This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1582702268 cat love color
ความรัก

รวมเมนูอาหารที่ไม่ควรสั่ง ถ้าไปเดทกับหนุ่ม ‘ครั้งแรก’

วันนี้เราเลยรวมเมนูอาหารที่สาวๆ ไม่ควรสั่งถ้าไปเดทกับหนุ่มๆ เป็นครั้งแรก มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ก๋วยเตี๋ยว

  • 2.ไก่ทอดเป็นน่องๆ

  • 3.ขนมจีน

  • 4.ส้มตำ

  • 5.สปาเก็ตตี้ พาสต้า

  • 5.อาหารที่ทานแล้วมีเสียงดัง

  • 6.อาหารที่ทานแล้วมีกลิ่นติดปาก


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe


  ภาพลักษณ์เมื่อแรกเจอหรือที่เรียกกันว่า First impression เนี่ย เป็นสิ่งสำคัญมากเลยนะคะ เพราะการที่หนุ่มสักคนจะชอบเรา หรือถูกชะตาเราจากการไปเดทครั้งแรก เป็นเพราะว่าเรามีบางสิ่งบางอย่างดึงดูดใจเขาคนนั้น หรือพูดง่ายๆ ก็คือ “ ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ” แต่การจะมีเสน่ห์ตั้งแต่เดทแรก เรื่องการกิน ก็สำคัญไม่แพ้เสื้อผ้าหน้าผมเลยค่ะซิส วันนี้เราเลยรวมเมนูอาหารที่สาวๆ ไม่ควรสั่งถ้าไปเดทกับหนุ่มๆ เป็นครั้งแรก มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

  1.ก๋วยเตี๋ยว

  สาวๆ อาจจะงงว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวถึงห้ามสั่งล่ะ คำตอบก็คือว่าการทานก๋วยเตี๋ยวให้อร่อยเนี่ย มันค่อนข้างจะมูมมามนะคะ ตั้งแต่คีบเส้นใส่ปาก ซึ่งมีเกณฑ์สูงว่าเราอาจจะทานหกเลอะเทอะ หรือถ้าจะทานให้เรียบร้อยน่าเอ็นดูก็ต้องคีบเส้นมาใส่ช้อนแล้วก็เอาเข้าปากไป เอ่อ…มันลำบากไปมั้ยอ่ะซิส เพราะฉะนั้นเราเลยขอสรุปว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็นเมนูที่ควรเลี่ยงหากไปเดทกับหนุ่มเป็นครั้งแรกค่ะ

   

  2.ไก่ทอดเป็นน่องๆ

  จะไก่ทอดเจ้าไหนก็ไม่ควรสั่งเป็นน่องๆ ค่ะ เพราะไก่เป็นน่องหรือปีกไก่เนี่ยจะทานให้อร่อยต้องใช้ “ มือ ” และการ “ แทะ ” เท่านั้น สาวๆ ลองจินตนาการถึงการหยิบส้อมกับมีดค่อยๆ แกะเนื้อไก่ดูสิคะ ว่ามันลำบากขนาดไหน แบบนี้แล้วคงต้องขอบายดีกว่าค่ะ เอาไว้ไปทานกับเพื่อนให้อร่อยๆ ชิลล์ๆ จะเป็นการดีที่สุด
   

  3.ขนมจีน

  เมนูขนมจีนเป็นเมนูเส้นที่เราทานได้ลำบาก ยิ่งจะทานให้สวยๆ ดูดีมีชาติตระกูลยิ่งทวีความลำบากมากยิ่งขึ้นไปอีก เนื่องจากว่ากว่าที่เราจะคีบเส้นไปใส่ช้อน กว่าจะเอาเข้าปากของเรา แถมบางทีเส้นขนมจีนก็ยังลื่นออกจากช้อน ตกลงไปในน้ำแกงกระเด็น!! ว้า แบบนี้ก็ลำบากแย่น่ะสิคะ
   

  4.ส้มตำ

  แม้เมนูส้มตำจะเป็นเมนูที่อร่อยแต่ก็เหมาะจะไปทานเป็นกลุ่มเพื่อนฝูง เม้ามอยไปทานไปมากกว่าไปเดทที่ร้านส้มตำ!! จริงไหมคะ ยิ่งส้มตำบางเมนูต้องอาศัยสกิลในการทานสูง เช่นตำปู ตำปลาร้า บางเมนูก็เผ็ด ทานไปจือปากไป แบบนี้รู้สึกว่าการทานอาหารเดทแรกที่เรามักจะเกร็งตัว ก็ยิ่งไม่สนุกเข้าไปใหญ่หากเลือกเมนูส้มตำ
   

  5.สปาเก็ตตี้ พาสต้า

  ส่วนมากแล้วสปาเก็ตตี้หรือพาสต้าก็มีลักษณะเส้นที่ลื่นๆ จะตักให้เข้าปากก็ยากเหมือนเส้นขนมจีนเลยค่ะ หากว่าสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้การทานอาหารต้องเสียอรรถรส ลองเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นจะดีที่สุด
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1574658321 capture

  Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังเขียนบทความที่ทรูไอดีนะคะ ฝากอ่านด้วยค่า
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe