สิ่งที่สาวๆ จำเป็นต้องรู้หากต้องการ 'ลบรอยสัก'

สิ่งที่สาวๆ จำเป็นต้องรู้หากต้องการ 'ลบรอยสัก'

การลบรอยสักมีวิธีใดบ้าง มาดูกันค่ะ

19 June 2017
Anemone
19 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

การสักเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สาวๆ ดูดีขึ้นมากกว่าเดิม แต่สำหรับใครที่ไปสักมาแล้ว แต่ต้องการลบรอยสักนั้น วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ ที่จะทำให้สาวๆ สามารถลบรอยสักได้นะคะ ใครอยากลบรอยสักต้องอ่านค่ะ พร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!!!

 

1.มีวิธีลบรอยสักมากกว่าหนึ่งวิธี

image_378389
- ที่มารูป: img3.thelist.com

การกำจัดรอยสักด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่นิยมมากที่สุดในการลบรอยสัก แต่วิธีการอื่นๆ ก็ถูกนำมาใช้ด้วยแต่ทว่าการที่เราจะกำกัดรอยสักนั้น สิ่งที่เหมาะสมที่สุดก็คือการทำให้ผิวเจ็บน้อยที่สุด

เฉพาะการกำจัดรอยสักด้วยแสงเลเซอร์นั้น Dr. Brauer กล่าวว่ามีเทคนิคหรือวิธีการหลายอย่าง ซึ่งรวมถึง "การรักษาด้วยเลเซอร์ที่ใช้กันทั่วไปในการทำผิวใหม่  ซึ่งเป็นเลเซอร์ประเภทเดียวกันกับการรักษารอยแผลเป็นนั่นเอง   เมื่อสาวๆ เข้ารับการปรึกษาด้านการกำจัดรอยสักของ คุณหมอของเราจะสอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการลบรอยสักของในผิวของเรา

 

2.เราต้องลบรอยสักกี่ครั้งจึงจะเลือนไปจากผิวโดยสมบูรณ์

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Wachiraporn
แป้งคุมมัน เบลอรูขุมขนที่สาวๆผิวแพ้ง่ายต้องชอบ💖💖
2 Likes
1 Comments
saraitsmeh
เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย Innerwell
2 Likes
1 Comments
shsfai
ผิวไบร์ท ไร้สิว
3 Likes
3 Comments
image_378391
- ที่มารูป: img4.thelist.com

ปกติแล้วการเลเซอร์ nanosecond จะใช้เวลาประมาณ 10-20 วิธีในการกำจัดรอยสัก ซึ่งแต่ละวิธีก็ต้องทำหลายๆ ครั้งจนกว่าจะลบเลือน และมีความเป็นไปได้ที่ผลลัพธ์อาจไม่ดีอย่างที่คาดหวังไว้ อย่างไรก็ตามเราควรรู้ว่ามีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลต่อรอยสักที่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยเลเซอร์ ปัจจัยเหล่านี้อาจรวมถึงวิธีของการสักก่อนหน้า หรือรอยสักของมืออาชีพกับมือสมัครเล่นความยากง่ายในการลบก็จะแตกต่างกันนะคะ ซึ่งการลบเลือนรอยสักกว่าจะหมดไปจากผิวอย่างน้อยๆ ก็หกครั้งเลยค่ะ

 

3.การลบรอยสัก ขึ้นอยู่กับรอยสัก

image_378392
- ที่มารูป: img1.thelist.com

สาวๆ ควรปรึกษากับแพทย์ก่อนที่เราจะเข้าไปลบรอยสัก เพราะว่ามีบางรอยสักที่ใช้วิธีการกำจัดยากกว่าเดิมนั่นเอง สาวๆ บางคนนำผิวของตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นและพบว่าเพื่อนของตัวเองนั้นลบรอยสักได้อย่างง่ายดาย แตกต่างจากตัวเราเองที่ลบรอยสักได้ยากมากๆ  สีของรอยสักก็ทำให้การลบนั้นยากง่ายแตกต่างกัน โดยหากว่าสาวๆ ใช้วิธีการเลเซอร์กำจัดรอยสักด้วยวิธีการที่เรียกว่า picosecond  สีที่จะกำจัดได้ง่ายคือสีฟ้าและสีเขียว แต่หากว่าเป็นการกำจัดรอยสักด้วยวิธีเก่าๆ สีดำจะลบได้ง่ายดายที่สุด

 

4.การลบรอยสักก็เจ็บได้เหมือนกัน

image_378399
- ที่มารูป: img2.thelist.com

ไม่ใช่ว่าการสักจะเจ็บเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การลบรอยสักก็เจ็บเหมือนกันนะคะ แต่อย่างไรก็ดี หากว่าเราสามารถผ่านการสักมาได้แล้ว การลบรอยสักแม้จะเจ็บปวดแต่ก็เป็นเรื่องเล็กๆ ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งในขั้นตอนการรักษาก็จะมียาทาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดจากการลบรอยสัก สาวๆ จึงไม่ต้องกังวลหรือว่ากลัวเจ็บนะคะ

 

5.ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังเราลบรอยสัก

image_378400
- ที่มารูป: img3.thelist.com

หลังการรักษาเป็นเรื่องปกติที่บริเวณการลบรอยสักจะมีสีแดงบวมและช้ำและบางทีก็อาจจะมีความพองได้ด้วยนะคะ  วิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดก็คือการทาครีมอย่างสม่ำเสมอ และใช้ผ้าพันแผลพันจนกว่าแผลการลบรอยสักจะหายดี ทั้งนี้หากว่าสาวๆ ต้องการให้การลบรอยสักของเรานั้นให้ผลดีก็ควรทำความสะอาดคราบสกปรกหรือเชื้อโรคที่อาจะเกิดได้หลังการลบรอยสัก เมื่อผิวได้รับการรักษาอย่างถูกต้องการการทำเลเซอร์ สาวๆ ก็สามารถไปเลเซอร์ซ้ำได้ในที่เก่าค่ะ

 

6.การลบรอยสักราคาสูง

image_378406
- ที่มารูป: img1.thelist.com

สาวๆ ที่คิดว่าการจะลบรอยสักเมื่อไรก็ทำได้ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่นะคะ เพราะว่าการลบรอยสักก็เป็นเรื่องยากเอาการเลยเชียวค่ะ นอกจากจะเจ็บแล้วยังเสียเงินอีกด้วย เพราะฉะนั้นเวลาเลือกรอยสักของเราอย่าลืมตั้งใจเลือก และต้องมั่นใจว่าสักแล้วจะไม่คิดลบเป็นอันขาด เพราะไม่อย่างนั้นสาวๆ จะต้องเสียเงินลบอีกด้วยนั่นเองค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @