'สัตว์เลี้ยง' แสนน่ารัก ของดิสนีย์ ( ภาค 1 )

'สัตว์เลี้ยง' แสนน่ารัก ของดิสนีย์ ( ภาค 1 )

Princess & Prince Ver.

03 September 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
03 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ
สาวๆ ชาว SistaCafe ที่มีหัวใจฟรุ้งฟริ้งทั้งหลาย พบกันอีกครั้งกับมาดามลูลู่คนเดิม เพิ่มเติมบอกได้ ซึ่งในครั้งนี้จะมาเอาใจสาวๆ ที่รักสัตว์ หรือมีสัตว์น่ารักๆ ไว้เลี้ยงดูนะคะ แต่ไอ้ครั้นจะรวมรูปสัตว์เลี้ยงแสนธรรมดาอย่างน้องหมา น้องแมว มันก็ดูสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ไปหน่อย เอาเป็นว่า ระดับมาดามทั้งทีต้องมาดูสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในการ์ตูนจากดิสนี่ย์ค่ะ


มามะ!!! ตามมาๆ ....

image_31663
- ที่มารูป: media.giphy.com

เนื่องจากเจ้าสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ เหล่านี้ ที่มาดามได้ไปค้นหานำมาฝากสาวๆ จากโลกดิสนี่ย์มันค่อนข้างจะเยอะอยู่สักหน่อย มาดามก็เลยขอจัดแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ตามประเภทต่างๆ ถึง 3 ภาค ยังไงก็ขอให้สาวๆ ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ โดยในภาคนี้ขอเริ่มจากสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของ เจ้าหญิง และเจ้าชายจากดิสนี่ย์ กัน จะมีตัวอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเล้ยยย!!!


Disney Princess's Pets

Jaq & Gus : Cinderella

image_31664
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

สองหนูจอมป่วน ผู้เป็นเพื่อนของซินเดอเรลล่านางเอกของเรา โดยเฉพาะ กัส ( Gus ) นั้น แทบจะเรียกได้ว่า เป็นขวัญใจของเด็กๆ หลายคนเลยทีเดียว ด้วยรูปร่างตุ้ยนุ้ย น่ารัก แถมกินจุอีกต่างหาก เลยเรียกเสียงหัวเราะจากใครได้หลายคน ส่วนแจ๊ค ( Jaq ) นั้นถือได้ว่า เป็นแกนนำของประชาชนชาวหนูในบ้านเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะทำอะไร แจ๊คตัวนี้แหละที่เป็นผู้วางแผนการทุกอย่าง เช่น แกล้งเจ้าแมวอ้วนลูซิเฟอร์ วางแผนตัดชุดให้ซินเดอเรลล่า หรือแม้แต่ไปขโมยลูกกุญแจจากแม่เลี้ยงใจร้ายก็ทำมาแล้ว อ้อ!! และที่ลืมไม่ได้ก็คือ เจ้าหนูสองตัวนี้แหละที่เคยกลายร่างเป็นม้าพาซินเดอเรลล่าไปงานเลี้ยงเต้นรำ แหมม...นับว่าเป็นพระเอกของเรื่องเลยทีเดียว!!


Rajah : Aladdin

image_31666
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

เจ้าเสือร่างยักษ์ตัวนี้ไม่ต่างอะไรจากแมวน้อยแสนเชื่อง ยามเมื่อได้อยู่กับเจ้าหญิงจัสมิน มันเปรียบเหมือนกับองครักษ์ที่คอยพิทักษ์เจ้าหญิง ด้วยนิสัยที่เหมือนกับเจ้าป่า ก็ต้องมีการวางท่ากันบ้าง แถมยังถูกเลี้ยงดูมาจากในวังอีก ถึงได้ชื่อว่า าชา ( Rajah ) ยังไงล่ะ!! อีกทั้งนิสัยก็ยังเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์ของเจ้าของอีก เวลาที่จัสมินไม่พอใจใคร เจ้าเสือตัวนี้ก็ไม่พอใจตาม //แหมม จงรักภักดีสุดๆ ไปเลยเนอะ กว่าจะยอมรับในตัวอาละดินได้นี่...ก็เกือบจะจบเรื่องแล้ว 555+


Meeko & Flit : Pocahontas

image_31668
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ถือได้ว่าเป็นตัวที่คอยสร้างสีสันของเรื่อง ไม่ให้เครียดจนเกินไป สำหรับเจ้าแรคคูน มีโก้ ( Meeko ) และนกฮัมมิ่งเบิร์ดสีเขียวตัวจ้อยอย่าง ฟลิต ( Flit ) จากเรื่องโพคาฮอนทัส ซึ่งนิสัยของเจ้าสองตัวนี้ค่อนข้างแตกต่างกันมาก ( แต่กลับอยู่ร่วมกันได้...งงเหมือนกัน :/ ) โดยเฉพาะเจ้ามีโก้นี่...ออกแนวเป็นพวกไม่ค่อยยึดติดกับอะไรเท่าไร แถมมองโลกในแง่ดีเสมอ จึงทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ที่ค่อนข้างเน้นฉากดราม่ากลับทำให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น และเรียกเสียงฮาได้อยู่บ่อยครั้ง ส่วนเจ้าฟลิตนั้นกลับค่อนข้างเอาจริงเอาจัง และมักจะปกป้องโพคาฮอนทัสอย่างไม่คิดชีวิต ถึงแม้จะมีไซส์ที่มินิก็ตาม เล็กพริกขี้หนูจริงๆ !!เจ้าตัวเล็ก ( Little Brother ) : Mulan

image_31669
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

หลายๆ คนอาจสงสัยในตอนที่ได้อ่านชื่อว่า เจ้าตัวนี้เป็นใคร ?? แต่จริงๆ แล้วมันคือ น้องหมาที่มู่หลานได้เลี้ยงไว้ ( ซึ่งส่วนใหญ่จะเอาไปใช้งาน อย่างให้อาหารไก่ - _ -’’ ) ถึงแม้บทบาทในเรื่องจะน้อย ไม่ค่อยโดดเด่น แต่ทุกครั้งที่ออกมา ก็ทำให้ใครๆ ต่างชอบเจ้าลูกสุนัขแสนซนตัวนี้อย่างมาก โดยเฉพาะกับความขี้เล่นของมันPascal : Tangled

image_31670
- ที่มารูป: i279.photobucket.com

เจ้ากิ้งก่าหน้าตาเบื่อโลกตัวนี้ เป็นทั้งผู้ช่วย และเพื่อนในโลกที่เดียวดายของราพันเซลมาตลอดในหอคอย ( บางทีที่มันชอบทำหน้าเบื่อโลกแบบนี้ ก็อาจเพราะอยู่แต่ในหอคอยนี่แหละ -_-’’ ) โดย ปาสกาล ( Pascal ) เป็นอีกหนึ่งแรงที่คอยสนับสนุนให้ราพันเซลได้แอบออกไปจากหอคอยนี้ ถึงแม้บทบาทในเรื่องจะถูกวางไว้ให้มันไม่สามารถพูดได้ แต่ด้วยท่าทาง และการแสดงออกของมันก็สามารถสื่อสารออกมาได้ถึงความรัก และความภักดีที่มีต่อราพันเซล //โอยย ซึ้ง!! น้ำตาจะไหล T ^ T

Disney Prince's Pets

Max : The Little Mermaid

image_31673
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ใครว่าเรื่องนี้จะไม่มีสัตว์เลี้ยง ?!!? เพราะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่สัตว์น้ำแหวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเลกันเต็มไปหมด แต่เจ้า แม็กซ์ ( Max ) สุนัขพันธ์ Old English Sheepdog ขนปุย ตัวใหญ่ น้ำลายยืด ที่โผล่ออกมาตั้งแต่ตอนเปิดเรื่อง ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากได้เจ้าสุนัขพันธุ์นี้มาเลี้ยงไว้กันทั้งนั้น เพราะนอกจากความซื้อสัตย์ น่ารัก และขี้เล่นของมันแล้ว มันก็ยังเป็นผู้ที่นำพาเจ้าชายเอริคไปพบกับแอเรียล เงือกสาวที่กลายร่างเป็นคน ( แถมเป็นใบ้ไปแล้วด้วย ) รวมทั้งก็คอยกันท่าผู้เป็นนายจากยัยแม่มดปลาหมึกสุดร้าย อย่างเออซูล่าที่ปลอมตัวมาอีก น่ารัก และภักดีสุดๆ แบบนี้ล่ะก็...รักตายเลย!!


Abu : Aladdin

image_31677
- ที่มารูป: replygif.net

ถ้าพูดถึงเจ้าแมว เอ้ย!! เสืออย่าง ราชา ( Raja ) สัตว์เลี้ยงสุดรักของเจ้าหญิงจัสมินไปแล้วล่ะก็...จะไม่พูดถึง อาบู ( Abu ) เจ้าลิงจอมซนผู้เป็นคู่หูของอะลาดินด้วยก็ไม่ได้ เพราะเจ้าลิงสุดทะเล้นตัวนี้แหละที่คอยสร้างเรื่องสร้างราว และนำพาปัญหามาให้พระเอกของเราอยู่เสมอ แหมมม น่ารัก น่าหยิกแบบนี้ น่าจะหามาเลี้ยงสักตัวเนอะ!!


Pegasus : Hercules

image_31681
- ที่มารูป: media.tumblr.com

เจ้าม้ามีปีกจากตำนานเทพปกรณัม ผู้เป็นคู่หู และพาหนะของเฮอร์คิวลีส ด้วยความที่เป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่สมัยทารก และซูสก็สร้างเจ้าตัวนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกชาย ทำให้เพกาซัสเป็นม้าที่จงรักภักดีต่อผู้เป็นเจ้าของอย่างที่สุด ไม่ว่าเฮอร์คจะทำอะไร หรือต่อสู้กับใครก็จะคอยอยู่เคียงข้างเสมอ ( ถึงแม้มีสมองเท่านกฮูก และขี้หวงอย่างสุดๆ ก็ตาม )


Pip : Enchanted

image_31683
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ชิพมังค์ตัวจ้อยผู้เป็นเพื่อนของจิเซลล์นางเอกของเรื่อง จากดินแดนแห่งโลกนิทาน ( การ์ตูน ) แต่พอมันได้พลัดหลงกับนางเอกสาว แล้วมาอยู่ในโลกของความเป็นจริง กลับไปเป็นสัตว์เลี้ยงของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ( ซะงั้น!! o_O’ ) เพื่อช่วยตามหาจิเซลล์อีกแรง ซึ่งพอ พิพ ( Pip ) มาอยู่ในโลกแบบนี้ กลับทำให้มันไม่สามารถพูดได้ และต้องพยายามบอกใบ้เจ้าชายหนุ่มตลอดถึงแผนการที่ชั่วร้ายของนางแม่มดและลูกสมุน แต่ก็ดันทำให้เจ้าชายสุดทึ่มของเราเข้าใจความหมายเป็นอย่างอื่นไปเสียทุกที //โอย เพลีย -_-’’


Sven : Frozen

image_31685
- ที่มารูป: media.giphy.com

เจ้ากวางเรนเดียร์ตัวนี้ เป็นสัตว์เลี้ยงคู่กายของคริสตอฟฟ์ พระเอกของเรื่อง ซึ่งคาแรคเตอร์ของมันก็ไม่ได้ต่างจากสัตว์ตัวใหญ่ๆ แต่สมองเล็กๆ ทั่วไป ที่มักจะทำอะไรเปิ่นๆ ฮาๆ เสมอ และบางครั้งคริสตอฟฟ์เองก็พูดกับโต้ตอบกับมัน ( โดยใช้เสียงของตัวเอง -*- ) ประหนึ่งว่า สื่อสาร พูดจากันรู้เรื่อง แต่ก็ถือว่าเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักของคนที่รักสัตว์อย่างพ่อหนุ่มคนนี้จริงๆ :D


เป็นไงกันบ้างคะสาวๆ สัตว์เลี้ยงคู่กายของเจ้าหญิง-เจ้าชายจากการ์ตูนดิสนีย์

ถูกใจกันหรือเปล่า ???...

เอาล่ะค่ะ!! มาดามขอปิดท้ายเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงจากดิสนี่ย์ในภาคแรกไว้เท่านี้ก่อน ไว้คราวหน้าจะมาต่อในเรื่องของสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ อีกนะคะ บ๊ะบายย ^ w ^


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @