profile: นู๋กบ
นู๋กบ
ติดตาม
icon 20 มิ.ย. 2017
icon 0
icon 6.6K
ร้อนเวอร์ทำไงดี! มาส่องไอเดีย "เสื้อผ้าแฟชั่น 3 สไตล์สุดเรียบง่าย" เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา!

มาส่องไอเดีย "เสื้อผ้าแฟชั่น 3 สไตล์สุดเรียบง่าย" เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา!

รวมไอเดียเสื้อผ้าแฟชั่น 3 สไตล์เรียบง่ายแต่เหมาะแต่งสวยในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อากาศบ้านเรามันร้อน! ในเรื่องนี้ต่อให้ไม่พูดออกมาให้ได้ยิน สาวหลายคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าต่อให้เมืองไทยเข้าสู่หน้าฝนก็ตาม อากาศบางวันก็ยังร้อนอบอ้าวจนแทบแสบผิวเหมือนเดิมเลย

ถ้าอย่างนั้นเราก็ลองมาส่องเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เรียบง่ายที่เหมาะแต่งในสภาพอากาศของบ้านเรากันหน่อยดีกว่า ส่วนจะมีไอเดียเสื้อผ้าแบบไหนมาให้ทดลองแต่งตามกันบ้าง เราไปรับชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ!

1. เดรสสุดเรียบแต่แต่งแล้วดูชิลล์อย่าบอกใคร


ไอเทมของเสื้อผ้าที่ผู้หญิงอย่างเราจะเลือกหยิบมาแต่งสวยกัน หลักๆ ก็จะมีกางเกง กระโปรงและเดรส ถ้าอย่างนั้นเราก็ขอแบ่งออกมาเป็นสามหมวดหลักมาให้สาวๆ ได้รับชมไอเดียแต่ละแบบกันอย่างใกล้ชิดกันเลยดีกว่าเนอะ เอาล่ะ มาเริ่มกันที่สุดเดรสก่อนเลย

ชุดเดรสเป็นเสื้อผ้าที่เราจะใส่แค่ชิ้นเดียวจบหรือจะใส่สองชิ้นขึ้นไปก็ได้ ขึ้นอยู่กับการจับคู่นั่นเอง โดยสิ่งที่ต้องดูก็จะมีในเรื่องของสีชุด รูปแบบชุดนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเดรสที่ใส่มันเป็นสายเดี่ยว เราก็สามารถหาเสื้อสีขาวมาใส่ด้านในได้

image_376522

เดรสสีน้ำตาลอ่อนใส่คู่กับเสื้อสีขาว

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


แต่ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นพวกขี้ร้อน ก็สามารถหยิบเดรสสีสันสดใสมาแต่งเพียงชิ้นเดียวได้เลยโดยชุดเดรสที่แนะนำให้ใส่ในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ก็คือชุดที่ทำมาจากผ้ายีนส์เนื้อเบาๆ ( ที่ไม่ใช่เนื้อหนาแบบที่ทำกางเกง ) ค่ะ เนื้อผ้าจะไม่ทำให้เรารู้สึกร้อนเกินไปแถมใส่แล้วยังรู้สึกสบายตัวอีกด้วย

image_376523

เดรสยีนส์แบบสายเดี่ยว

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


และแน่นอนว่าเดรสที่เหมาะใส่ในช่วงสภาพอากาศร้อนไม่ได้มีแค่แบบสายเดี่ยวอย่างเดียว แบบแขนยาว กระโปรงสั้น ก็นับได้ว่าเหมาะเช่นเดียวกันค่ะ

image_376524

เดรสสั้นแต่แขนยาว ช่วงป้องกันไม่ให้แขนของเราโดนแดดเผา

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


 กหนึ่งรูปแบบที่ใส่ออกมาแล้วดูสบายๆ ตามธีมที่ได้บอกกันไปตั้งแต่ต้น ก็คือเดรสแบบเข้ารูป สามารถอวดรูปร่างของตัวเองกันได้อย่างเต็มที่ หรือจะแต่งให้ดูสบายกว่านั้นขึ้นอีกมานิด ก็สามารถหยิบเสื้อนอกดูสบายๆ มาใส่คู่กันได้ค่ะ

image_376525

เดรสรัดรูปจับคู่กับเสื้อนอก

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 

2. กระโปรงสุดหวานใส่แล้วดูเฟมินิน


ไอเทมอย่างถัดมาที่สาวทุกคนต้องมีเก็บไว้ในตู้กันอยู่แล้ว นั่นก็คือกระโปรงนั่นเอง โดยแบบกระโปรงที่เหมาะเอามาแต่งตัวให้ดูเรียบๆ และเหมาะกับอากาศร้อนแบบนี้ คือกระโปรงยีนส์ที่ดูเรียบง่ายแต่กลับใส่ออกมาแล้วดูทันสมัย

ไม่ว่าจะเป็นแบบพลีทหรือทรงเอ ก็สามารถไปหาเสื้อเรียบๆ ลายไม่ต้องเยอะมาแต่งคู่กันได้หมด

image_376527

กระโปรงยีนส์ทรงเอ

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net
image_376528

กระโปรงยีนส์แบบพลีท

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ถัดมาก็เป็นกระโปรงพลีทแบบยาวสีเข้ม ใส่แล้วดูพลิ้วไหวเวลาก้าวเดินดีนะ เหมาะมากที่จะเอามาแต่งกับเสื้อผ้าสีเข้มอย่างน้ำตาล เทา ออกทองนิดๆ แต่เพราะอากาศร้อนของเมืองไทย หลีกเลี่ยงเสื้อสีดำดีกว่า เพราะจะยิ่งดูดความร้อนค่ะ

image_376529

กระโปรงพลีทยาวสีเข้ม

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

 

3. กางเกงขาสั้น ใส่แล้วดูคล่องตัว


เอาใจสาวขาลุยกันหน่อย แต่แน่นอนว่าสไตล์ที่หยิบเอามาแนะนำกัน ยังไม่หลุดธีมที่ดูเรียบง่าย ใส่ไปเที่ยวก็ดี ใส่อยู่บ้านก็ได้ หรอกนะ เหมือนจะพานอกเรื่องไปไกล เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า แบบกางเกงที่แนะนำกันก็ต้องเป็นกางเกงยีนส์ขาสั้นอยู่แล้ว ยิ่งเอามาแต่งคู่กับเสื้อเปิดไหล่ยิ่งดูน่ารักเลยล่ะ!

image_376534

สีเสื้อและกางเกงเหมือนกัน

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net
image_376536

ใส่เสื้อสีขาวเปิดไหล่แบบมีโช้คเกอร์ มาตัดกับกางเกงยีนส์

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


หรือสาวคนไหนกลัวว่าใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นและเวลาเดินออกไปข้างนอก แดดมันจะเผาผิวสวยๆ ของเราเอาได้ ก็ให้หยิบกางเกงขายาวกึ่งกระโปรงที่มีสีโทนอ่อนมาใส่เข้าคู่กับเสื้อสีขาวก็ได้เช่นกัน

พอหยิบทั้งสองชิ้นมาแต่งคู่กัน ลุคที่ออกมาก็ดูสบายๆ แถมยังน่ารักอีกด้วยนะ!

image_376538

กระโปรงกึ่งกางเกงจับคู่กับเสื้อขาว

- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


เป็นยังไงกันบ้าง!
กับไอเดียเสื้อผ้าที่มีสไตล์เรียบง่ายแต่เหมาะเอามาแต่งสวยในสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย หลังจากรับชมกันจบไปก็หวังว่าจะมีสักไอเดียที่เห็นแล้วชอบใจ จนลองไปค้นเสื้อผ้าในตู้ออกมาแต่งตามกันดูบ้างนะ

ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า Bye bye >w<

บทความที่เกี่ยวข้อง