10 เกาะงดงาม ที่ควรหาโอกาสไปให้ได้สักครั้ง!

10 เกาะงดงาม ที่ควรหาโอกาสไปให้ได้สักครั้ง!

สาวๆ ที่อยากไปเที่ยวเกาะ ต้องหาโอกาสไปให้ได้นะคะ

19 June 2017
Anemone
19 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ SistaCafe คนไหนชอบไปเที่ยวเกาะบ้างคะ เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนจะต้องชอบเที่ยวเกาะอย่างแน่นอนเลย แต่การจะไปท่องเที่ยวเกาะ บางครั้งเราก็ไม่แน่ใจว่าเอ.. จะไปเที่ยวเกาะไหนดีนะ เกาะไหนสวยบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกันค่ะ

 

1.Coiba

image_378810
- ที่มารูป: media.mnn.com

Coíba เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกากลาง ตั้งอยู่ริมชายฝั่งแปซิฟิกของปานามา ตัวเกาะครอบคลุมพื้นที่ 194 ตารางไมล์ เกาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Coiba ซึ่งมีพื้นที่รวมทั้งหมด 38 เขตและและมีพื้นที่ติดทะเลนับแสนเอเคอร์  ผู้ที่มาท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นจะเดินทางโดยเรือ และการจะเข้าไปในเขตป่าก็จะต้องมีใบอนุญาตอีกด้วยนะคะ 

เกาะแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1919 ภายในมีเรือนจำที่ประเทศเจ้าอาณานิคมของ Coíba ตั้งอยู่ค่ะ โดยในเกาะมีค่ายกักกัน 30 แห่ง ซึ่งมีผู้ต้องขังอยู่ถึง 3,000 คน ส่วนใหญ่นักโทษที่นี่เป็นนักโทษการเมือง แต่ถึงอย่างไรความสวยงามของเกาะนี้ก็น่าประทับใจนั่นเองค่ะ

 

2.Norfolk Island

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments
image_378811
- ที่มารูป: media.mnn.com

เกาะนอร์โฟล์คตั้งอยู่ที่ภายในมหาสมุทรแปซิฟิกระหว่างประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ แม้ว่าจะเป็นเกาะหนึ่งของออสเตรเลีย แต่เกาะแห่งนี้กลับใกล้กับเมืองโอ๊คแลนด์มากกว่าเมืองซิดนีย์ โดยปัจจุบันเกาะนี้เป็นที่รู้จักและโด่งดังในด้านความงดงามของทิวทัศน์ธรรมชาติ ส่วนที่ท่องเที่ยวที่นิยมในเกาะนี้ได้แก่ตลาดเกษตรกรโบราณสถานและสวนต้นสน ที่นี่ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยม  และชาวบ้านส่วนมากได้เลิกทำการเกษตรและมาทำงานด้านการท่องเที่ยวแทน

เกาะนอร์ฟอล์กแต่เดิมนั้นไม่ได้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับวันหยุด จนกระทั่งช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เกาะแห่งนี้เป็นที่ตั้งอาณานิคมของออสเตรเลีย ผู้กระทำผิดจากเรือนจำในแผ่นดินใหญ่ได้ถูกส่งมาที่นี่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1825 และนักโทษได้ถูกนำไปทำงานเป็นคนงานสร้างถนนอีกด้วยค่ะ

 

3.Bermuda

image_378812
- ที่มารูป: media.mnn.com

ในปี ค.ศ. 1823 และค.ศ. 1863 มีนักโทษ 9,000 คน ถูกส่งไปยังเบอร์มิวดาและนักโทษส่วนมากมาจากอังกฤษและไอร์แลนด์ และนักโทษส่วนใหญ่ที่ถูกส่งมาที่นี่ก็ได้ถูกตัดสินว่าเป็นคนลักขโมย พวกเขาเองก็ได้ถูกบังคับให้ทำงานในเหมืองหินและช่วยสร้างท่าเรือของเกาะอีกด้วยค่ะ

แต่ทว่าปัจจุบันนี้เบอร์มิวดาเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่โด่งดังมาก และเป็นจุดที่ชื่นชอบของนักดำน้ำลึกอีกด้วยนะคะ

 

4.Andaman and Nicobar Islands

image_378813
- ที่มารูป: media.mnn.com

 หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์อยู่ใกล้กับประเทศไทยและพม่า แต่แท้จริงแล้วเกาะแห่งนี้เป็นของอินเดีย สำหรับเกาะแห่งนี้นั้นมีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และการดำน้ำ นอกจากนี้ยังมีชายหาดขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในเอเชียอีกด้วยนะคะ

 

5.Devil's Island

image_378814
- ที่มารูป: media.mnn.com

 เกาะแห่งนี้อยู่ใกล้กับเฟรนช์เกียนา มีความงดงามในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีสวยกับชายหาดสีขาวสะอาด นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยความงดงามทางด้านทัศนียภาพที่มองเห็นได้จากรอบๆ ตัวเกาะด้วยนะคะ

 

6.Pianosa Island

image_378815
- ที่มารูป: media.mnn.com

 เกาะเปียโนซาเป็นเกาะของแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี และได้รับการคุ้มครองให้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทัสคานี นอกจากนี้ตัวเกาะเองก็ยังมีการจำกัดจำนวนคนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมชมเพื่อให้ระบบนิเวศในท้องถิ่นไม่ได้รับอันตราย  โดยปัจจุบันคนส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อขี่จักรยานเสือภูเขาในป่า หรือเดินป่า นอกจากนี้ยังมีการพายเรือคายัคในท้องทะเลอีกด้วยนะคะ

 

7.Île Sainte-Marguerite, France

image_378816
- ที่มารูป: media.mnn.com

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ห่างจากเมืองคานส์เพียงครึ่งไมล์ ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ Alexandre Dumas นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และอ่างเก็บน้ำโรมันโบราณ


เกาะแห่งนี้อยู่ห่างจากเมืองคานส์เพียง 15 นาที โดยมีเรือข้ามฟากเพื่อเดินทางมาที่เกาะนี้ได้ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับการเดินป่าและชายหาดที่เงียบสงบไม่มีผู้คนไม่แออัด นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่มีคาเฟ่หลายแห่งสวยๆ รอนักท่องเที่ยวมาเข้าชม

 

8.Sado Island

image_378817
- ที่มารูป: media.mnn.com

เกาะ Sado เป็นที่รู้จักเพราะโดดเด่นในด้านความงดงามตามธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นจุดหมายทางวัฒนธรรม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวเองก็ยังสามารถเดินป่าและขี่จักรยานบริเวณเกาะ อีกทั้งยังมีงานเทศกาลศิลปะประจำปีที่มีการจัดแสดงคอนเสิร์ตไทโคะ ( กลองแบบดั้งเดิม ) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้าน

 

9.Tarrafal, Santiago, Cape Verde

image_378818
- ที่มารูป: media.mnn.com

Tarrafal ปัจจุบันเป็นเมืองเล็ก ๆ  แห่งหนึ่ง  โดยเกาะเหล่านี้เป็นที่รู้จักในหมู่นักกีฬาผจญภัย ยกตัวอย่างเช่นการปั่นจักรยานเสือภูเขาและการเล่นว่าว บริเวณชายหาดของเกาะแห่งนี้มีะรีสอร์ทที่มีราคาเหมาะสม นอกจากนี้เคปเวิร์ดเองเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการเมืองอีกด้วยนะคะ

 

10.Galapagos Island

image_378819
- ที่มารูป: media.mnn.com

เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านนิเวศวิทยาที่น่าทึ่งของนักท่องเที่ยว โดยมีภูเขาไฟอยู่บนเกาะ และมีประชากรเต่าจำนวนมากเลยค่ะ


เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ที่ต้องการชื่นชมความงามของเกาะน่าจะหลงรักเกาะแห่งนี้มากเลยเชียวค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากชมความงดงามของเกาะ อย่าลืมจดลิสต์รายชื่อเกาะเหล่านี้แล้วไปเที่ยวกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @