profile: BJmixkfuse
BJmixkfuse
ติดตาม
icon 21 มิ.ย. 2017
icon 9
icon 22.1K
😍Review คาเฟ่สุดวินเทจ ร้าน53COFFEE บอกเลยว่าสายฮิปเตอร์ห้ามพลาดนะจ๊ะ☕🍰

😍Review คาเฟ่สุดวินเทจ ร้าน53COFFEE บอกเลยว่าสายฮิปเตอร์ห้ามพลาดนะจ๊ะ☕🍰

สวัสดีสาวๆ ชาว SistaCafe กันทุกคนนะคะ วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปด่ำดื่มกับมนต์เสน่ห์ความเป็นวินเทจกันที่นี่เลย!!! ร้าน 53COFFEE

 

image_381112

ร้าน 53COFFEE

image_381069

Location

image_381077

จุดสังเกตเห็นร้านง่ายๆ คือจะอยู่ติดข้างซ้ายมือของห้างสรรพสินค้า HAHA mall พอเดินเลี้ยวเข้ามานิดเดียวเราก็จะเจอป้ายร้าน 53 COFFEE ที่ใหญ่โดดเด่นสะดุดตาจนต้องอยากรีบเดินเข้าไปนั่งในร้านกันเลยทีเดียว

image_381084

พอเดินเข้ามาถึงหน้าร้านปุ๊บบรรยากาศจะเปิดโล่งเป็นร้านกาแฟสไตล์ลอฟวินเทจมีที่การผสมผสานเน้นไปทางย้อนยุคค่อนข้างมากสำหรับที่การตกแต่งลุคเฟอร์นิเจอร์ของตัวร้านดีไซน์เก๋มาจากตู้คอนเทนเนอร์สีเขียวเอิร์ธโทน ทางเข้าเจาะเป็นประตูหน้าต่างกระจกสีชาตัดแสงรวมทั้งวัสดุต่างๆ ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ในคอนเซ็ปต์ที่ทางร้านอยากให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงอารมณ์ของการพักผ่อนชิลล์ๆ และความอบอุ่นอย่างเป็นกันเอง

image_381093

ด้านหน้าร้านมีโต๊ะ-เก้าอี้ไม้ให้นั่งสุดชิลล์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการนั่งแฮงค์เอาท์เมาส์มอยกับแก๊งเพื่อนๆ ก็จะดูรู้สึกถึงความไลฟ์มากขึ้นหรือสาวออฟฟิศจะหยิบโน้ตบุ๊คส่วนตัวออกจากกระเป๋าเพื่อมานั่งทำงานที่ค้างคา ก็ตามแล้วแต่อรรถรสของลูกค้าแต่ละท่านเลย

image_381096

เมื่อเดินเข้ามาถึงด้านในร้านจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดและได้กลิ่นหอมกาแฟคละคลุ้งไปทั่วร้าน บริเวณเคาท์เตอร์มีการจัดวางฟังก์ชั่นการใช้สอยต่างๆ ได้ดีมากและที่รู้สึกสัมผัสได้นั้นคือมนต์เสน่ห์ของความวินเทจเป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้หนุ่มสาวฮิปสเตอร์ต้องหลงใหลจนอยากดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของความย้อนยุคกันอย่างแน่นอน

image_381097

มุมนี้จะเป็นชุดเครื่องชงกาแฟสด+เครื่องบดกาแฟ วางเด่นเป็นไฮไลท์

image_381098

มาหยุดดูที่ป้ายเมนูกันชัดๆ เลยว่ามีอะไรน่าสนใจให้สั่งกันบ้างน้า

image_381099

บรรยากาศด้านในเล่นแสงไฟสีโทนส้มสลับสีขาวจำลองบรรยากาศวินเทจเก็บแน่นทุกรายละเอียด บริเวณบาร์นั่งจิบเครื่องดื่มสามารถมองออกมาชมวิวด้านนอกได้สบายตาเหมาะสำหรับคู่รักที่มาออกเดทเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอบอุ่นสุดๆ

image_381100

การตกแต่งส่วนมากมีรายละเอียดวัสดุไปในแนวเดียวกันกับคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่มีความเก่าดั้งเดิมไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของลักษณะเป็นสแตนเลส 4 ชั้น ที่มีของวางโชว์ เช่น รถของเล่น ชุดเครื่องแก้ว ตะเกียง นาฬิกาเรือนไม้ นาฬิกาทราย

image_381101

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ก็ยังมีเครื่องเล่นเทปวิทยุ โทรศัพท์ กล้องฟิล์ม TLR เกมบอย กล้องส่องทางไกล ไฟฉาย กระติกน้ำร้อนและของเล่นต่างๆ ประดับประดามากมาย

image_381102

โทรทัศน์เก่าโบราณและพิมพ์ดีดสุดคลาสสิก

image_381103

ของสะสมสมัยโบราณเหล่านี้ที่ใครเห็นแล้วก็อดให้ชวนนึกถึงความทรงจำเก่าๆ สมัยเด็ก ไม่ได้ และสำหรับใครที่ชอบกลิ่นอายความเก่าดั้งเดิมย้อนยุคแนววินเทจก็ห้ามพลาดกันเลยน้า

image_381104

และหลังจากที่ไปเดินดูบรรยากาศในร้านเสร็จแล้วเมนูที่รอคอยก็มาเสิร์ฟพอดีเลยค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง ;)

image_381108

มาเริ่มกันเลยที่เมนูแรกสุดเปรี้ยวจี๊ดเอาใจคนที่ชอบดื่มชามะนาวกันบ้าง

 [ Lemon Tea Honey Soda ]  
เครื่องดื่มชามะนาวน้ำผึ้งโซดา รสชาติเปรี้ยวของเลมอนเข้ากันดีกับความหวานหอมของน้ำผึ้งและผสมความซ่าส์ถึงใจกับโซดา สดชื่นจนพร้อมชนแก้ว

image_381109

โกโก้ [ COCOA ] 

เครื่องดื่มโกโก้เย็น รสชาติเป็นสูตรเข้มข้นเฉพาะของทางร้านมีกลิ่นหอมของโกโก้หน่อยๆ แต่โดยรวมอร่อยกลมกลมคลาสสิกสุดๆ คนชอบโกโก้ต้องลอง 

image_381111

และเรามาปิดท้ายกันเลยที่เมนูสุดพิเศษ Best Seller จากทางร้านที่ใครมาแล้วจะต้องสั่งกันคือ

[ Chocolate Brownie Cake + Whip Cream ] 
ขนมเค้กบราวนี่ช็อกโกแลตลายหินอ่อนพร้อมเสริมเสิร์ฟคู่กับวิปครีม เห็นหน้าตาน่ารับประทานขนาดนี้รสชาติก็ไม่แพ้กันเลยคะ คำแรกที่ชิมรู้สึกว่ามีความหอมหวานของโกโก้ที่เข้มข้นออกดาร์กนิดๆ มีความกลมกล่อมพอดี เนื้อเค้กแน่นและนุ่มละเอียดมีความชุ่มช่ำช็อกโกแลตแบบละลายในปากฟินสุดๆ นาทีนี้ไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยคะไหนๆ มาแล้วใครจะอดใจไหว งานนี้ใครที่แวะเวียนมาร้าน 53COFFEE ต้องห้ามพลาดกันเลยนะคะสาวๆ


เป็นยังไงกันบ้างค้าสำหรับร้านคาเฟ่ที่ BJmixkfuse ได้นำมาฝากสาวๆ กัน

ยังไงไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบาย ;)

บทความที่เกี่ยวข้อง