ้าชายที่งานเลี้ยงเต้นรำ จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีก!

ไม่ใช่เพียงซินเดอเรลล่าหรอก แค่วินาทีที่เราอยู่ในอ้อมแขนของหนุ่มที่ชอบ ก็เหมือนตกอยู่ในห้วงภวังค์ แค่จ้องตากันและกันก็รับรู้ไปถึงหัวใจ เหมือนเวลาหยุดนิ่ง ไม่อยากให้ทุกอย่างจบสิ้นลง เรารู้เธอก็เป็น!

=============================

แม้ความรักจะมีหลากหลายขั้นตอน หลายช่วงเวลา แต่อย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือ " ส่งผลต่อหัวใจ " ความรักทำให้เราเลือดลมสูบฉีด หน้าแดง หัวใจเต้นตึกตัก มองโลกในมุมที่สดใสขึ้นกว่าเดิม ได้เรียนรู้ประสบการณ์และสิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมกับฝ่ายตรงข้าม ความรักไม่ได้จำกัดอยู่กับมนุษย์ชายหญิงสองคนเท่านั้น แต่เรายังได้เห็นรักในมุมมองของเทพเจ้า สิ่งของ หุ่นยนต์ที่ตั้งโปรแกรมให้มีชีวิต อีกด้วย

เพราะรักเป็นสิ่งสวยงามและน่าค้นหา ไม่ว่าใครก็มีโอกาสพบเจอความรักได้ คนมีคู่แล้วก็ขอให้รักษาและประคับประคองกันให้ดี ส่วนคนโสดเราก็ขออวยพรให้เจอ " เจ้าชายในฝัน " ในเวลาที่สมควรนะคะ แล้วพบกันบทความหน้าค่ะ ^______^

=============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @