10 สถานที่ท่องเที่ยวริมถนนสุดแปลก ต้องลองมาให้ได้สักครั้ง !!!

10 สถานที่ท่องเที่ยวริมถนนสุดแปลก ต้องลองมาให้ได้สักครั้ง !!!

สถานที่ท่องเที่ยวริมถนนสุดแปลก มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

22 June 2017
Anemone
22 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลก สาวๆ นึกถึงที่ไหนกันคะ ขอบอกว่าบนโลกใบนี้มีที่เที่ยวแปลกๆ ที่รอการสัมผัสจากเราหลายแห่งเลยค่ะ ใครที่ชอบอะไรแปลกๆ ลองมาดูไปพร้อมๆ กันนะคะ

1.Corn Palace

image_381655
- ที่มารูป: media.mnn.com

The Corn Palace เป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมถนนที่แปลกมากเลยค่ะ โดยตัวพระราชวังตั้งอยู่ในเมืองมิทเชลล์ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐเซาท์ดาโกตา สำหรับภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ทำด้วยธัญพืชบนผนังด้านนอกเป็นที่สะดุดตาเช่นเดียวกับตัวอาคารสไตล์มัวร์ เรียกได้ว่ามีความตั้งใจมากเลยนะเนี่ย

 

2.Brooks Catsup Water Tower

image_381656
- ที่มารูป: media.mnn.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
0 Likes
0 Comments
Piamruk
เต่าไม่มีเปียก กลิ่นหอมปัง Rexona Dry serum 💖
3 Likes
0 Comments
Porpop Krasang
ศรีจันทร์คอนซีลเลอร์แนบเนื้อ
1 Likes
0 Comments

  ที่นี่ตั้งอยู่ตอนกลางของมลรัฐอิลลินอยส์ และยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตซอส  ซึ่งหอคอยของโรงงาน Brooks Catsup มีรูปทรงและทาสีเหมือนขวดซอสมะเขือเทศของแบรนด์ ที่นี่สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2492 เพื่อเก็บน้ำสำหรับระบบฉีดน้ำดับเพลิง นับเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ป๊อปอาร์ตที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

3.Seattle Gum Wall

image_381657
- ที่มารูป: media.mnn.com

กำแพงหมากฝรั่งที่ Seattle เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา ซึ่งกำแพงหมากฝรั่งอยู่ในซอยใกล้ตลาด Pike Place ที่มีชื่อเสียงในซีแอตเติล  สถาปัตยกรรมแปลกๆ เริ่มต้นขึ้นในปี พศ. 1990 เมื่อผู้ชมละครติดหมากฝรั่งเข้ากับผนังในขณะที่รอชมการแสดง สองทศวรรษต่อมาที่นี่ได้กลายเป็นจุดแวะเยี่ยมชมสำหรับนักท่องเที่ยวนั่นเอง

 

4.Catoosa, Oklahoma's Blue Whale

image_381658
- ที่มารูป: media.mnn.com

แต่เดิมนั้น ผู้สร้างรูปปั้นปลาวาฬสีน้ำเงินไม่ได้ตั้งใจให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมถนน แต่เมื่อนักสัตววิทยาชื่อ Hugh Davis สร้างแบบจำลองของปลาวาฬสีน้ำเงินขนาด 80 ฟุตจึงทำให้มีคนสนใจขึ้นมา และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในทุกวันนี้

 

5.Georgia Guidestones

image_381659
- ที่มารูป: media.mnn.com

สำหรับที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ลึกลับที่สุดแห่งหนึ่งของจอร์เจีย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตชนบทของรัฐจอร์เจีย  ลักษณะเป็นกำแพงหินแกรนิต 19 ฟุตที่มีจารึกไว้ในแปดภาษา ด้วยสถาปัตยกรรมแปลกใหม่จึงทำให้มีหลายๆ คนแวะชมนั่นเอง

 

6.Carhenge

image_381660
- ที่มารูป: media.mnn.com

ผู้ที่สร้างอนุสาวรีย์รถแปลกแห่งนี้ชื่อว่าJim Reinders เขาได้ศึกษา Stonehenge ในขณะที่อาศัยอยู่ในอังกฤษและสร้างที่นี่เพื่อเป็นการระลึกถึงพ่อของเขา Carhenge เปิดให้บริการในช่วงฤดูร้อนปีพ. ศ. 2530 บริเวณใกล้กับทางหลวงหมายเลข 87 ทางตะวันตกของเนบราสก้าแถมเปิดให้บริการฟรีทุกวันอีกด้วยค่ะ

 

7.Clown Motel

image_381662
- ที่มารูป: media.mnn.com

 The Clown Motel ตั้งอยู่ในรัฐเนวาดา ที่นี่เป็นชื่อของโรงแรมที่ตกแต่งด้วยตัวตลก  ในห้องโถง Clown Motel มีร้านขายอุปกรณ์เครื่องรถและห้องพักแต่ละห้องประดับประดาด้วยรูปแบบตัวตลก ซึ่งก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากเลยค่ะ

 

8.Ben and Jerry's Flavor Graveyard

image_381663
- ที่มารูป: media.mnn.com

สุสานไอศกรีมแห่งนี้เกิดขึ้นจากไอเดียของนาย Ben และนาย Jerry เจ้าของไอศกรีม Ben & Jerry’s ซึ่งทำสุสานขึ้นสำหรับรสชาติไอศกรีมหลายๆ รสที่เลิกผลิตไปแล้วโดยที่นี่มีสุสานไอศกรีม ทำจากหินสุสาน 28 อัน สำหรับไอศกรีม 28 รสชาติ ซึ่งก็เป็นตัวแทนของไอศกรีมกว่า 400 รสที่เลิกผลิตไปนั่นเอง 

 

9.Enchanted Highway Sculptures

image_381664
- ที่มารูป: media.mnn.com

ที่นี่ตั้งอยู่ใน North Dakota โดยมีลักษณะการติดตั้งของโครงเหล็ก โดยโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความน่าสนใจกับถนนและเมืองเล็ก ๆ ในส่วนที่ถูกลืมแล้วนั่นเองค่ะ

 

10.Cadillac Ranch, Amarillo, Texas

image_381665
- ที่มารูป: media.mnn.com

เห็นรถคาร์ดิแลคมากมายแบบนี้ก็เพราะว่ามีเศรษฐีคนหนึ่งสร้างขึ้นนั่นเองค่ะ โดยเริ่มต้นจากการที่กลุ่มสถาปนิกที่รู้จักกันในชื่อ Ant Farm มีโปรเจ็คสร้างเจ้าสถานที่แห่งนี้ขึ้นและก็ได้เสนอไอเดียให้กับคนหลายๆ คนแต่ว่าเศรษฐี Stanley Marsh III เป็นคนแรกที่ตอบกลับสถาปนิกกลุ่มนี้ค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างคะ สถานที่สวยแปลก น่าไป แถมอยู่ริมถนนแบบนี้ ใครมีโอกาสแวะสหรัฐอเมริกาก็อย่าลืมไปแวะนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @