Curator
curator
nrefb
32 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10

10 วิธี ทำผมด้วยตัวเองง่ายๆ สไตล์เกาหลี IG : mj.ooo

ใครคิดว่าทำผมด้วยตัวเองเป็นเรื่องยาก ขอให้คิดใหม่ เพราะวันนี้เรามีฮาวทูง่ายๆ มาบอกกัน

16 June 2017
curator_nrefb nrefb
16 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน

เป็นกันบ้างไหมคะสาวๆ เวลาทีเห็นใครทำผมสวยๆ ไอเราก็คันไม้คันมืออยากจะทำผมตัวเองบ้าง แต่มันไม่ง่ายอยากที่คิดน่ะสิคะ ไหนจะม้วนผมจนเมื่อยมือ หรือมองผมข้างหลังไม่เห็น ทำออกมาก็สวยบ้าง ไม่สวยบ้าง แล้วแต่ดวง เห้อ!

แต่วันนี้เราจะพาสาวๆ มาดู 'วิดีโอฮาวทูทำผมด้วยตัวเองง่ายๆ จากไอจี mj.ooo'  ที่เธอมักจะลงคลิปทำผมของตัวเองลงในไอจีบ่อยๆ ด้วยวิธีที่ง่าย ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ถ้าสาวๆ อยากทำผมเก่งแบบเธอล่ะก็... หยิบแกนม้วนผมแล้วมาทำตามกันเลย

1


สาวๆ รู้กันมั้ยคะ ว่าเครื่องหนีบผมก็สามารถทำผมม้วนลอนแบบธรรมชาติได้ด้วย ไม่ใช่แค่รีดผมตรงอย่างเดียว

คลิปนี้เพียงแค่เอาที่หนีบผมมาม้วนผมออกจากกรอบหน้าให้ทั่วทั้งหัว แบบไม่ต้องเป๊ะมาก เพียงแค่เพิ่มวอลุ่มให้ผมดูพองสวยเท่านั้น จากนั้นสาวๆ ก้แค่รวบผมไปด้านหลังแบบหลวมๆ แล้วถักเปียม้วนเป็นบัน เท่านี้เราก็จะได้ทรงผมยุ่งๆ แบบดูไม่ตั้งใจ เหมือนแบบตื่นมาก็สวยละอะ!

 

2


เพียงแค่มี 'ไดร์เป่าผม กับหวีแปรงกลม' แค่ 2 อย่างนี้ สาวๆ ก็สามารถทำทรงผมปลายงุ้มเข้ารับกับกรอบหน้า เพิ่มวอลุ่มแบบเบาๆ แล้ว ทรงผมที่งุ้มเข้าหากรอบหน้าแบบนี้ จะทำให้ลุคของเราดูกลายเป็นสาวหวานค่ะ แบ๊วๆ น่ารัก แบบออนนี่เกาหลีสุดๆ

 

3


สาวๆ คนไหนอยากทำผมแบบลอนเมอร์เมดบ้างคะ? ทรงนี้ง่ายมากๆ แค่สาวๆ หยิบผมมาช่อกลางๆ แล้วถักเปียให้ทั่วทั้งหัว จากนั้นเอาเครื่องหนีบผมมาหนีบผมเปียที่เราถักเอาไว้ ความร้อนจะทำให้เกิดลอน พอแกะเปียออกเราก็จะได้ทรงผม 'ลอนเล็กๆ แบบเมอร์เมด' แล้วล่ะค่ะ จัดแต่งทรงผมด้านหน้าอีกสักหน่อย ก็เรียบร้อยแล้ว!

 

4


หยิบปอยผมด้านหน้ามาเล็กน้อย แล้วซอยไล่ระดับปิดกรอบหน้า การที่เรา สไลด์ผมปิดกรอบหน้า เล็กน้อย จะทำให้ใบหน้าของคุณสาวๆ ดูเรียวเล็กลงได้ค่ะ เวลาจะเซ็ทก็แค่ม้วนผมออกจากกรอบหน้าสักหน่อย ก็ได้ลุคเซ็กซี่เล็กๆ แล้ว

 

5


ไดร์ยกโคนเพิ่มวอลุ่มให้โคนผมพองๆ สักหน่อย จากนั้นก็หยิบเอาเครื่องหนีบผมมาม้วนผม แบบบิดข้อมือม้วนออกจากกรอบหน้า การม้วนผมออกจากกรอบหน้า จะให้ลุคที่เซ็กซี่ เปรี้ยวเล็กๆ  ม้วนเสร็จแล้วสางผมออกไม่ให้เป็นลอนแน่นจนเกินไป เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ ผมลอนคลายๆ แล้วล่ะค่ะ

 

6


แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วน แล้วโกยมาด้านข้างเพื่อม้วน วิธีนี้จะทำให้สาวๆ สามารถม้วนผมช่อหลังๆ ได้ไม่ยาก ถ้าอยากได้ลอนคลายๆ เป็นธรรมชาติ สำหรับสาวผมยาวให้เลือกแกนม้วนผมที่มีขนาดใหญ่หน่อย ส่วนสาวผมสั้น หรือผมประบ่า ให้เลือกขนาดลอนที่เล็กลงมา เพราะถ้าใช้แกนม้วนผมที่ใหญ่ไปจะทำให้ผมไม่ติดลอนเท่าที่ควร และคลายตัวเร็วค่ะ

 

7


ใช้เครื่องหนีบผม หนีบสลับข้อมือไปมา ทำให้ผมเป็น ลอนคลื่นแบบตัว S แล้วม้วนผมหน้าม้า แต่งให้ยุ่งๆ หน่อย เก็บผมครึ่งหัว ก็ทำให้ดูเป็นสาวน่ารัก เซอร์ๆ เหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารเกาหลีเลยล่ะค่ะ

 

8


หรือถ้าสาวๆ คนไหนไม่ถนัดที่จะใช้เครื่องหนีบผม ก็สามารถ ใช้เครื่องม้วนผมครีเอททรงผมลอนคลื่น ได้เหมือนกันค่ะ เริ่มที่ม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าก่อน จากนั้นก็ม้วนผมให้เป็นคลื่นตามในคลิปเลยค่ะ ส่วนช่อผมด้านหน้าก็ม้วนออก เพื่อเปิดกรอบหน้า สางผมออกสักนิด ก็สวยเก๋ แบบง่ายๆ แล้ว!


 

9

 
ทรงบันยุ่งๆ ดูไม่ตั้งใจ (แต่ทำนาน!) เพียงแค่สาวๆ ม้วนผมออกให้ทั่งหัว แล้วรวบขึ้นสูงๆ ถักเปียแล้วขมวดเป็นบันยุ่งๆ ม้วนผมด้านหน้าออกสักหน่อย ให้ดูเป็นสาวเซอร์ แอบเพิ่มกิมมิคความน่ารักด้วยการคาดเฮดแบนด์สีสวย ก็ช่วยให้เราสดใส สู้แดดซัมเมอร์แล้วค่ะ แถมทรงผมรวบขึ้นแบบนี้ก็ไม่ร้อน ผมไม่มาเกะกะหน้าอีกด้วย

 

10

 
ผมบันธรรมดาๆ แต่ถ้า ผูกโบว์สีสวยๆ เข้าไป ก็ทำให้ดูมีอะไรขึ้นมาได้น้าสาวๆ ทรงนี้ง่ายมากๆ แค่ม้วนผมให้ทั่วหัว แล้วก็บิดเกลียวผมทำบันยุ่งๆ การที่เราม้วนผมก่อนทำบันก็เพื่อให้บันมีความพองสวยค่ะ เพราะถ้าเป็นผมตรงๆ ก็อาจจะไม่พองเท่า และอาจจะหยุดรุ่ยง่ายด้วยค่ะ

 
เป็นยังไงบ้างคะ ทรงผม 10 ทรงง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ ทำไม่ยาก แถมยังใช้อุปกรณ์น้อยชิ้นอีกด้วย คราวนี้ก็หมดปัญหา สาวๆ สามารถที่จะครีเอททรงผมเก๋ๆ ออกจากบ้านกันได้ไม่ยากแล้วนะคะ แค่ลองฝึกทำให้ชินมือ เท่านี้เราก็จะสวยครบทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม แล้วจ้า~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked