ไม่ได้เก่งทุกวิชา แต่ปากกาช่วยได้!! มาดูสีปากกาเสริมดวง ตามวันเกิด ใช้แล้วเฮงๆ

ไม่ได้เก่งทุกวิชา แต่ปากกาช่วยได้!! มาดูสีปากกาเสริมดวง ตามวันเกิด ใช้แล้วเฮงๆ

เก่งไม่กลัว กลัวไม่มีดวง ^^

27 June 2017
aommmy
27 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ เตรียมอุปกรณ์การเรียนครบกันหรือยังคะและอุปกรณ์การเรียนที่สำคัญที่สุดน่าจะเป็น “ ปากกาสี ” ใช้ขีดเขียน ข้อความให้สะดุดตา เน้นข้อความสำคัญให้จดจำให้ดียิ่งขึ้น และความเชื่อเรื่องสีก็มีส่วนช่วยเรื่องความจำได้เหมือนกัน ดังนั้นสาวๆ ที่มีปากกาสีไว้หลายๆสี รู้หรือไม่ วันไหนใช้สีอะไรเพิ่มความจำได้ดี วันนี้เรามาเลือกสีปากกาเสริมดวงใช้ตามวันกันดีกว่าค่ะ

 

สีประจำวันจันทร์คือสีเหลือง

image_383436
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

มักเป็นสีของความสุข ความเบิกบาน ความมีชีวิตชีวาเป็นสีของความแจ่มใส มักจะเกี่ยวข้องกับเชาว์ สติปัญญาข้างในและพลังของความคิดเป็นภูมิและความหยั่งรู้ เป็นความจำที่แจ่มใส ความคิดที่กระจ่างเป็นอารมณ์ของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เป็นสีที่กระตุ้นให้เกิดสติปัญญา ดังนั้นสาวๆ ควรใช้ปากกาสีเหลืองเข้ม เหลืองอ่อน เหมาะที่จะจดบันทึกวิชาชีวะเพื่อบันทึกสิ่งมีชีวิตและโมเลกุลต่างๆ ในวันจันทร์ค่ะ

  

สีประจำวันอังคาร คือสีชมพู

image_383442
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

เป็นสีที่มีลักษณะอ่อนโยน อ่อนหวาน ปลอบประโลมให้จิตใจและความรู้สึกต่างๆ สงบ สบาย ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกของการมีน้ำใจดี จิตใจกว้างขวาง อบอุ่นและทะนุถนอมสีชมพูจะทำให้รู้สึกถึงการปกป้อง ความรักสาวๆ ควรใช้ปากกาสีชมพูเข้ม ชมพูอ่อน เหมาะที่จะจดบันทึกวิชาเคมีที่เกี่ยวกับสสารทั้งหลายในวันอังคารนะคะ

 

สีประจำวันพุธคือสีเขียว

image_383447
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นสีที่มีความสัมพันธ์อย่างเน้นเฟ้นกับธรรมชาติ ช่วยให้สาวๆ มีอารมณ์ร่วมกับสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ตัวได้ง่าย สีเขียวจะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศของความสบาย ผ่อนคลายสงบ ทำให้จิตใจปลอดโปร่ง สาวๆ ควรใช้ปากกาสีเขียวเข้ม เขียวอ่อน เหมาะที่จะจดบันทึกวิชาฟิสิกส์ที่เกี่ยวกับธรรมชาติ เกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติในโลกใบนี้ในวันพุธค่ะ

 

สีประจำวันพฤหัสบดีคือสีส้ม สีแสด

image_383456
- ที่มารูป: nowathome.files.wordpress.com

เป็นสีแห่งความเบิกบานและความรื่นเริงเป็นความรู้สึกที่อิสระและได้รับการปลดปล่อย และยินดีที่จะให้หรือแบ่งปัน มีพลังเต็มเปี่ยมไปด้วยการทะเยอทะยาน มีความสดใส สีส้มเป็นสีแห่งความสร้างสรรค์ อบอุ่น มีสติปัญญาปากกาสีส้มนี้เหมาะที่จะจดบันทึกวิชาเลขคณิต ความสัมพันธ์และฟังก์ชัน สูตรอัตราส่วนตรีโกณมิติ พาราโบลา สีส้มเด่นเห็นง่ายจะได้จำได้แม่นๆ เอาไว้ใช้ในวันพฤหัสบดีนะคะ

 

สีประจำวันศุกร์คือสีฟ้า

image_383459
- ที่มารูป: newpentrace.net

เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบ สุขุม เยือกเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่งสบาย เหมือนสีของท้องทะเล หนักแน่นละเอียดรอบครอบ ปลอดภัย ใจเย็นและสามารถระงับความกระวนกระวายในใจได้ด้วยพลังของสีฟ้า มองโลกในแง่ดีอารมณ์ดี มีเมตตา ปากกาสีฟ้านี้เหมาะที่จะจดบันทึกวิชาภาษาอังกฤษเพราะเป็นวิชาที่เรียนเท่าไหร่ก็ไม่มีวันจบภาษายิ่งเรียนมาก พูดมากก็จะยิ่งดีและมีโอกาสดีๆ เข้ามาถึงวันศุกร์อย่าลืมมาจดวิชานี้นะคะ

 

สีประจำวันเสาร์คือสีม่วง

image_383460
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เป็นสีของการปลดปล่อยสมองซึ่งสีม่วงมักเข้าไปเชื่อมโยงกับกิจกรรมด้านศิลปะ ดนตรี ร้องเล่นเต้นระบำ ความบันเทิงต่างๆ มีจิตนาการ มีทักษะในด้านศิลปะ ด้านภาษาใช้ปากกาสีม่วงนี้ไว้จดบันทึกวิชาภาษาไทย โคลงสี่สุภาพ คำย่ออักษรย่อและวรรณคดีต่างๆ กันอย่าลืมหยิบปากกาสีม่วงมาใช้นะคะ

 

สีประจำวันอาทิตย์คือสีแดง

image_383461
- ที่มารูป: www.igetweb.com

เป็นสีแห่งอำนาจแสดงถึงการมีพลังและความทะเยอทะยาน และความอุดมสมบูรณ์ มีเป้าหมายในชีวิต เป็นนักสู้ สติปัญญาเฉลี่ยวฉลาด มีความรอบรู้ดี มีความเป็นผู้นำโดดเด่นในเรื่องการพูดจาให้กำลังใจคนอื่นได้ดีปากกาสีแดงที่จะใช้จดบันทึกควรเป็นวิชาสังคมจะได้ไว้จดหน้าที่พลเมืองที่ดี ศาสนา การเมือง อย่าลืมหยิบมาจดหรือขีดเส้นเน้นๆ ข้อความไว้นะคะ

   

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับการใช้ปากกาสีเสริมดวงให้มีความจำดีๆ ที่เรานำมาฝากกัน เคยมีผลวิจัยมาว่าการใช้ปากกาสีเขียนหรือเน้นข้อความช่วยทำให้สมองจดจำข้อความนั้นๆ หรือเราจะใช้ปากกาสีวาดเป็นรูปเป็นตารางก็จะช่วยย้ำความจำอีกด้วยและถ้าเราใช้ให้ตรงวันหรือวิชาที่เราเรียนก็จะช่วยเสริมให้จำได้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกลองหาและมาใช้กันดูนะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @