Curator
curator
qeambeam
22 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Lancome Cushion Teint Idole
  • 2. Innisfree Long Wear Cushion
  • 3. Laneige BB Cushion
  • 4. The Face shop Oil Control Water Cushion
  • 5. The Saem Eco Soul Spau BB Cushion
  • ุ6. Missha M Magic Cushion
6 'คุชชั่นคุมมัน' แต่ให้ลุคฉ่ำๆ สาวไทยสายเกาเป็นปลื้ม

อยากจะอินอย่างสาวเกาหลี แต่ติดตรงหน้ามันมาก ทาคุชชั่นไม่ได้ ไม่ต้องเศร้าไปเพราะคุชชั่นคุมมันก็มีจ้า ไปส่องดูว่ายี่ห้อไหนที่ใช่ ที่บทความนี้เลย

20 June 2017
curator_qeambeam qeambeam
20 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอาล่ะค่ะคุณผู้ชม กระแส คุชชั่น มาแรงแซงทุกโค้ง แรงแบบหยุดไม่อยู่จริงๆ ก็ทางฝั่งเกาหลีส่ง คุชชั่น รุ่นใหม่ๆ ตลับน่ารัก มาเรื่อยๆ ไม่ได้ให้ขาช้อปปิ้งได้หยุดพักหายใจหายคอเลย อยากจะอินเป็นสายหน้าฉ่ำวาวอย่างสาวเกาหลีบ้าง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับ คุชชั่น สักหน่อย เพราะสาวๆ หน้ามันอย่างเร็ว มันเจ็บช้ำใจที่หยิบมาทาทีไรหน้ามันเมือกแทนซะงั้น กลุ้มใจจริงๆ 

แต่วันนี้เราขอบอกสาวๆ SistaCafe ที่มีผิวหน้ามันเยิ้มได้ยิ้มรับหน้าวาวอย่างสายเกาแต่ไม่เมือกแล้วนะจ๊ะ เพราะ คุชชั่น สำหรับสาวหน้ามันเขามีจำหน่ายเพียบ มีตัวไหนบ้างมาดูกันเลย

1. Lancome Cushion Teint Idole 

image_379545
- ที่มารูป: www.lancome.co.th
เป็นคุชชั่นตัวเดียวที่ไม่ได้มาจากเกาหลีที่เรายกมาพูดในวันนี้จากแบรนด์ลังโคม ตลับกลมสีดำทองสวยงาม หน้าตลับมีลายดอกกุหลาบสัญลักษณ์ของแบรนด์ติดอยู่ ซึ่งคุชชั่นตัวนี้จะช่วยในเรื่องของงานผิว ให้ผิวสวยฉ่ำแต่ไม่เพิ่มความมันให้กับผิวหน้าแน่นอน

ความพิเศษของตลับนี้ดูจากตัวตาข่ายที่กั้นเนื้อคุชชั่นไว้ มันจะช่วยให้เวลาที่เรากดเนื้อคุชชั่นด้วยความหนักมือ จะไม่ล้นทะลักนะจ๊ะ เพราะตัวตาข่ายจะช่วยกรองเนื้อคุชชั่นให้ออกมาปริมาณพอดี ทำให้ไม่เปลืองและไม่หกเลอะตัวตลับด้วยจ้า แถมยังเหมาะกับสาวที่ต้องการการปกปิดอีกด้วย

2. Innisfree Long Wear Cushion

image_379552
- ที่มารูป: www.innisfreeworld.com
คุชชั่นจากแดนเกาหลี แต่ชะนีไทยใช้ได้จ้า ทางอินนิสฟรีได้ออกคุชชั่นรุ่น Long Wear มาเพื่อเน้นการปกปิดและควบคุมความมัน เป็นคุชชั่นที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยมากๆ ซึ่งรุ่นนี้ไม่ได้มีดีแค่ตัวคุชชั่นนะ เพราะเขายังมีเคสออกมาให้เลือกเยอะมาก สามารถได้เลือกตามใจชอบเลยค่า

3. Laneige BB Cushion

image_379557
- ที่มารูป: www.laneige.com
image_379556
- ที่มารูป: www.laneige.com
นอกจากมาส์กหน้าตัวดังของแบรนด์ Laneige แล้ว นางยังมีดีที่คุชชั่นอีกด้วยเพราะมันไม่ใช่คุชชั่นธรรมดาๆ นะคะ แต่มีสารกันแดดด้วย มีให้เลือก 4 เฉดสี คุมมัน ป้องกันเหงื่อ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนถึง 12 ชั่วโมง และมีส่วนผสมในการช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วยจ้า
 

4. The Face shop Oil Control Water Cushion

image_379558
- ที่มารูป: www.thefaceshopthailand.com
ตัวแพ็กเกจจิ้งสีขาวสะอาดตา ส่วนคุชชั่นตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันมาก ดูจากชื่อ ' The Face Shop Oil Control Water Cushion ' ได้เลยว่าเค้าคุมมัน เน้นๆ ค่า มีความปกปิดดี กลบรอยดำใต้ตาได้อย่างดี แต่มีให้เลือกเฉดสีน้อย อาจจะหาสียากหน่อยสำหรับสาวไทยผิวสีน้ำผึ้ง 

5. The Saem Eco Soul Spau BB Cushion

image_379559
- ที่มารูป: www.originalmakers.com
ทาง The Saem ได้ผลิต คุชชั่น พร้อมสารกันแดดและส่วนผสมบำรุงผิว ซึ่งทางแบรนด์บอกว่ามีน้ำแร่ธรรมชาติจากเมืองสปา ประเทศเบลเยี่ยมผสมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าตัวคุชชั่นนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกปิดเนียนเรียบและติดทนนาน สาวๆ ที่มีใบหน้ามันเยิ้มคงจะชื่นชอบคุชชั่นตัวนี้

ุ6. Missha M Magic Cushion

image_379619
- ที่มารูป: www.originalmakers.com
Missha มีชื่อโด่งดังมาจากรองพื้น พอทำคุชชั่นออกมาก็เริ่ดไม่แพ้กันจ้า เพราะมี Flower Oil ช่วยในเรื่องควบคุมความมันและรักษาความชุ่นชื้นของผิว และยังมีนวัตกรรมในการช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส มีสองสีด้วยกัน สำหรับสาวผิวขาวและสาวผิวสองสี 

เอาล่ะ สาวหน้ามันคงจะได้อินอย่างสาวเกาหลีแล้วจ้า เพราะนี่คือ คุชชั่นคุมความมัน แถมยังช่วยปกปิดรอยสิวรอยดำใต้ตา ต่อไปนี้ชะนีไทยจะได้มีหน้าฉ่ำวาวอย่างสายเกา แต่คุชชั่นไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม และเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพราะงั้น หมดห่วงเรื่องสิวเห่อได้เลย

SistaCafe จะมีเรื่องอะไรมาอัปเดตเพิ่มเติม ก็รอติดตามชมกันได้ในครั้งหน้า วันนี้ลาไปก่อนน้า บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked