ป้อนขนมหวานให้กันที่ "ปั้น คำ หอม" คาเฟ่ขนมไทยสุดเก๋ในโซนพระราม 9

ป้อนขนมหวานให้กันที่ "ปั้น คำ หอม" คาเฟ่ขนมไทยสุดเก๋ในโซนพระราม 9

ร้านขนมไทยโบราณในตำนาน " ปั้น คำ หอม " มานำเสนอขนมไทยและเบเกอรี่ในรูปแบบใหม่เป็นคาเฟ่ขนมไทยสุดเก๋อยู่แถวโซนพระราม 9 บอกเลยว่า ต้อง ไป โดน!

30 June 2017
SistaCafe Check-in
30 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลังจาก ที่ได้พาสาวๆ SistaCafe ตระเวนไปหาคาเฟ่น่ารักๆ ในย่านต่างๆ มาพอสมควร วันนี้เราก็ได้เจอกับคาเฟ่แนวใหม่ที่ค่อนข้างแตกต่างออกไปจากร้านกาแฟและร้านนั่งทำงานทั้งหลายที่เคยไปมา นั่นคือ คาเฟ่ขนมไทย ร้าน “ ปั้น คำ หอม ” ตั้งอยู่ในย่านพระราม 9 นี่เอง

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] จุดเด่นคือคาเฟ่นี้นำเสนอขนมไทยสดใหม่นานาชนิดที่ยังคงรสชาติดั้งเดิมไว้และยังมีเบเกอรี่รสชาติที่คุ้นเคย (เค้ก ขนมปัง พาย ครัวซองต์) มาให้เราได้ดื่มด่ำ เลือกกินไม่ถูกกันเลยทีเดียว


ใช่แล้ว “ คาเฟ่ขนมไทย ” จริงๆ ค่ะ สาวๆ คนไหนเป็นแฟนขนมไทยขอให้กรีดร้องเบาๆ แล้วรีบตามเรามาที่ ตึก G Tower ( จีทาวเวอร์ ) อาคารสำนักงานที่เชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดิน MRT สถานีพระราม 9 ได้เลย ใครที่เฝ้าฝันถึงฝอยทอง ขนมใส่ไส้ เผือกกวน บัวลอย ข้าวต้มมัด ข้าวเหนียวสังขยา และเบเกอรี่อีกมากมาย ตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้วน้า~

 

ข้อมูลร้าน ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย @ตึก G Tower พระราม 9

 

Location

ร้านปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยตั้งอยู่ชั้น G ตึก G Tower ติดกับ รถไฟใต้ดิน MRT พระราม 9 ทางออก 3 ขึ้นบันไดเลื่อนมา 1 ชั้น ก็เจอปั้น คำ หอม แล้วค่ะ

 

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ร้านปั้นคำหอม คาเฟ่ขนมไทยสาขา G Tower พระราม 9 นี้มีสาวสวยคือคุณจิ้น ภีรดา ไผ่สุข เป็นผู้ดูแลหลัก ร่วมกันดูกับพี่ชายผู้ซึ่งเป็นแฟนคลับของขนมไทยแบรนด์ปั้น คำ หอม มาอย่างยาวนาน

 

 

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] นอกจากขนมไทยและเบเกอรี่ที่หลากหลาย ก็ยังมีภาพวาดเหมือนของขนมประดับอยู่ภายในร้าน เป็นไอเดียของคุณจิ้น เชิญชวนให้อยากซื้ออยากสั่งขนมอื่นๆ มากินเพิ่มเลยล่ะค่ะ


Short Note

Facilities
มีปลั๊ก มีไวไฟ

Media
IG @pankhamhomofficial
Note
ปั้น คำ หอม เป็นชื่อแบรนด์ขนมไทยเจ้าเก่า ของดีของดังแห่งกาญจนบุรี ด้วยความที่เป็นขนมชื่อดังจึงมีสาขาอยู่หลายที่ ปัจจุบันมีสาขาอยู่ทั้งหมด 20 สาขา เช่น สาขาท่ามะกา, สาขาบ้านโป่ง, สาขานครปฐม, และสาขาในกรุงเทพฯ โดยล่าสุดคือสาขา G Tower นี่เอง

สำหรับ ปั้น คำ หอม ขนมไทย & เบเกอรี่ สาขา G Tower MRT พระราม 9 มีความพิเศษตรงที่ทุกสาขาของปั้นคำหอมจะยังเป็นร้านขนมแนว Grab & Go คือซื้อแล้วถือกลับหรือนั่งกินเสร็จแล้วก็ไป แต่ที่นี่ถือเป็นร้านขนมไทยสไตล์คาเฟ่แห่งแรกในกรุงเทพฯ ( อีกสองสาขาที่มีโซนคาเฟ่คือที่บ้านโป่ง ราชบุรีและที่อู่ทอง ) จึงมีโซนให้นั่งชิลล์แบบร้านกาแฟหรือคาเฟ่ จะนั่งสั่งออเดอร์พร้อมชิลล์ก็ได้ หรือจะช้อปขนมกลับก็ได้ และยังมีโซนเครื่องดื่มหน้าเคาน์เตอร์รองรับคอชา กาแฟ ยามเช้า/บ่าย รวมถึงโซนครัวสำหรับทำเบเกอรี่ด้านหลัง อีกด้วย

คาเฟ่ขนมไทย ปั้น คำ หอม สาขา G Tower MRT พระราม 9 นี้ก็เลยจะฮอตมากๆ หน่อยเป็นธรรมดา แม้ว่าจะเพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่ก็ต้องบอกเลยว่าขึ้นบันไดเลื่อน MRT พระราม 9 มาเมื่อไหร่ก็เห็นใครๆ พุ่งตัวไปช้อปปิ้งขนมไทยติดไม้ติดมือกันสนุกสนาน บอกเลยว่าลูกค้าแน่นคาเฟ่ทุกวัน ทั้งขนมไทย เบเกอรี่ และเครื่องดื่มของที่นี่ก็ขายดีเวอร์


pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ใครแวะมาที่คาเฟ่ขนมไทย ปั้น คำ หอม สาขา G Tower พระราม 9 ก็จะได้นั่งชิลล์ กินขนม ชมนกชมไม้เพลินๆ ด้วยนะ

 

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ด้านในสุดของร้านปั้น คำ หอม สาขา G Tower พระราม 9 จะมีโซนครัวร้อนที่ไว้ทำเบเกอรี่ เสิร์ฟให้ลูกค้าแบบสดใหม่ด้วย มาถึงตรงนี้ได้กลิ่นหอมๆ ลอยมา ขอเบิกตัวขนมไทยและเบเกอรี่มาเลยละกันค่ะ!

 

ปั้น คำ หอม ขนมไทย & เบเกอรี่ กับรสชาติที่ทุกคนคุ้นเคย [ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower]


จากความต้องการสื่อถึงสไตล์เด่นชัดแบบไทยๆ ที่มักต้องมี การปั้นแป้งขนมให้พอดีคำ มีความหอมใบเตยหรือกลิ่นควันเทียนอันเป็นเอกลักษณ์ และ การอบขนมสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน “ปั้น คำ หอม” จึงเป็นชื่อที่สื่อถึงสไตล์ไทยๆ นี้ได้และยังสี่อถึงรสชาติอันหอม หวาน สดใหม่ของขนมไทยและเบเกอรี่ทั้งหมดของที่นี่ได้อย่างดี 


พูดมาขนาดนี้จะไม่เข้ามาชิมที่ คาเฟ่ขนมไทย ปั้น คำ หอม ตึก G Tower พระราม 9 ก็คงไม่ได้แล้วล่ะ .. ตามมาเลยค่ะ


1. ขนมใส่ไส้ประยุกต์ ( 6 ชิ้น ) ( 25.- )

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ขนมไทยที่นี่การันตีเรื่องความสดใหม่ เดลิเวอรี่มาจากโรงงานทุกเช้า ไม่ว่าจะเป็นกะทิหรือแป้งก็มาใหม่ทุกวัน สำหรับจานนี้เป็นขนมใส่ไส้ เสิร์ฟมาในถ้วยพลาสติกพอดีคำ ถือเป็นขนมใส่ไส้ประยุกต์รสชาติหวาน เค็ม มัน ดีงาม

 

2. ตะโก้เผือก ( 4 ชิ้น ) ( 40.- )

pan kham hom ปั้นคำหอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] สำหรับสาวกตะโก้ บอกเลยว่าตะโก้เผือกของที่นี่อร่อยมากๆ กะทิเค็มนิดๆ เผือกหวานหน่อยๆ มันกลมกล่อม ชิมแล้วต้องมีติดใจ ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านแน่นอน เอาเป็นว่านั่งอยู่ในร้านจะเห็นตะโก้วางบนโต๊ะแทบทุกโต๊ะเลยค่ะ

 

3. ขนมชั้นกุหลาบเล็กอบควันเทียน ( 12 ชิ้น ) ( 35.- )

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] เห็นสีหวานๆ แบบนี้ แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่หวานมากอย่างที่คิด ความหวานจะเบาๆ นุ่มนวล และที่สำคัญหอมควันเทียนมากทุกคำที่เคี้ยวเลยค่ะ

 

4. ขนมชั้นใบเตย ( 6 ชิ้น ) ( 25.- )

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ขนมชั้นใบเตยเนื้อนุ่มหนึบหนับ ไม่หวานมากอีกเช่นกัน แต่อันนี้จะได้กลิ่นหอมใบเตยทุกคำ ขนาดกลืนแล้วยังหอมใบเตยอยู่เลยค่ะ ใครชอบหอมแบบไหนก็เลือกได้เลย

  

5. ขนมต้ม ( 8 ลูก ) ( 35.- )

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ขนมต้มก้อนกลมๆ พอดีคำ มีไส้หวานๆ ข้างในกับมะพร้าวอ่อนมันๆ ด้านนอก ยิ่งกินยิ่งสบายใจอะค่ะสาวๆ

 

6. ฮันนี่โทสต์ ( 175.- )

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ที่นี่ก็มีฮันนี่โทสต์ที่อร่อยไม่แพ้ขนมไทยเลย ทั้งตัวขนมปังที่มีความนุ่ม ชุ่มเนย กินกับสตรอว์เบอร์รี่สดบวกกับไอศกรีมวานิลลาลูกโต ดีงามขั้นสุด แถมตอนนี้เมนู Fresh Baked กำลังจัดโปร ลด 10% ด้วย ไปเร็ว!

 

7. คลับแซนวิช ( 165.- )

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ไม่ใช่แค่ขนมหวานและเบเกอรี่ แต่เมนูอาหารเช้าหรืออาจเป็นของว่างที่ช่วยให้อิ่มท้องอย่างคลับแซนวิชก็มีด้วย งานนี้ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ กินกันหลายๆ คน ทั้งอร่อย ทั้งสนุกค่ะ

 

8. เครื่องดื่มหลากหลายสไตล์ (สมูทตี้โยเกิร์ต โกโก้ร้อน ลาเต้ร้อน น้ำผึ้งมะนาว)

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] กินขนมไทยและเบเกอรี่มาหลายชนิด พักมาดื่มเครื่องดื่มให้ลื่นคอกันหน่อย ใครอยากกินแนวไหนให้ไปยืนส่องที่เคาน์เตอร์ได้เลย ที่นี่เค้าเมนูเยอะม้ากก อยากได้อยากดื่มไปหมดเลยค่ะ

 

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] นี่เลย สมูทตี้โยเกิร์ต เครื่องดื่มสุดฮอตของสาวๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ ดื่มหมดนี่สดชื่นทั้งวันแน่ๆ อ้อ! อย่าลืมพาแก๊งไปซื้อ มีโปรโมชั่นซื้อเครื่องดื่ม 9 แก้ว แถมแก้วที่ 10 ด้วย หรือจะสะสมเองทีละแก้วจนครบก็ได้ตลอดๆ นะ!

  

9. เค้กชิ้น/เค้กปอนด์

pan kham hom ปั้นคำหอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ยังค่ะ ยังมีเค้กชิ้นอีก จะออเดอร์แบบนี้หรือสั่งเป็นปอนด์ก็ได้ มีทั้งรสนมสดลูกตาล, นมสด 5 รส, เดอลุกซ์ฟรุตเค้ก, อัลมอนด์คาราเมล, ช็อกฟัดจ์, เรนโบว์เครปเค้ก, เค้กนมสด, เค้กส้ม, เค้กฝอยทองครีมนมสด .. น่ากินเวอร์

 

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] นี่ไง หน้าตาขนมเค้ก น่าอร่อยใช่ม้า ดูครีมสดกับฝอยทองที่อยู่ระหว่างเนื้อเค้กใบเตยนั่นสิคะ มีความสดใหม่ใสกิ๊ง แถมราคาก็ไม่แพงเลย

 

10. พาย/ครัวต์ซอง/อื่นๆ อีกมากมาย

pan kham hom ปั้นคำหอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 mrt G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ก่อนกลับเราจะมือไม้เปล่ากลับบ้านไม่ได้ พายและครัวซองต์ที่นี่ก็มี แถมมีรสชาติหลากหลายอีกเช่นกัน เอาเป็นว่าเดินเข้ามาที่นี่เมื่อไหร่ จะเหมือนตกอยู่ในชั่วโมงต้องมนตร์เมื่อนั้นค่ะ

 

image_387866

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] นอกจากเบเกอรี่อย่างพายและครัวซองต์จะอบสดใหม่ทุกวันแล้ว ก็ยังมีเครื่องปัดแมลงวัน และการบรรจุภัณฑ์ที่สะอาดปลอดภัย แบบนี้มาซื้อตอนไหนก็หายห่วงค่ะ

 

pan kham hom ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย พระราม 9 MRT G Tower

[ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทยย่านพระราม 9 G Tower] ลองมาเลือกซื้อ เดินชมกันด้วยตัวเองก็ได้ หรือจะสั่งเป็นชุดเบรค/ snack box สำหรับงานประชุม สัมมนา หรือเดินทางไกลเค้าก็มีให้เลือกได้ด้วยนะจ๊ะ เริ่ดอ้ะ

 


โอ้โหๆ นี่เป็นขนมไทย & เบเกอรี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะสาวๆ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องหวานเลี่ยนเพราะที่ ปั้น คำ หอม คาเฟ่ขนมไทย ในโซนพระราม 9 นี้เค้าเน้นความหอม มัน อร่อย กินเพลินสมชื่อมากกว่า เวลาจะกินขนมหรือสั่งเครื่องดื่มก็เลยมีแต่ความฟิน กินได้บ่อย แถมอร่อยกับรสชาติที่คุ้นเคย


เอาล่ะค่ะ ถ้าอยู่ๆ ก็อยากกินขนมไทยโบราณอร่อยๆ และเบเกอรี่ที่คิดถึง ก็ไม่ต้องไปเสาะหาที่ไหนไกล มานั่งกินที่ปั้น คำ หอม ร้านขนมไทยสไตล์คาเฟ่ที่ตึก G Tower MRT พระราม 9 ได้เลย พอขึ้นจาก MRT ทางออก 3 เดินขึ้นบันไดเลื่อนมา 1 ชั้นก็เจอร้านปั้น คำ หอม ละ แล้วสาวๆ จะขอฝากตัวเป็นลูกค้าประจำ ผลัดกันป้อนขนมหวานให้กันแบบ ฟิน กิน เพลิน แน่นอน!  


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @