มาเช็ค!! ที่ดูว่าเรา 'หยิ่ง' ไม่มีคนมาแอ๊ว เพราะเรามีพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่าน้า??

มาเช็ค!! ที่ดูว่าเรา 'หยิ่ง' ไม่มีคนมาแอ๊ว เพราะเรามีพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่าน้า??

ที่ดูว่าเราหยิ่ง...จริงๆ เป็นคนไม่ค่อยคุย

30 June 2017
aommmy
30 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


สาวเคยโดนกันไหมค่ะ ที่บางที่ก็มีคนมาหาว่าเราน่ะ ดูหยิ่ง เข้าถึงยาก พูดด้วยก็ไม่พูดด้วย เรียกก็ไม่ได้ยิน หรือบางทีก็ชอบทำเป็นดุ การทำลักษณะท่าทางแบบนี้ เลยอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนคิดไปไกล หรือไม่อยากเข้าหาคุณก็ได้


แต่ถ้าสาวๆ คนไหนไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นคนแบบนั้นหรือเปล่าล่ะก็ งั้น เรามาเช็คกันดูกับ 7 ข้อที่อาจจะทำให้คนอื่นมองว่าคุณหยิ่งกันดีกว่า ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<ชอบกอดอก

image_386771
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

การที่สาวๆ ยืน หรือนั่งฟังผู้อื่นพูดคุยกับตัวเอง หรือกำลังคุยกับผู้อื่น แบบฟังไปกอดอกไปแบบนี้ ท่าภาษากายเป็นเหมือนการปกป้องตัวเอง ไม่อยากให้ใครเข้าใกล้ เข้าหาแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติผู้ร่วมสนทนาอีกด้วย แถมบางทีก็ทำให้ใครต่อใครคิดไปกันว่า คุณน่ะดูเหมือนมีความมั่นใจในตัวเองมากเกินไป จนดูเหมือนหยิ่ง ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรยืนกอดอกคุยกับคนอื่นนะคะ เพราะนอกจากสาวๆ จะไม่มีใครอยากเข้าใกล้แล้วยังไม่มีหนุ่มๆ คนไหนชอบกิริยาอย่างนี้แน่นอน


ชอบหลบตากับคนที่คุยด้วย

image_386770
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

กระดาษซับหน้ามันสุดเวรี่คิ้ว💖🫶🏻
ผิวหน้า
8
5
6.4K
กู้ผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาใสปิ้งด้วย Glatamax ✨
สุขภาพและอาหารเสริม
0
1
6.6K
อาหารเสริมบำรุงต้นไม้ ต้นกล้าหาญ
สุขภาพและอาหารเสริม
2
0
6.7K

ตามปกติทั่วไปการพูดคุยกันระหว่างคนสองคนก็ควรมีการสบตากัน แต่ถ้าตราบใดที่ในระหว่างคุยกัน สาวๆ ไม่สบตา ไม่สนใจในการพูดของคู่สนทนา หรือบางทีหากในระหว่างพูดคุยสนทนากัน แต่สายตาของสาวๆ ดันไปมองหรือสนใจอย่างอื่น ล่ะก็คนๆ นั้นอาจจะมองว่าสาวๆ เป็นคนหยิ่ง ไม่อยากคุยกับเขา ดูเป็นการไม่ให้เกียรติกันก็ได้นะ


ชอบชี้นิ้ว

image_388630
- ที่มารูป: livedoor.blogimg.jp

การที่สาวๆ ชี้นิ้วสั่งให้คนนั้นทำอย่างนี้ คนนี้ทำอย่างนั้น บางคนอาจมองว่าเป็นกิริยาที่ก้าวร้าว ดูเสมือนเป็นเจ้านาย เจ้ายศ เจ้าอย่างแต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ สาวๆ ควรจะเปลี่ยนพฤติกรรมซะใหม่ การจะใช้ใครทำอะไรหรือขอความช่วยเหลืออะไร เราก็ควรพูดและขอความช่วยเหลือด้วยความจริงใจ ด้วยถ้อยคำไพเราะ ไม่เสแสร้ง หากทำแบบนี้สาวๆ อาจจะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานที่ดีก็ได้นะ


มองนาฬิกาบ่อยๆ

image_388643
- ที่มารูป: www.amadothailand.com

ถ้าระหว่างการสนทนาแล้วสาวๆ มองดูนาฬิกาบ่อยๆ หรือพูดคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา แน่นอนว่าคนที่คุยด้วยอาจจะรู้สึกว่าคุณกำลังแสดงอาการเบื่อ หรือหัวข้อสนทนาของเค้านั้นไม่มีความสำคัญ ไม่ใส่ใจกันบ้างเลย แบบนี้ทางที่ดีคุณสาวๆ ควรจะให้ความสนใจในสิ่งที่อีกฝ่ายพูด ถึงแม้ว่าจะเบื่อ หรือขี้เกียจฟังแค่ไหน ก็ต้องให้ความสนใจนิดนึง ถือว่าทำเป็นมารยาทที่ดี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีในอนาคตก็ได้นะ


ตัวตรง เชิดหน้าตลอด

image_388638
- ที่มารูป: p3.isanook.com

การที่สาวๆ เดินหน้าเชิด คอตั้งไม่มองคนรอบข้าง ไม่ทักทายใคร คนภายนอกอาจจะมองว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนถือตัว มีความมั่นใจสูง ดูหยิ่ง จริงๆ แล้วการกระทำแบบนี้อาจจะเป็นบุคลิกที่ติดตัวของสาวๆ อยู่แล้ว แต่ในใจจริงๆ ไม่มีอะไร ลองสังเกตและลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณดูนะคะ อาจทำให้คุณมีเพื่อนเพิ่มมากขึ้นหรือมีคนอยากชวนคุณไปไหนมาไหนด้วยก็ได้นะถอนหายใจ

image_388635
- ที่มารูป: origincache-prn.fbcdn.net

ลองคิดภาพว่าในเวลาที่เราคุยกับใครสักคนอยู่ดีๆ แล้วคนๆ นั้นถอนหายใจใส่เรา เป็นใครใครจะชอบจริงไหมคะ เพราะนอกจากคนที่คุยด้วยจะรู้สึกแย่แล้ว ยังรู้สึกถึงการดูถูกได้ด้วยนะ เหมือนกับว่าเรื่องที่เค้ากำลังพูดอยู่เป็นเรื่องไร้สาระ ฟังแล้วเสียเวลา หากเป็นแบบนี้อาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามเข้าใจผิดได้ว่า คุณไม่ได้ใส่ใจ รำคาญ หรือกำลังตัดสินสิ่งที่พูดคุยกันอยู่ ทั้งที่คุณไม่ได้มีเจตนาจะหมายความอย่างนั้นเลย ดังนั้นเราควรจะหลีกเลี่ยงการกระทำแบบนี้จะดีกว่านะคะแสดงสีหน้าโดยไม่รู้ตัว

image_388632
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สาวๆ บางคนก็เป็นพวกเก็บอาการไม่ค่อยอยู่ เวลาไม่พอใจอะไรแต่ล่ะที ก็จะชักสีหน้า หรือแสดงท่าทีออกมาอย่างชัดเจนว่าฉัน " ไม่โอเค " มองบนบ้าง เบะปากบ้าง หรือบางทีก็ตีหน้านิ่งหน้าตาย เหมือนไม่สนใจสิ่งที่กำลังฟังอยู่แบบนี้ รับรองได้เลยว่า เป็นใครใครก็ไม่อยากพูดด้วย ไม่อยากอยู่ใกล้ แถมยังรู้สึกว่าคุณน่ะ เข้าถึงยาก หรือดูมีอีโก้สูงอีกด้วยนะเป็นอย่างไรบ้างคะ ส่วนใหญ่แล้วเราจะพบแต่คำแนะนำเกี่ยวกับการแสดงท่าทางเพื่อสร้างความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งหากเราทำมากเกินไปก็จะทำให้ดูเย่อหยิ่งได้ ฉะนั้นคุณก็ต้องระมัดระวังลักษณะท่าทางทั้ง 7 เหล่านี้ด้วย ก่อนจะกลายเป็นคนที่ดูทะนงตัวจนผู้ชายไม่กล้าเข้าหานะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ