profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 05 มิ.ย. 2017
icon 9
icon 11.1K
ไปนั่งเหม่อที่ Wie Immer Bangkok มินิคาเฟ่สไตล์น่ารักเช่นเคย [ทองหล่อ 14]

ไปนั่งเหม่อที่ Wie Immer Bangkok มินิคาเฟ่สไตล์น่ารักเช่นเคย [ทองหล่อ 14]

สายอาร์ตต้องชอบ คาเฟ่ ‘เช่นเคย’ - ‘Wie Immer Bangkok’ (วี อิมเมอร์ แบงค็อก) ทองหล่อ 14 ของอร่อย ไอเดียและงานศิลปะดีๆ มีให้เสพแบบชิลล์ๆ ไม่มีเบื่อ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


‘ เช่นเคย ’.. นอกจากจะพามาพบกับคาเฟ่น่ารักๆ อีกเช่นเคย แล้ว ยังพามาพบกับคาเฟ่ที่มีชื่อเก๋ๆ ในภาษาเยอรมันว่า ‘ Wie Immer ’ หรือแปลว่า ‘ เช่นเคย ’ ในภาษาไทยอีกด้วย นั่นก็คือ มินิคาเฟ่ในซอยทองหล่อ 14  Wie Immer Bangkok ( วี อิมเมอร์ แบ็งค็อก )


แค่ฟังชื่อก็ว่าเก๋แล้ว แต่บอกเลยว่าตามมาดูคอนเซ็ปต์แล้วจะปิ๊งหนักกว่าเดิม เพราะที่ Wie Immer Bangkok คาเฟ่ในทองหล่อ 14 แห่งนี้ จะพาสาวๆ หลุดไปอยู่ใน Art Gallery ก็ไม่ปาน .. ปักหมุดไว้ แล้วตามไปเสพงานศิลปะแบบอารมณ์ศิลปินที่นี่พร้อมกัน

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok เช่นเคย

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] ที่หน้าร้านมีสกรีนคำว่าเช่นเคยด้วยเช่นกัน เป็นคำที่ฟังดูอบอุ่นหัวใจมั้ยล่ะคะ

 

ข้อมูลคาเฟ่ Wie Immer Bangkok – เช่นเคย @ ทองหล่อ 14

Location

สุขุมวิท 55 หรือเส้นทองหล่อ เข้ามาที่ซอยทองหล่อ 14

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok ป้ายร้าน

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] เงยหน้าขึ้นมาก็เห็นป้ายหน้าร้าน น่ารักอีกแล้ววว


Short Note


Facilities

มีปลั๊ก มีไวไฟ สามารถจอดรถได้ในซอยทองหล่อ 14 บริเวณด้านหน้าคาเฟ่


Media

FB https://www.facebook.com/Wieimmerbangkok/?fref=ts

IG @wieimmerbangkok


Short Note

คาเฟ่ Wie Immer Bangkok ทองหล่อ 14 เป็นคาเฟ่ศิลปินที่ถ่ายทอดอารมณ์ศิลปินออกมา ให้ผู้ที่มาพักใจที่นี่ได้เสพงานศิลปะผ่านดีไซน์และบรรยากาศของธรรมชาติกับการเล่นแสงภายในร้าน ผ่านเมนูขนมและเครื่องดื่มสุดครีเอท และนำเสนอผ่าน Art Gallery คาเฟ่สุดเก๋นี้จะทำให้ทุกคนเข้าถึงฟีลของศิลปะได้แบบอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายและสงบสุดๆ


มินิคาเฟ่ในสไตล์ของสาวนักจัดแสง [Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14]

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok flower

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] ภายในร้านเต็มไปด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ยิ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ


คอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นของ Wie Immer Bangkok คือ นอกจากจะเป็น คาเฟ่ชิคๆ ใน ทองหล่อ 14 แล้ว ยังเก๋ตรงที่ร้านมีการดีไซน์ตามสไตล์ของ คุณหง นักจัดแสง ( Lighting Designer ) ด้วย ที่นี่จึงสะดุดตาตั้งแต่ การตั้งชื่อร้าน การใช้แสงธรรมชาติและสีสันของสิ่งประดิษฐ์มาผสมผสาน และการนำเสนอเมนูต่างๆ มาจัดบรรยากาศร้านให้มีลูกเล่นน่ารักๆ จนไม่ว่าใครก็ประทับใจไปหมด

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok หน้าร้าน

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] มีความน่ารักตะมุตะมิตั้งแต่หน้าร้านเลย ใครไม่เข้า เราเข้าละนะคะสาวๆ


แถมคาเฟ่ทองหล่อไซส์มินิแห่งนี้ยังเป็นคาเฟ่ที่มี Gallery และ Room ในร้านเดียวกัน  ดังนั้นเมื่อเปิดประตูเข้าไปจะรู้สึกได้ทันทีถึงความอบอุ่น เรียบง่าย เข้าถึงได้ ผ่านโทนของร้าน และสัมผัสได้ถึงอารมณ์สุนทรีย์แบบศิลปินผ่านการดีไซน์ สไตล์ของเมนูขนมและเครื่องดื่ม

รวมถึงเมื่อได้เห็นโซนที่เป็น Gallery ทางด้านหลังและที่พักแนว Home Stay ด้านบนแล้วก็ยิ่งเหมือนหลุดออกจากคาเฟ่ในทองหล่อ 14 ไปอยู่ในโลกของการพักผ่อน ออกนอกกรุงเทพฯ ไปบ้านพักตากอากาศ หรืออยู่ในต่างประเทศอะไรอย่างนั้นเลยค่ะ

ของอร่อยมี story สไตล์ Wie Immer Bangkok [Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14]

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok ขนมและเครื่องดื่ม

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] นี่เลยเมนูแนะนำของทางร้าน น่ารักสุดๆ ~


เมื่อมาถึง Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14 ได้เห็นดีไซน์เก๋ไก๋ต่างๆ แล้วก็บอกใจตัวเองเลยว่าเมนูขนมและเครื่องดื่มของที่นี่ต้องมีการนำเสนอแบบไม่ธรรมดาแน่นอน อย่างเช่นเมนูที่เราจะพาสาวๆ มาชิมและชมกันนี้ บอกเลยว่าฟังดูอาจเป็นเมนูทั่วไป แต่การเสิร์ฟนั้นจะทำให้สาวๆ ประทับใจ กรี๊ดกร๊าดถูกใจแน่นอน

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok Matcha Latte

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] เมนูแรกที่มาคือ Matcha Latte (80.-) รสชาติถูกใจคนที่ไม่เน้นความเข้มของชา เพราะแก้วนี้มีความหอมนม ไม่หนักชามาก เสิร์ฟมาในแก้วรูปทรงและสีสันลายวินเทจ เก๋ไก๋ใช่มั้ยล่ะ

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok Latte

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] กรี๊ดดังๆ ให้ผอบลาเต้ (70.-) ที่เสิร์ฟมาใน “ผอบ” ภาชนะโบราณที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนักในยุคนี้ แต่ที่นี่นำกลับมาใช้เสิร์ฟกาแฟยุคใหม่ทำให้ลาเต้แก้วนี้ดูน่าสนใจและดึงดูดเราได้ไม่แพ้รสชาติที่ลงตัวของนมและกาแฟในแก้วเลย

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok ขนมต้ม

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] ขนมต้ม (70.-) รสชาติหวานน้อย แป้งนุ่มหนึบหนับ มะพร้าวให้ความมันกำลังดี ที่นี่รับมาจากเพื่อนของคุณหง สังเกตว่าเสิร์ฟมาในภาชนะเก๋ๆ อีกแล้ว รูปทรงเหมือนลังถึงที่ใช้นึ่งอาหารไทยสมัยเก่าเลยล่ะค่ะ


นอกจากการนำเสนอจะเก๋สุดๆ วัตถุดิบของแต่ละเมนูใน คาเฟ่ ทองหล่อ 14 ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดานะคะ ที่นี่ใช้ชาเขียวจากญี่ปุ่น ใช้กาแฟของดีของไทย เรื่องรสชาติก็วางใจพี่น้อย บาริสต้าของที่นี่ได้เลยว่าไม่ผิดหวังค่ะ

ไม่เพียงแต่เมนูน่ารักน่ากินและแสนจะครีเอทเหล่านี้ ที่ คาเฟ่ Wei Immer Bangkok ทองหล่อ 14 ก็ยังมีเมนูขนมอื่นๆ ให้เลือกกินเพลินๆ ทั้ง สโคน, บราวนี่, ช็อกโกแลตลาวา, คุกกี้รสไทยๆ สไตล์ต่างๆ ให้สาวๆ ได้ตื่นตาตื่นใจ พบเจอความแปลกใหม่ได้ไม่รู้จบอีกด้วยล่ะ

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok scone brownie

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] สโคนกับบราวนี่กินคู่กับเครื่องดื่มเมื่อกี๊ก็จะเข้ากันแบบสุดๆ

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok cookie

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] คุกกี้ที่มีส่วนผสมและเครื่องปรุงแบบไทยๆ เก๋ไปอีก

 

บรรยากาศและการดีไซน์แบบฉบับ Lighting Design [Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14]

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok coffee bar

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] Wie Immer Coffee


จากไอเดียของสาวนักจัดแสง Lighting Designer ที่เปลี่ยนบ้านหลังน้อยในซอย ทองหล่อ 14 กลายเป็น คาเฟ่น่ารักๆ สีขาวสะอาดและสบายตาด้วยสีน้ำตาลของไม้และสีเขียวของต้นไม้ได้อย่างน่ารัก อบอุ่น เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในย่านทองหล่อที่น่าทิ้งตัวพักพิงในวันที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายได้อย่างดี

มาค่ะ เรามาดื่มด่ำบรรยากาศและการออกแบบร้านในสไตล์ Lighting Design กัน

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok coffee bar

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] เข้ามาแล้วก็จะเจอ Coffee Bar เสิร์ฟโดยพี่น้อย บาริสต้าใจดีประจำร้านค่ะ

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok ที่นั่ง

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] ชั้นแรกของร้าน โซนด้านหน้าจะเป็นคาเฟ่ไซส์มินิน่ารักๆ ทุกอย่างน่ารักตะมุตะมิมาก ยิ่งการพรีเซนต์สไตล์ของไทยควบคู่กับสไตล์ตะวันตก ร้านจึงออกมาในแนวมาผสมผสานลงตัว

  

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok เหมือนเคย

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] เทคนิคการจัดแสง โทนสีที่ใช้ และอุปกรณ์ตกแต่งทุกอย่าง ถูกออกแบบมาได้อย่างไม่มากไปหรือน้อยไป เข้ากันได้พอดี

   

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok light

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] แหงนหน้ามองขึ้นไปด้านบน จะเห็นไอเดียการจัดแสงด้วยหลอดไฟ และการเล่นกับแสงธรรมชาติ เป็นการสร้างบรรยากาศร้านได้อย่างสร้างสรรค์มากๆ

    

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok design

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] ข้าวของทุกอย่างที่ใช้จะเน้นความเป็นธรรมชาติ รับรองว่าถูกใจสาวสายรักธรรมชาติแน่ๆ

     

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok การจัดร้าน

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] แม้แต่โซนชั้นวางของหลังเคาน์เตอร์กาแฟก็ยังคุมโทนทั้งสีเขียวของใบไม้ สีไม้ของชั้น และสีกับรูปทรงของภาชนะ

 

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok ชั้นบน

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] ชั้นสองเป็นห้องทำงาน Design ของคุณหง ส่วนชั้นบนขึ้นไปจะเป็น Home Stay ด้วยค่ะ

  

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok gallery

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] มีห้อง Gallery ที่สำหรับจัดงานศิลปะอยู่ด้านหลังของร้านคาเฟ่ เปิดให้คนมาดู มาโชว์งานศิลปะแขนงต่างๆ บ้างก็มีการจัดเวิร์คช็อปที่นี่ ล่าสุดมีเวิร์คช็อปแกะสลักตัวปั๊มด้วยล่ะค่ะ

   

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok home stay

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] โซนนี้จะเป็น private zone สำหรับลูกค้า Home Stay ค่ะ ทางขึ้นยังเก๋เลย

    

คาเฟ่ ทองหล่อ 14 Wie Immer Bangkok style

[Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14] สำรวจพื้นที่จนครบแล้ว ถ้าไม่รีบไปไหนก็มานั่งชิลล์กันต่อ หรือจะไปเปลี่ยนบรรยากาศที่อื่นๆ ก็ตามมาต่อกันได้เลย

     


นั่งเหม่อจนเผลอลืมวันลืมคืนกันไปรึยังคะสาวๆ คราวนี้เวลาที่ต้องการเยียวยาตัวเองด้วยการนั่งพักผ่อน กินของอร่อยใน Cafe เสพงานศิลปะใน Gallery และได้เอนตัวพักกายใน Room ห้องพัก ดีๆ โซนในเมืองอย่างทองหล่อ  ก็อย่าลืมมาปล่อยหัวใจไปกับ Wie Immer Bangkok คาเฟ่ ทองหล่อ 14 ที่นี่กันนะคะ

รับประกันความผ่อนคลายแถมได้ความน่ารัก อบอุ่น ผ่านทุกสิ่งทุกอย่างภายในร้านไปได้แบบเต็มๆ .. จะมาอีกกี่ครั้ง ร้านก็ยังน่ารักอยู่เช่นเคยแหละ ลองมาสิ

บทความที่เกี่ยวข้อง