profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 30 มิ.ย. 2017
icon 0
icon 29.2K
อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรม! 5 นิสัย เพื่อสุขภาพดีๆ ไม่อ้วน ที่สาว Gen Y ต้องมี

5 นิสัย เพื่อสุขภาพดีๆ ไม่อ้วน ที่สาว Gen Y ต้องมี

ไหนใคร Gen Y รีบเข้ามาเล้ย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หากคุณ เกิดในช่วง 1980 -2000 ล่ะก็ นี่คือบทความสำหรับสาว Gen Y  อย่างคุณโดยเฉพาะ แต่ถึงแม้ใครจะไม่ได้อยู่ในช่วงนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่า โอเค งั้นปิดได้  เพราะบางข้อ สามารถนำไปใช้ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมด้านสุขภาพของคุณเองเช่นกัน   


ไม่ว่าใครก็ตามที่กดเข้ามาหน้านี้ คุณก็คือผู้ที่รักสุขภาพตัวเองคนหนึ่ง  งั้นมาทำให้เต็มที่เพื่อจะได้สร้าง 5 นิสัย เพื่อสุขภาพที่ดีกันเถอะ

 

5 นิสัย เพื่อสุขภาพดีๆ ที่สาว Gen Y ต้องมี

 

#เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่น

image_387905
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ยุคนี้มักจะนอนไม่เป็นเวลา  อยากให้คุณลองปรับเปลี่ยนเวลาการนอน มากสุดก่อนเที่ยงคืน  บางคนเครียดกับการเรียนการงาน ความรัก จนไม่ได้นอน   จงละวางเรื่องอื่นเมื่อถึงเวลานอน หากคุณมัวแต่กังวลจนโรคถามหา ไม่ยิ่งแย่กว่าเดิมเหรอ  


ฉะนั้นควรพักผ่อนให้ถูกเวลา และตื่นมาพร้อมกับความสดใส  ลืมปัญหาเมื่อคืนไปให้หมด แล้วฝึกเริ่มวันใหม่อย่างสดชื่นทุกวันนะ


#ควบคุมปริมาณน้ำตาลกันหน่อย

image_387909
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ในยุคที่ของหวานเป็นที่นิยมขนาดนี่ สาวๆ Gen Y มักจะเผลอใจให้ของหวานไปโดยไม่รู้ตัว  และบางทีก็รับน้ำตาลเข้าร่างกายบ่อยเกินไปซะด้วยสิ  หากใครเริ่มรู้สึกว่าทานของหวานถี่ไปแล้ว  


ถ้าไม่ลดความถี่ในการกิน ก็ต้องลดปริมาณลง ให้ร่างกายได้ห่างจากน้ำตาลดูบ้าง  น้ำตาลเห็นทำให้ของกินอร่อยแบบนี้  แต่ทำให้แก่เร็ว แถมอ้วนด้วยนะเอ้อ

 

#ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวทุกวันตอนเช้า

image_387921
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ข้อนี้ใครที่ไม่ชอบรสเปรี้ยวอาจจะรู้สึกยากหน่อย  แต่อยากให้ทดลอง แล้วคุณจะคุ้นชิน และเริ่มติดใจการดื่มน้ำ ที่มีรสเปรี้ยวธรรมชาตินิดๆ  การดื่มน้ำช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และมะนาวช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แถมช่วยเรื่องผิว และช่วยทำให้ไม่หิวด้วยนะ

 

#อย่าไปช้อปซุปเปอร์ หรือเดินตลาดยามหิว

image_387927
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็หาซื้อง่าย ทำให้เรามักจะพลาดเวลาที่ท้องหิว  ส่วนใหญ่มักจะวางแผน ไปเดินช้อปตอนที่ท้องหิวทีเดียว เพื่อจะได้ฟินกับการเลือกของที่จะนำกลับไปเติมเต็มท้องที่บ้าน ซึ่งผิดถนัดเลย นอกจากจะได้ของกินมาเยอะเกินจำเป็นแล้ว บางทีก็ทานไม่หมด หรืออาจจะฝืนทานจนหมด ผลที่ได้คือเปลืองเงินแล้วยังเสียสุขภาพอีกต่างหาก  


วิธีที่ถูกคือ กินให้ท้องอิ่ม หรือทานของรองท้องก่อนแล้วจึงค่อยมาเดินห้าง เพื่อนำไปทานมื้อต่อไป


#ตั้งวันจันทร์ ให้เป็นวันงดเนื้อ

image_387943
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บางทีการที่เราทานเนื้อเข้าไปทุกวัน อาจทำให้ได้รับไขมันเกินจำเป็น ใครที่ต้องควบคุมอาหารเพื่อลดความอ้วนจะเข้าใจดีว่าจู่ๆ มาปรับ มันทรมานจิตใจขนาดไหน เพื่อป้องกันความรู้สึกแบบนั้น เรามาตั้งให้วันใด วันหนึ่งเป็นวันงดเนื้อไปเลย 1 วัน 


หากเป็นวันจันทร์จะให้ความรู้สึกที่ดีที่สุด เพราะเริ่มต้นอาทิตย์ใหม่ ส่วนวันต่อๆ ไปจะได้ผ่อนคลาย  แต่หากใครสะดวกวันไหนก็ปรับได้ตามความชอบ  นอกจากได้สุขภาพดีแล้ว ยังรู้สึกได้ทำดีไปในตัวอีกต่างหากแน่ะ


สาวๆ Gen Y เผชิญกับความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง จึงเสี่ยงที่จะเจอปัญหาเรื่องสุขภาพหากไม่บาลานซ์ให้ดี  บางคนปรับตัวได้เหมาะสม แต่บางคนอาจจะเผลอไผลจนเป็นการทำร้ายสุขภาพตัวเอง โชคดีที่กลายเป็นยุคที่เคล็ดลับดีๆ ต่างๆ มีอยู่มาก และหาได้ง่ายๆ รวมถึงบทความนี้ ( แอบอวยตัวเองซะเลย อิอิ ) ฉะนั้นคว้าโอกาสที่เจอข้อมูลดีๆ เอาไว้ แล้วสร้างสุขภาพที่ดีให้ตัวเองกันเถอะเนาะ


บทความที่เกี่ยวข้อง