profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 28 มิ.ย. 2017
icon 1
icon 14.2K
อยากเริ่มต้นว่ายน้ำ ต้องเตรียมอะไรบ้าง! ทำความรู้จักกับ '5 อุปกรณ์ว่ายน้ำ' ที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี

ทำความรู้จักกับ '5 อุปกรณ์ว่ายน้ำ' ที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี เมื่อเริ่มหัดว่ายน้ำ

ขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับอุปกรณ์ว่ายน้ำที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี เพื่อให้การว่ายน้ำของสาวๆ ถูกต้องและปลอดภัยมากที่สุดค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
SistaCafe

ใครอยากเริ่มต้นว่ายน้ำยกมือขึ้นค่ะ เราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าการว่ายน้ำเนี่ยทำให้เรามีความแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วยโดยที่ร่างกายไม่บาดเจ็บ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าน้ำช่วยพยุงร่างกายของเรานั่นเอง

ดังนั้น วันนี้เราเลยขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับอุปกรณ์ว่ายน้ำที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี เพื่อให้การว่ายน้ำของสาวๆ ถูกต้องและปลอดภัยมากที่สุดค่ะ

1. หมวกว่ายน้ำ

image_386135
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

สำหรับสาวๆ ที่อยากว่ายน้ำ เราจะต้องเริ่มต้นด้วยการซื้อหมวกว่ายน้ำก่อนนะคะ โดยหมวกสำหรับว่ายน้ำมีสองแบบด้วยกัน แบบแรกเป็นหมวกยาง ส่วนแบบที่สองก็คือหมวกผ้า โดยหมวกยางก็จะแบ่งออกเป็นสองแบบอีกเช่นกัน ได้แก่หมวกยางลาเท็กซ์และหมวกยางซิลิโคน

หากว่าสาวๆ มีงบน้อยก็อาจเลือกแบบลาเท็กซ์ไปก่อนก็ได้ แล้วหากว่าว่ายน้ำคล่องแล้วหรือมีใจรักการว่ายน้ำจริง ๆ ก็ขยับไปซื้อหมวกผ้าหรือหมวกซิลิโคนน่าจะดีที่สุดค่ะ เพราะหมวกสองแบบนี้จะทนทานกว่ามาก

 

2. ชุดว่ายน้ำ

image_386137
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

ชุดว่ายน้ำถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับสาวๆ ที่เริ่มต้นการว่ายน้ำเลยค่ะ เพราะสระว่ายน้ำจะไม่อนุญาตให้เราใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นลงสระนะคะ การเลือกชุดว่ายน้ำก็ตามสไตล์ของเราได้เลยค่ะ ใครชอบแบบไม่โป๊ก็ควรเลือกชุดว่ายน้ำแบบวันพีซ ส่วนใครที่อยากเซ็กซี่หน่อยๆ ก็เลือกชุดว่ายน้ำแบบทูพีซหรือบิกีนี่ไปเลยค่ะ

หลักการเลือกชุดว่ายน้ำคือการที่เราต้องเลือกแบบพอดีตัว ไม่คับเกินไปหรือว่าหลวมเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจจะว่ายน้ำไม่ถนัดได้

 

3. แว่นตาว่ายน้ำ

image_386139
- ที่มารูป: coachrickswimming.files.wordpress.com

อุปกรณ์ที่สำคัญและช่วยปกป้องความปลอดภัยให้แก่ดวงตาของเราก็ได้แก่แว่นตาว่ายน้ำนั่นเองค่ะ สำหรับแว่นตาว่ายน้ำนั้นจะทำให้สาวๆ มองเห็นทัศนียภาพใต้สระได้ชัดเจนมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังป้องกันน้ำในสระที่อาจมีฝุ่นละอองปนเปื้อน เข้ามาในดวงตาของเราด้วยก็เป็นไปได้นะคะ

 

4. ผ้าเช็ดตัว

image_386145
- ที่มารูป: swimmingworld.azureedge.net

เพราะว่าการปล่อยให้ตัวของเราเปียกชื้นเป็นเวลานานๆ ย่อมไม่ใช่สิ่งที่สมควรค่ะ อาจเกิดเชื้อราหรือโรคที่เกี่ยวข้องกับการอับชื้นสะสมได้ ดังนั้นสาวๆ จึงควรเช็ดตัวทันทีหลังจากที่ขึ้นจากสระแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นหวัด

ผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมควรเป็นผ้าเช็ดตัวที่มีความหนานุ่ม ซับน้ำได้แห้งสนิท น้ำหนักเบาเพื่อความพกพาสะดวก

 

5. ครีมกันแดด

image_386146
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

อีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ รักสวยรักงามไม่ควรพลาดได้แก่ครีมกันแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากว่าสระว่ายน้ำของคุณเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งก็ยิ่งต้องพยายามดูแลผิวของคุณให้มากยิ่งกว่าเดิมนะคะ

การปล่อยให้ผิวโดนรังสียูวีเป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อผิว และทำให้ผิวไหม้ได้ค่ะ


และนี่ก็เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการว่ายน้ำของสาวๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากให้การว่ายน้ำของเราเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย อย่าลืมหาซื้ออุปกรณ์เหล่านี้มาให้ครบนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง