6 'คุชชั่นคุมมัน' แต่ให้ลุคฉ่ำๆ สาวไทยสายเกาเป็นปลื้ม

6 'คุชชั่นคุมมัน' แต่ให้ลุคฉ่ำๆ สาวไทยสายเกาเป็นปลื้ม

อยากจะอินอย่างสาวเกาหลี แต่ติดตรงหน้ามันมาก ทาคุชชั่นไม่ได้ ไม่ต้องเศร้าไปเพราะคุชชั่นคุมมันก็มีจ้า ไปส่องดูว่ายี่ห้อไหนที่ใช่ ที่บทความนี้เลย

20 June 2017
qeambeam
20 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอาล่ะค่ะคุณผู้ชม กระแส คุชชั่น มาแรงแซงทุกโค้ง แรงแบบหยุดไม่อยู่จริงๆ ก็ทางฝั่งเกาหลีส่ง คุชชั่น รุ่นใหม่ๆ ตลับน่ารัก มาเรื่อยๆ ไม่ได้ให้ขาช้อปปิ้งได้หยุดพักหายใจหายคอเลย อยากจะอินเป็นสายหน้าฉ่ำวาวอย่างสาวเกาหลีบ้าง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับ คุชชั่น สักหน่อย เพราะสาวๆ หน้ามันอย่างเร็ว มันเจ็บช้ำใจที่หยิบมาทาทีไรหน้ามันเมือกแทนซะงั้น กลุ้มใจจริงๆ 

แต่วันนี้เราขอบอกสาวๆ SistaCafe ที่มีผิวหน้ามันเยิ้มได้ยิ้มรับหน้าวาวอย่างสายเกาแต่ไม่เมือกแล้วนะจ๊ะ เพราะ คุชชั่น สำหรับสาวหน้ามันเขามีจำหน่ายเพียบ มีตัวไหนบ้างมาดูกันเลย

1. Lancome Cushion Teint Idole 

image_379545
- ที่มารูป: www.lancome.co.th

เป็นคุชชั่นตัวเดียวที่ไม่ได้มาจากเกาหลีที่เรายกมาพูดในวันนี้จากแบรนด์ลังโคม ตลับกลมสีดำทองสวยงาม หน้าตลับมีลายดอกกุหลาบสัญลักษณ์ของแบรนด์ติดอยู่ ซึ่งคุชชั่นตัวนี้จะช่วยในเรื่องของงานผิว ให้ผิวสวยฉ่ำแต่ไม่เพิ่มความมันให้กับผิวหน้าแน่นอน

ความพิเศษของตลับนี้ดูจากตัวตาข่ายที่กั้นเนื้อคุชชั่นไว้ มันจะช่วยให้เวลาที่เรากดเนื้อคุชชั่นด้วยความหนักมือ จะไม่ล้นทะลักนะจ๊ะ เพราะตัวตาข่ายจะช่วยกรองเนื้อคุชชั่นให้ออกมาปริมาณพอดี ทำให้ไม่เปลืองและไม่หกเลอะตัวตลับด้วยจ้า แถมยังเหมาะกับสาวที่ต้องการการปกปิดอีกด้วย

2. Innisfree Long Wear Cushion

image_379552
- ที่มารูป: www.innisfreeworld.com

คุชชั่นจากแดนเกาหลี แต่ชะนีไทยใช้ได้จ้า ทางอินนิสฟรีได้ออกคุชชั่นรุ่น Long Wear มาเพื่อเน้นการปกปิดและควบคุมความมัน เป็นคุชชั่นที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยมากๆ ซึ่งรุ่นนี้ไม่ได้มีดีแค่ตัวคุชชั่นนะ เพราะเขายังมีเคสออกมาให้เลือกเยอะมาก สามารถได้เลือกตามใจชอบเลยค่า

3. Laneige BB Cushion

image_379557
- ที่มารูป: www.laneige.com
image_379556
- ที่มารูป: www.laneige.com

นอกจากมาส์กหน้าตัวดังของแบรนด์ Laneige แล้ว นางยังมีดีที่คุชชั่นอีกด้วยเพราะมันไม่ใช่คุชชั่นธรรมดาๆ นะคะ แต่มีสารกันแดดด้วย มีให้เลือก 4 เฉดสี คุมมัน ป้องกันเหงื่อ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนถึง 12 ชั่วโมง และมีส่วนผสมในการช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วยจ้า
 

4. The Face shop Oil Control Water Cushion

image_379558
- ที่มารูป: www.thefaceshopthailand.com

ตัวแพ็กเกจจิ้งสีขาวสะอาดตา ส่วนคุชชั่นตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันมาก ดูจากชื่อ ' The Face Shop Oil Control Water Cushion ' ได้เลยว่าเค้าคุมมัน เน้นๆ ค่า มีความปกปิดดี กลบรอยดำใต้ตาได้อย่างดี แต่มีให้เลือกเฉดสีน้อย อาจจะหาสียากหน่อยสำหรับสาวไทยผิวสีน้ำผึ้ง 

5. The Saem Eco Soul Spau BB Cushion

image_379559
- ที่มารูป: www.originalmakers.com

ทาง The Saem ได้ผลิต คุชชั่น พร้อมสารกันแดดและส่วนผสมบำรุงผิว ซึ่งทางแบรนด์บอกว่ามีน้ำแร่ธรรมชาติจากเมืองสปา ประเทศเบลเยี่ยมผสมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าตัวคุชชั่นนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกปิดเนียนเรียบและติดทนนาน สาวๆ ที่มีใบหน้ามันเยิ้มคงจะชื่นชอบคุชชั่นตัวนี้

ุ6. Missha M Magic Cushion

image_379619
- ที่มารูป: www.originalmakers.com

Missha มีชื่อโด่งดังมาจากรองพื้น พอทำคุชชั่นออกมาก็เริ่ดไม่แพ้กันจ้า เพราะมี Flower Oil ช่วยในเรื่องควบคุมความมันและรักษาความชุ่นชื้นของผิว และยังมีนวัตกรรมในการช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส มีสองสีด้วยกัน สำหรับสาวผิวขาวและสาวผิวสองสี 


เอาล่ะ สาวหน้ามันคงจะได้อินอย่างสาวเกาหลีแล้วจ้า เพราะนี่คือ คุชชั่นคุมความมัน แถมยังช่วยปกปิดรอยสิวรอยดำใต้ตา ต่อไปนี้ชะนีไทยจะได้มีหน้าฉ่ำวาวอย่างสายเกา แต่คุชชั่นไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม และเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพราะงั้น หมดห่วงเรื่องสิวเห่อได้เลย

SistaCafe จะมีเรื่องอะไรมาอัปเดตเพิ่มเติม ก็รอติดตามชมกันได้ในครั้งหน้า วันนี้ลาไปก่อนน้า บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @