รีวิว : 'ฟองน้ำไข่ ทารองพื้น' ตัวใหม่ แบบมินิๆ ใช้แล้วหน้าเป๊ะหรือไม่ มาดูกัน 💁

รีวิว : 'ฟองน้ำไข่ ทารองพื้น' ตัวใหม่ แบบมินิๆ ใช้แล้วหน้าเป๊ะหรือไม่ มาดูกัน 💁

รีวิวฟองน้ำไข่ตัวใหม่ที่ได้จากร้าน Beautrium ค่า

23 June 2017
Pangenvy
23 June 2017


สวัสดีค่าเพื่อนๆ กลับมาเจอกันอีกแล้ว หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ก็เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ


พอดีว่าเราไปเจอของเล่นใหม่ที่ beautrium มาค่า เป็นพัฟน้องใหม่ของ Great Cotton เป็นพัฟฟองน้ำรูปไข่ ที่สาวๆ ฮิตใช้กันมานานแล้ว แต่แบรนด์นี้เค้าเพิ่งมีค่า ดีใจมากๆ ได้ใช้แบรนด์ของคนไทยซะที ราคาก็ถูกกว่าครึ่งเลย ถ้าเทียบกับแบรนด์ดังๆ ที่เคยใช้มา


ขอออกตัวกันก่อนนิดนึงนะคะ ว่ามินิรีวิวครั้งนี้ เรามารีวิวฟองน้ำไข่ด้วยความเห่อค่ะ อาจจะไม่ละเอียดอะไรมากมาย แต่ก็หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นได้บ้างนะคะ ถึงจะรีวิวด้วยความประทับใจส่วนตัว ( ประมาณว่าชอบใช้ของแบรนด์ไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อะไรที่ใช้แทนกันก็ก็หาใช้แทนเลย ) แต่เราก็ตัดสินจากผลงานด้วยน้า ไม่อวยเวอร์วังอย่างแน่นอน

image_383329

นี่คือหน้าตาของพัฟฟองน้ำไข่ของ Great Cotton ค่า

 

เจ้าพัฟตัวนี้ก็มีขนาดประมาณไข่ไก่พอดีมือ ตัวพัฟตอนแห้งจะแน่นๆ หน่อยนะคะ แต่พอชุบน้ำแล้วจะขยายเท่าตัว แล้วก็นู้มมมมมมม มากเลยค่า  ( แอบบีบเล่น เพลินมือดีเหมือนกันนะ 5555 )


กลับมาเข้าเรื่องกันต่อๆ เราเอาฟองน้ำไข่นี้ไปชุบน้ำสักพักนึงแล้วบีบออกเบาๆ ก็จะพบว่าขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่าอย่างที่เห็นเลยค่า

 

image_383330

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton ฝั่งซ้ายเป็นแบบที่ชุบน้ำแล้ว ฝั่งขวาเป็นแบบที่ยังไม่ได้ชุบน้ำค่ะ

image_383332

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton ด้านรีก็เล็กใช้ได้เลยค่ะ เวลาใช้เข้าซอกเข้ามุม เก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยมเลย อันนี้เลิฟมากๆ ค่ะ

 

อย่างที่รู้กันว่าฟองน้ำไข่นี้ มีข้อดีที่มีรูปทรงที่เหมาะกับการแต่งหน้ามากที่สุด ทั้งด้านมนที่ใช้เกลี่ยรองพื้นในพื้นที่กว้างๆ อย่างแก้ม และด้านแหลมที่ใช้เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตามซอกตามมุมได้

และจากที่ลองทดสอบใช้มา ฟองน้ำไข่ Great Cotton ตอบโจทย์นี้ได้ดีทีเดียวค่ะ มุมแหลมก็ไม่แหลมเกินจนเจ็บนะ ความนุ่มแน่นกำลังดี

 

image_383334

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton

 

อันนี้เป็นภาพเปรียบเทียบการใช้บีบีนะคะ ด้ายซ้ายจะเป็นที่นิ้วแต้มเฉยๆ ด้านขวาก็เป็นอันที่ใช้พัฟแพ้มน้ำแต้มทีหนึงค่ะ

 

image_383338

ฟองน้ำไข่ของ Great Cotton


พอเอานิ้วเกลี่ยๆ 3-4 ทีก็จะเป็นตามภาพค่ะ นิ้วเกลี่ยแล้วมันก็ยังเห็นเป็นกองหนาอยู่เลย และเรียบเนียนไปกับผิวเท่าไหร่ค่ะ ต่างกับฟองน้ำไข่ของ Great Cotton ที่เกลี่ย3-4 ทีเท่าๆ กันก็แนบสนิทไปกับผิวแล้วค่า 

จากภาพอาจจะมองไม่เห็นนักนะคะ แต่เราบอกได้เลยว่ามันให้ความรู้สึกที่ดีมากๆ เพราะมันซับรองพื้นให้ติดกับผิวได้กำลังดี ไม่มากไปไม่น้อยเกิน พิเศษที่สุดคือไม่เกินรองพื้นเกินจะรู้สึกว่าเปลืองนะคะ ( การกินรองพื้นเป็นเรื่องปกติของฟองน้ำไข่ แต่วัดการที่กินมากกินน้อยค่ะ )

 

สรุปการรีวิว  เจ้าฟองน้ำไข่ของ Great Cotton 

-ความนุ่ม นุ่มมากกกกก นุ่มแบบ อย่างกับสำลีแน่นๆ 

- การใช้งาน ดูดบีบีหรือรองฟองส่วนเกินไม่ให้ติดกับผิวมากเกินไป  ประมาณว่าพอซับจากส่วนหนึ่งไปแท็บๆ อีกที่หนึ่งได้ค่ะ แถมยังทำความสะอาดง่ายมากๆ ชุบน้ำสบู่ หรือน้ำยาทำความสะอาดแปรง ขยำเบาๆ ไม่กี่ที ก็ออกแล้ว 

ความทน อาจจะยังบอกไม่ได้มากนะคะ เพราะว่าเราเพิ่งใช้ไปไม่นานนี้เอง แต่ซักล้างสองสามรอบ บวกกับการบีบเล่นตลอดสามวันนี้ก็ยังไม่สึกหรออะไรนะคะ
ขอจบรีวิวไว้เท่านี้
สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @