5 ทริคเด็ด ไม่ต้องเจ็บกับรองพื้นสีดรอป

5 ทริคเด็ด ไม่ต้องเจ็บกับรองพื้นสีดรอป

สาวๆ หน้ามันที่เคยพังกับงานผิว ตกบ่ายปุ๊บหน้าหมองปั๊บ ส่องกระจกทีไร ขุ่นพระ! รับไม่ได้ มานี่ค่ะ ...มาฟังมี่ รับรองจะไปลั้นลา indoor outdoor ที่ไหน ตกบ่ายหน้าก็ยังปังไม่มัน ไม่หมองเหมือนโดนของแน่ค่ะคุณ

21 June 2017
Numy
21 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มี่เป็นอีกคนที่ชอบอ่านกระทู้ Favorite ตามติด Beauty Blogger เพราะเห็นด้วยที่จะ ลงทุนกับงานผิว รองพื้นตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ต้องพุ่งตัวไปตำ  เรียกว่ากระเป๋าตังค์สั่นรัวๆ 


แต่เดี๋ยวก่อน! ทำไมตำมากี่อัน หน้ามี่ก็ยังพังตอนบ่าย  เสียตังค์ไม่ว่า แต่หน้าดำกว่าเดิมคืออัลไล แต่พอลองทำตาม 5 ทริคนี้ มี่ก็บอกลาหน้าดร็อปไปเลย Wow!      


ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง ที่จะทำให้รองพื้นยังคงสีเดิม ติดทน ไม่ดรอประหว่างวันค่า


image_376705
- ที่มารูป: lionessebeautybar.net

   

เลือกครีมกันแดดบางเบา

 •  สำคัญมาก ก. ไก่ล้านตัว  ควรเลือกกันแดดเนื้อเซรัม หรือเนื้อน้ำ เพราะจะซึมซาบไว คุมมัน ไม่วอก ไม่ลอย ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี  มี่เคยเปลี่ยนแค่ครีมกันแดดตัวเดียว แม่เจ้า! รองพื้นที่เคยใช้แล้วสีดรอป ก็ไม่มีปัญหาอีกเลย กันแดดเปลี่ยนชีวิตค่ะทุกคน ไม่ต้องตามหารองพื้นคู่แท้หนังหน้าอีกต่อไป แถมงัดของเก่ามาใช้ได้อีกเพียบ ปลื้มปริ่ม เหมือนเจอ Soul Mate        

 • image_376714
  - ที่มารูป: www.prevention.com

    

  ทาไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้น

  จบปัญหาหน้าไหลต้นเหตุแห่งความหมองได้จริงนะเออ แค่เพิ่มไพรเมอร์เข้าไปในสเต็ปการแต่งหน้า โดยใช้หลังทากันแดดปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวแต้ม 5 จุดบนใบหน้า  ขอย้ำว่าอย่าโบกนะคะคุณ ไม่งั้นหน้าอาจเมือกได้ เราเตือนคุณแล้วนาจา!

  image_376721
  - ที่มารูป: www.sephora.com

   

  เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์เท่านั้น

 • อย่าลืมว่าเราเป็นมนุษย์หน้ามัน การเลือกรองพื้นสำคัญมาก ระวังรองพื้นเนื้อฉ่ำวาว และ Cushion ที่มักจะเพิ่มความมันบนใบหน้า และเกิดอาการ oxidized  ตกบ่ายสีดรอปลง  สาว ๆ ควรโฟกัสที่รองพื้นเนื้อแมตต์  แต่ถ้าอยากหน้าวาวแบบหนังปลาทูก็สามารถเพิ่มไฮไลท์เฉพาะสันดั้ง และโหนกแก้มได้นะคะ


 • image_376718
  - ที่มารูป: yourbeauty-ourmission.com

   

  ตบด้วยแป้งฝุ่น Loose Powder

  •  เลือกแป้งชนิดโปร่งแสง  เพราะจะช่วยดูดซับความมัน ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี  มี่แนะนำให้รอรองพื้นเซ็ตตัวประมาณ 1 นาที  แล้วลงแป้งฝุ่นทับค่ะ โดยถ้าอยากให้หน้าเนียน บางเบาแนะนำให้ใช้แปรงวนเป็นวงกลมให้ทั่วหน้า รับรองเป๊ะชัวร์


  image_376719
  - ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

   

  สเปรย์น้ำแร่ล็อคผิว

  • Fix ทุกอย่างบนหน้าด้วยการพ่นสเปรย์น้ำแร่เป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้เมคอัพติดทน และดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหนา ขาวลอย เหมือนใส่หน้ากากจนผู้ชายตกใจนะคะ  ข้อนี้ผู้ชายแอบกระซิบมาว่า ไม่ชอบสาวหน้าแน่นเกินไป เพราะกลัวช็อกเวลาที่สาว ๆ ล้างหน้าอ่ะค่ะ 555 

     

  image_376720
  - ที่มารูป: s4.scoopwhoop.com

  5 ทริคง่าย ๆ ลองทำดูน้า  รับรอง สาว ๆ จะหน้าผ่อง ไม่มัน ไม่หมอง ตลอดทั้งวันแน่จ้า  อ้อ ๆ สาวที่มีรองพื้นเก่าเก็บในกรุ มี่ขอแนะนำให้ลองเอากลับมาทดลองใช้อีกครั้งน้า เพราะครีมกันแดดตัวเดิมที่สาว ๆ เคยใช้ อาจมีส่วนผสมที่ไม่แมทช์กับรองพื้นบางตัว เป็นเหตุให้เกิดอาการหน้าดรอปได้  ลองเปลี่ยนครีมกันแดดแล้วแมทช์กับรองพื้นในกรุดู สาว ๆ อาจจะ Wow อย่างที่มี่เคย Wow ก็ได้  สำหรับไพรเมอร์มี่ว่าสาว ๆ อาจมีลูกรักในใจอยู่แล้ว หรือถ้าใครยังไม่มีไอเดียก็ลองหาข้อมูลเพิ่มได้นะคะ Beauty Blogger ทั้งไทยและเทศก็แนะนำไพรเมอร์ที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบและตังค์ในกระเป๋าของสาว ๆ ค่า


  มาถึงรองพื้นก็มีตัวดังในตำนานมากมาย มี่ชอบอยู่หลายตัว แต่โดยส่วนตัวลอง Drug Store แล้วไม่ค่อยประทับใจ เลยสนับสนุนให้สาว ๆ ลงทุนกับงานผิวดูนะคะ 


  ปิดท้ายความปัง คือ แป้งฝุ่นและสเปรย์ สาว ๆ อย่าคิดว่าไม่สำคัญนะคะ ต้องทำให้ครบขั้นตอน ไม่งั้นหน้าดรอป หน้ามัน ไม่ปัง ไม่รู้ด้วยน้า คริคริ     


  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Search @