ZenFone Live เซลฟี่ไม่มีหยุด ภาพสดสีสวยแบบ 'เรียลไทม์'

ZenFone Live เซลฟี่ไม่มีหยุด ภาพสดสีสวยแบบ 'เรียลไทม์'

สาวๆ ที่รักการ Live ต้องห้ามพลาดกับ ZenFone เครื่องแรกของโลกที่มีโหมด Beauty Live

30 June 2017
SistaCafe Review
30 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_386863


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe ทุกคน

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้ว เชื่อว่าแทบทุกคนต้องชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่ใช่ไหมล่ะ แต่ใช่ว่าถ่ายออกมาแล้วจะสวยถูกใจทุกรูปได้ง่ายๆ เพราะกว่าจะเจอมุมถูกใจหรือได้ภาพดีๆ ที่พอจะอัพลงโซเชียลให้หนุ่มมากดไลก์มันช่างหายากหาเย็นเสียจริ๊ง (เหนื่อยใจ)

แต่จะทำให้เป็นเรื่องยากไปทำไม เมื่อเราอยู่ในยุคเทคโนโลยีก้าวหน้าซะขนาดนี้ ก็หาตัวช่วยอย่างมือถือที่มีกล้องดีๆ สักตัวสิคะ ล่าสุด Asus ได้เปิดตัว ZenFone Live ออกมาโดยเน้นไปที่ผู้รักการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ แค่ฟังก็รู้สึกได้แล้วใช่มั้ยล่ะว่าเหมือนเจ้าเครื่องนี้เกิดมาเพื่อชะนีน้อยอย่างเรา 

ว่าแต่ ZenFone คืออะไรหรอ ?

  

image_376539


สาวๆ อาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงของ ZenFone มาบ้าง แต่อาจจะยังไม่เคยได้ลองใช้จริงๆ จังๆ ซักที วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ZenFone Live เครื่องแรกของโลก! ที่มีเทคโนโลยีในการปรับภาพให้สวยแบบ ' เรียลไทม์ ' ไม่ว่าจะไลฟ์ผ่าน Facebook Instagram Twitter เป็นต้น และเจ้ามือถือตัวนี้เป็นของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Asus ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าผลิตจากประเทศจีน แต่จริงๆ แล้วมาจากไต้หวันต่างหากจ้า

ซึ่งทาง Asus จะโดดเด่นในเรื่องของโน้ตบุ๊คมาก่อน แต่ในช่วงหลังๆ เขาก็ได้หันมาเอาจริงเอาจังกับการผลิตมือถือคุณภาพส่งมาสู้กับตลาดเจ้าอื่น โดย ZenFone ก็คือชื่อรุ่นอย่างหนึ่งของแบรนด์ ฟังดูธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ว่าความพิเศษที่แฝงมาในชื่อนั่นก็คือการเล่นคำ Zen ที่แปลว่าเรียบง่าย ส่วนคำว่า Fone ก็มาจากคำว่า Phone ที่แปลว่ามือถือ ซึ่งพอรวมคำกันจะได้ควาหมายประมาณว่า Asus " ต้องการเปลี่ยนความซับซ้อน ให้เป็นความเรียบง่าย " 

แล้วสเป็คเครื่องล่ะเป็นไง ?

 

image_386873


พูดถึงสเป็คแล้วก็คงจะไม่พ้นตี๋ๆ ขาวๆ น่ารัก ซิกแพคกระแทกใจ แต่เดี๋ยวก่อน! เจ้าหนู ไม่ใช่ละ สเป็คที่พูดถึงคือสเป็คเครื่องของมือถืต่างหาก หาใช่สเป็คผู้ชายไม่ ใจเย็นๆ ก่อนซิส กลับเข้าเรื่องก่อนจะออกอ่าวกันไปไกล ไปดูกันว่าสเป็คเครื่องนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

เจ้าเครื่องนี้ใส่ Ram มาถึง 2 GB ส่วนความจุของเครื่อง 16 - 32 GB  อีกทั้งยังสามารถใส่ได้ถึง 2 ซิม อีกด้วย มีสีเครื่องให้เลือกทั้งหมด 4 สี และมีสีพิเศษอย่าง สีชมพู  ด้วยนะ ถูกใจสาวๆ แน่นอน

มาถึงจุดสำคัญที่ทุกคนรอคอยกันจ้า สาวๆ อยากจะรู้กันแล้วล่ะสิว่ากล้องของ ZenFone จะให้มากี่ล้านพิกเซลนะ แน่นอนว่า Asus จัดเต็ม! ให้กล้องหลังมาถึง 13 MP  ใส่แฟลช LED แบบ Soft Light และกล้องหน้า 5 MP  พร้อมแฟลช LED แบบ Soft Light, Autofocus พร้อมฟีเจอร์ Livestreaming Beautification Technology ที่จะช่วยให้สาวๆ ไลฟ์สดให้สวยไม่มีสะดุด

และยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ยังมี MEMS ไมโครโฟนคู่ ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนข้างนอกและเพิ่มเสียงของผู้ใช้ให้ชัดมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่รักการไลฟ์จริงๆ เพราะจะให้ทั้งภาพและเสียงที่คมชัดอย่างกับมือโปรมาเอง

Beauty Live สวยได้ไม่มีหยุด

 

image_386869


ซึ่งความพิเศษของเจ้าเซนโฟนตัวนี้ก็คือเรื่อง Beauty Live ซึ่งตัวก่อนๆ ของค่ายนี้เขาก็ได้ทำมือถือที่มีกล้องหน้าเซลฟี่สวยๆ มาอยู่แล้วแหละ แต่ความแปลกใหม่ที่สาวๆ ต้องอยากจะสัมผัสก็คือโหมดบิวตี้ไลฟ์ เพราะจากนี้ไปจะไลฟ์โซเชียลไหนก็สวยไม่มีสะดุด สาวๆ สามารถปรับฟิลเตอร์ แสงสี ให้หน้าเราสดใส ผ่านการไลฟ์แบบเรียลไทม์ได้เลย โอ้มายก๊อด! 

และก็อย่างที่ได้บอกสาวๆ ไปข้างต้นแล้วว่า Asus เขาไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะ กล้องหน้า 5 MP ใส่แฟลช Soft Light  จะช่วยปรับสีผิวให้สว่าง กระจ่างใส บร๊ะ! นึกว่าโฆษณาครีมหน้าขาว ส่วนโหมดบิวตี้ใครๆ ก็มีได้ แต่ตอนนี้ Asus ถือเป็นค่ายเดียวที่ปล่อยมือถือที่ใช้โหมดบิวตี้ได้ขณะที่กำลังไลฟ์อยู่จ้า  โอ้โห! นับว่าเป็นมือถือคุณภาพที่คุ้มค่ามาก! เมื่อเทียบกับสเป็คเครื่องที่ให้มา อย่างกับแจกฟรีค่ะคุณขา

ท้าพิสูจน์กันหน่อยซิส


อะ อะ แต่เรื่องแบบนี้เข้าสุภาษิตที่ว่าสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น แล้วเราจะชักช้าอยู่ไย ไปค่ะ ไปลองเล่นเจ้า ZenFone Live กัน Let's go! 

image_386828

ทดลองโดยนางแบบคนสวยของเรา

image_388602

ไหนลองเช็คหน่อยว่าสวยถูกใจยังน้า

image_388605

ยิ้มแบบนี้แสดงว่าถูกใจรูปแน่เลย เอ๋ ชักอยากจะเห็นรูปที่ถ่ายจาก ZenFone Live กันแล้วใช่ไหมล่ะสาวๆ

image_386830

เอ้ะ แต่ก่อนจะไปดูรูปในมือถือขอนางแบบเซลฟี่อีกซักแชะละกันค่า

image_386831

ภาพจากกล้อง ZenFone Live

 

สวยได้แม้แสงน้อย จริงหรอ?

 

image_388603

ตอนนี้นางแบบมานั่งเล่นชิลล์ที่คาเฟ่ซึ่งในร้านแสงน้อยมาก แม้จะเลือกนั่งริมกระจกแล้วก็ตาม

image_388608

ลองถ่ายแนวนอนบ้างซิ และข้อดีอีกอย่างของ ZenFone Live ก็คือด้วยขนาดเครื่องที่พอดีมือทำให้เซลฟี่ท่าไหนก็ไม่ต้องกลัวทำมือถือหลุดมือจ้า


และเวลาที่สาวๆ รอคอยมาถึงแล้ว เราจะมาดูรูปที่ใช้ ZenFone Live เซลฟี่กันในคาเฟ่แสงน้อยแถมแสงยังติดเหลืองอีก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย ~

image_386861

และนี่คือภาพเซลฟี่จากกล้องหน้าของ ZenFone แม้แสงน้อยก็สวยได้ไม่มีดับ

image_388607

และนี่ก็คือรูปที่ถ่ายจาก ZenFone Live ในร้านที่แสงน้อยและไฟเหลือง แต่จะเห็นว่าหน้าของนางแบบก็ยังเป๊ะไม่เหลืองเป็นดีซ่านไปตามไฟนะค้าา

image_388604

เราจะมาลองใช้กล้องหลังถ่ายดูว่าภาพจะชัดแค่ไหน

image_388606

ภาพจากกล้องหลังของ ZenFone Live

 

Live สดก็ยังสวยได้!

  

image_388610

และจุดเด่นของ ZenFone Live ก็คือการ Livestreaming โดยใช้โหมด Beauty เราก็จะมาลองกันค่ะว่ามันจะเวิร์คแค่ไหน

image_388665

Live Facebook ผ่าน ZenFone Live


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับเทคโนโลยี Beauty Live ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟในงานคอนเสิร์ต งานปาร์ตี้ ฯ ก็หมดห่วงเรื่องแสงสว่างไม่พอ เพราะทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ ZenFone Live  มีแฟลช Soft Light ที่จะช่วยปรับแสงเพิ่มความสว่างให้กับการถ่ายภาพของสาวๆ ต่อไปนี้จะเซลฟี่หรือจะไลฟ์สดก็สวยได้ไม่มีหยุดจ้าาา

วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนแล้วกันนะจ๊ะ พบกันใหม่คราวหน้าจ้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @