5 เคล็ดลับ ทา 'รองพื้น' ให้ สวย เรียบ เนียนกริ๊บ !!

5 เคล็ดลับ ทา 'รองพื้น' ให้ สวย เรียบ เนียนกริ๊บ !!

ผิวเนียนสวยดูดี ก็ทำให้การแต่งหน้าดูดีตามไปด้วย

04 September 2015
Payoon-noi
04 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" รองพื้น " เป็นเหมือนเสมือนตัวช่วยในการปรับผิวให้เรียบเนียน เปรียบเสมือนสีรองพื้นที่ปรับผืนผ้าใบให้เรียบ เตรียมพร้อมไว้สำหรับการเริ่มต้นสร้างสรรค์งานศิลปะในขั้นต่อไป  และหากลงรองพื้นได้เรียบเนียนเท่าไหร่ เมคอัพ ก็ออกมาสวยเท่านั้น และ พะยูนน้อย ก็นำทริคดีๆ เด็ดๆ เกี่ยวกับการลงรองพื้นให้สวยเป๊ะมาฝากสาวๆ sista ทุกคนกันค่ะ จะเป็นยังไงนั้น ตามมาชมกันได้เลย

image_31860
- ที่มารูป: pingpoy.com

 

1. เลือกสีให้เข้ากับสีผิว
image_32215
- ที่มารูป: img.over-blog-kiwi.com
image_31865
- ที่มารูป: mylaupshaw.com

สีของรองพื้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าเลือกรองพื้นผิดเบลอ ขาวไปหรือคล้ำไป หน้าก็พังได้!!!  
ทางที่ดีควรเทสสีของรองพื้นบริเวณรอยต่อระหว่างสันกรามและคอ แล้วนำไปส่องใต้แสงธรรมชาติ เพื่อดูว่า undertone ของสีผิวเราเข้ากับรองพื้นเฉดไหน เพราะยิ่งเลือกสีรองพื้นได้เข้ากับสีผิวเรามากเท่าไหร่ความเรียบเนียนและกลมกลืนกับผิวเวลาแต่งหน้าก็มีมากเท่านั้น 

 

2. ใช้แปรงหรือฟองน้ำในการลงรองพื้น
image_31864
- ที่มารูป: images.totalbeauty.com

การใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้นอาจทำให้เกิดคราบได้ เพราะฉะนั้นควรใช้แปรงลงรองพื้นหรือฟองน้ำจะเหมาะกว่า  เพราะฟองน้ำจะทำให้รองพื้นเกาะผิวได้ดี เนียนเรียบไม่เป็นคราบ  ส่วนแปรงลงรองพื้นก็ทำให้ได้ผลเช่นเดียวกัน ทั้งทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเตอะจนเกินไปค่ะ

 

3. ซับหน้าก่อนลงรองพื้น
image_31867
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ก่อนจะลงรองพื้นทุกครั้ง หน้าของเราควรจะสะอาด มีการล้างหน้าและทาครีมบำรุงมาอย่างดีแล้ว ที่สำคัญควรซับความมันบนใบหน้าออก เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการลงรองพื้นในขั้นต่อไปค่ะ

 

4. อย่าทารองพื้นมากเกินไป
image_32220
- ที่มารูป: harmony-assets-live.s3.amazonaws.com

รองพื้นไม่ใช่คอนซีลเลอร์ที่จะใช้กลบจุดบกพร่องได้หมดจด ประสิทธิภาพของรองพื้นช่วยเรื่องผิวเรียบเนียน  หากต้องการกลบรอยดำหรือรอยแดงจากสิว ควรใช้คอนซีลเลอร์กลบเป็นจุดๆ ไปจะเหมาะกว่า การทารองพื้นเยอะๆ จะทำให้ผิวดูหนา เป็นแป้งๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ

5. ใช้บรอนเซอร์ปัดช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี
image_31874
- ที่มารูป: images.totalbeauty.com

หลังลงรองพื้นเสร็จ ควรจะปัดบรอนเซอร์สักเล็กน้อยตรงใต้โหนกแก้มและข้างขมับ จะช่วยให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดีได้ ผิวจะดูมีเงา ดูสวยและมีมิติมากขึ้น


ทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเรียบเนียนสวย กลมกลืนไปกับผิว ไม่หนาและไม่วอก ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะสาวๆ วันนี้ พะยูนน้อย ลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้าค่ะ บ๊ายบายยยย


ที่มา
- ที่มา: www.totalbeauty.com
บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @