7 Step จาก ขาบวมเป็นขาเรียว อย่าง 'ไอดอลเกาหลี'

7 Step จาก ขาบวมเป็นขาเรียว อย่าง 'ไอดอลเกาหลี'

ขาใหญ่ ใส่กางเกงขาสั้นก็ไม่มั่นใจ โดนเพื่อนล้ออีก มาขยับ 7 Step ให้ขาเรียวกันเถอะ

04 July 2017
qeambeam
04 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_385368
- ที่มารูป: mouda.asia


สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

เคยสงสัยกันไหมคะว่าอาการขาบวมเกิดจากอะไร ? เมื่อเช้าขายังเรียวอยู่เลย พอเข้าช่วงบ่ายขากลับบวมขึ้นซะงั้น เราจะสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ว่าอาการขาบวมเกิดจาก 3 สาเหตุ คือ 1. มีโซเดียมในร่างกายเยอะเกินไป 2. การนั่งหรือยืนท่าเดิมนานๆ ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี และ 3. ร่างกายขาดน้ำก็ทำให้ขาบวมได้ ว้ายตายแล้ว น่ากลัวจังเลยซิส

อะ เมื่อรู้สาเหตุแล้วเรามาดูทางออกของปัญหาขาบวมที่ทำให้สาวๆ หนักใจกันดีกว่าค่า กับ 7 Step บอกลาขาบวมมาขยับให้ขาเรียวอย่างสาวเกาหลี
พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

ท่าที่ 1

image_385235
- ที่มารูป: mouda.asia


ท่าที่1
 - เริ่มกันที่ท่าแรก ท่านี้จะให้นั่งพับเพียบก่อน จากนั้นให้เหยียดขาซ้ายไปด้านหลังแล้วโน้มตัวไปข้างหน้าจนหน้าอกชิดกับเข่าขวา ดันแขนไปแตะพื้นข้างหน้า นับ 1 แล้วดึงแขนกลับนับ 1 ทำทั้งหมด 15 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ต

ท่าที่ 2

image_385237
- ที่มารูป: mouda.asia

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

หวีเจ้าหญิง ... ตัวช่วยลดผมร่วง 👑👸✨️
ผม/หนังศีรษะ
5
4
6.7K
Gravich Acnelogy Corrective B3+
ผิวหน้า
4
2
6.3K
Eucerin pH5 Washlotion ง่ายๆแต่ได้ทุกวัน ✨
ผิวกาย
6
5
6.4K


ท่าที่ 2 - ท่านี้จะใช้เก้าอี้เป็นตัวช่วย เริ่มแรกให้เอาขาขวาวางบนเก้าอี้ ส่วนขาซ้ายวางตั้งฉากกับพื้นข้างล่าง จากนั้นจึงโน้มตัวไปข้างหน้า ใช้แขนทับลงที่ขาขวา ให้สาวๆ ทำซ้ำจนกว่าจะครบ 15 ครั้ง ทำทั้งหมด 2 เซ็ต

ท่าที่ 3

image_385240
- ที่มารูป: mouda.asia


ท่าที่ 3 - ท่านี้จะดูเหมือนชิลล์ๆ ขั้นแรกให้สาวๆ นอนเอนหลังแนบกับพื้นทำตัวสบายๆ จากนั้นทำขาตามในรูปแล้วเขย่าขาเบาๆ ต่อมาให้สลับขาจากข้างซ้ายเป็นข้างขวา ท่านี้จะทำ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

ท่าที่ 4

image_385241
- ที่มารูป: mouda.asia


ท่าที่ 4 - ต่อจากท่าที่ 3 เพิ่มความยากขึ้นมาอีกระดับ เมื่อเขย่าขาเสร็จแล้ว ก่อนเปลี่ยนข้างให้เอามือแตะที่ขาแล้วยกตัวขึ้น ฮึบ! ท่านี้จะเกร็งพุงหน่อยๆ ให้ทำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

ท่าที่ 5

image_385244
- ที่มารูป: mouda.asia


ท่าที่ 5 - ท่านี้ให้นอนคว่ำแล้วดันแขนขึ้นตั้ง เอาเข่าดันพื้นไว้ จากนั้นใช้ต้นขาและเอวดันไปข้างหน้าแบบในภาพ ท่านี้อาจจะแปลกๆ หน่อยแต่ก็ไม่ต้องเขินนะคะ ทำเพื่อขาสวยๆ ท่องไว้ค่า ทำวนไป 20 ครั้ง ทั้งหมด 2 เซ็ต

ท่าที่ 6

image_385249
- ที่มารูป: mouda.asia


ท่าที่ 6 - ท่านี้จะคล้ายกับท่าที่ 5 เลยค่ะ แต่ว่าให้สาวๆ ลดระดับแขนลงมาให้ทำท่าเป็นท่าเหมือนแพลงกิ้ง ท่านี้จะเหนื่อยหน่อยแต่รับรองว่าลดขาบวมได้ดีแน่นอน ทำ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

ท่าที่ 7

image_385250
- ที่มารูป: mouda.asia


ท่าที่ 7 - มาถึงท่าสุดท้ายกันแล้ว ท่านี้สาวๆ คงจะเคยเห็นคนมาบ้างในท่าออกกำลังกายอื่นๆ ท่านี้ก็ไม่ยาก ให้ใช้เข่าขวาดันพื้นไว้และใช้ขาซ้ายตั้งฉากขึ้นมา นำมือทั้งสองมาวางบนเข่าซ้าย ดันขาไปข้างหน้า ทำซ้ำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

image_385365

ว้าย ขาไม่บวมแล้วซิส

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


โอยยยย ขาล้ากันเลยทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะสาวๆ กว่าจะครบ 7 ท่า แต่อยากขาเรียวก็ต้องอดทน ท่องไว้ ขาสวย ขาสวย ขาสวย ( สะกดจิต ) เชื่อเถอะค่ะว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ถ้าเราไม่พยายามมากพอ

และจากที่บอกไปข้างต้นว่าขาบวมเกิดจากโซเดียมในร่างกายมากเกินก็อยากให้สาวๆ หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีโซเดียมสูง ลุกขยับบ่อยๆ อย่านั่งหรือยืนในท่าเดิมๆ และดื่มน้ำเปล่าสะอาดให้เพียงพอต่อร่างกายด้วยจ้า

SistaCafe
ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนในการออกกำลังกายลดขาบวมเปลี่ยนให้เป็นขาเรียว เราจะมาขาสวยไปพร้อมกัน เฮ้!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ