MakeUp Setting Spray มาเซ็ตความสวยให้ 'ติดทนนาน'

MakeUp Setting Spray มาเซ็ตความสวยให้ 'ติดทนนาน'

แต่งหน้ามาซะสวยเลยในช่วงเช้า แต่พอตกบ่ายหน้าก็มันเมือกซะงั้น แถมเครื่องสำอางก็หลุดหมดแล้ว มาดูวิธีแก้กัน

15 June 2017
qeambeam
15 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ พบกันอีกครั้ง วันนี้ SistaCafe จะมาแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกับ ' Make Up Setting Spray ' หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้กันมาบ้าง แต่บางคนอาจจะกำลังขมวดคิ้วงงอยู่ก็ได้ว่าเจ้าตัวนี้คืออะไร ?

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าแค่ชื่อก็น่าจะพอเดาได้ว่าเซ็ตติ้งสเปรย์ไว้ใช้ทำอะไร ถูกต้องค่าาา เซ็ตติ้งสเปย์คือสเปรย์ที่ใช้เซ็ตเครื่องสำอาง หลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้วเราจะใช้ตัวนี้มาฉีดเพื่อเซ็ตให้เครื่องสำอางไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน หน้าของเราก็จะสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน


Urban Decay - All Nighter Long Lasting Makeup Setting Spray

 

image_376533

สูตร Long Lasting

- ที่มารูป: www.urbandecay.com

Urban Decay - All Night Long Lasting Makeup Setting Spray เป็นสเปรย์สูตรที่ช่วยทำให้เมคอัพติดทนนาน หมดปัญหาเครื่องสำอางหลุด ไหลเลอะเป็นคราบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องแต่งหน้าอยู่ยาวๆ เช่น งานรับปริญญา งานแต่งงาน ฉีดแล้วไม่ทำให้ผิวหน้าเหนอะหนะด้วยนะ

Nyx - Makeup Setting Matte

 

image_376576

Matte Finish Fini Mat ให้ลุคแมท

- ที่มารูป: www.nyxcosmetics.com

Nyx - Makeup Setting Matte เป็นสเปรย์สูตรแมทคือ ฉีดหลังแต่งหน้าเสร็จแล้วนอกจากจะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น ยังช่วยทำให้ผิวหน้าแมทอีกด้วย เหมาะมากกับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามันเป็นปัญหากวนใจ 

Nyx - Makeup Setting Dewy

 

image_376577

Dewy Finish Fini Veloute ให้ลุคฉ่ำวาว

- ที่มารูป: www.nyxcosmetics.com

 Nyx - Makeup Setting Dewy สเปรย์ตัวนี้จะเหมือนกับตัวข้างบนเลยค่ะ เพียงแต่ว่าจะให้ลุคผิวหน้าฉ่ำวาว เหมาะกับสาวผิวแห้งที่อยากให้ผิวดูสุขภาพดี เป็นสาวผิวอิ่มน้ำ ซึ่งเนื้อของสเปรย์เมื่อฉีดแล้วก็บางเบาไม่ทำให้เหนอะหนะ

Makeup Forever - Mist & Fix Setting Spray

 

image_376593

Mist & Fix Spray

- ที่มารูป: static-th.lximg.com

 Make Up For Ever - Mist & Fix Setting Spray เป็นสเปรย์ที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนไม่หลุดลอกยาวนานถึง 12 ชั่วโมง โดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกเหนอะหนะ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว อีกทั้งปราศจากแอลกอฮอล์ สาวๆ ที่มีผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้ค่า

E.l.f. Makeup Mist & Set

 

image_376632

มีส่วนผสมของ Aloe และ Green Tea

- ที่มารูป: az835686.vo.msecnd.net

E.l.f. Makeup Mist & Set สเปรย์ที่ช่วยให้เมคอัพติดทน ไม่หลุดระหว่างวัน เนื้อสัมผัสบางเบาพร้อมทั้งมีการใส่ส่วนผสมที่เป็นสารบำรุงผิวอย่าง ชาเขียว เจลว่านหางจระเข้ แตงกวา และพวกวิตามินซี อี เออีกด้วย ปราศจากแอลกอฮอล์ สามารถพกไปฉีดระหว่างวันได้จ้า

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่ตัวอย่างยี่ห้อของ ' Makeup Setting Spray ' นะคะ ก่อนจะจากกันไป SistaCafe ก็มีข้อควรรู้ก่อนจะซื้อสเปรย์มาฝากกันค่า อย่างแรกเลยต้องเลือกสเปรย์สูตรที่เหมาะกับผิว ต่อมาวิธีใช้คือใช้ฉีดหลังแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อย และต้องไม่ฉีดเยอะจนเกินไป สาวๆ คนไหนที่ฉีดสเปรย์เยอะๆ หวังจะให้เมคอัพติดทนทั้งวันก็ต้องบอกว่าคิดผิดนะคะ เพราะฉีดสเปรย์มากเกินไปจะทำให้หน้าเยิ้มยิ่งกว่าเดิม 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @