เที่ยวแบบอาร์ทๆ ที่หอศิลป์ กรุงเทพ

เที่ยวแบบอาร์ทๆ ที่หอศิลป์ กรุงเทพ

ประเทศไทยก็ได้มีหอศิลป์ที่ทัดเทียมสากล อันเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมที่นำมาแสดงให้ปรากฏ เพื่อให้คนไทยได้เรียนรู้ศิลปะ และวัฒนธรรม ซึ่งจะช่วยพัฒนาและยกระดับจิตใจของผู้คนให้สูงขึ้น

Monnamae
03 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ครั้งหนึ่งที่ว่างตรงข้ามห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ที่เรียกว่าสี่แยกปทุมวัน เคยเกิดการจัดกิจกรรมเพื่อเรียกร้องให้มีการสร้างหอศิลป์ แทนการสร้างห้างสรรพสินค้า ด้วยแนวคิดว่าศิลปะนั้นจะช่วยพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน และเมื่อวันหนึ่งมันสำเร็จเป็นรูปร่าง ประเทศไทยก็ได้มีหอศิลป์ที่ทัดเทียมสากล อันเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมที่นำมาแสดงให้ปรากฏ เพื่อให้คนไทยได้เรียนรู้ศิลปะ และวัฒนธรรม ซึ่งจะช่วยพัฒนาและยกระดับจิตใจของผู้คนให้สูงขึ้น และนั่นคือที่มาของหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ

1) การออกแบบด้วยศิลปะ

image_1957
- ที่มารูป: www.bacc.or.th

หอศิลป์ถูกออกแบบโดยเน้นให้สามารถใช้แสงธรรมชาติในการจัดแสดงงานศิลปะให้ได้มากที่สุด พร้อมรูปแบบทรงสูงที่เหมาะแก่การใช้สอยสำหรับแสดงนิทรรศการหรืองานศิลปะทุกแขนง  พื้นที่ทุกตารางนิ้วนั้นยืดหยุ่นต่อการใช้สอย สามารถใช้เพื่อกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมหลายรูปแบบ จึงมีพาเหรดงานศิลป์มากมายที่ถูกจัดแสดงขึ้นให้ประชาชนทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ได้ศึกษา ที่สำคัญการออกแบบนั้นยังเน้นเพื่อผู้พิการที่ต้องการมาเที่ยวชมอีกด้วย จึงมีทั้งห้องน้ำคนพิการ ลิฟท์เฉพาะผู้พิการที่ชั้น 3 และปุ่มกดลิฟท์สำหรับผู้พิการทางสายตา

2) เราจะได้เห็นอะไรที่หอศิลป์

image_1958
- ที่มารูป: www.bacc.or.th

การแสดงนิทรรศการทางด้านศิลปะเกือบทุกแขนง ทั้งการวาดรูป รูปถ่าย ภาพยนตร์ สถาปัตยกรรมไทย ดนตรี กวี ละคร งานเขียน และอีกมากมายซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยจรรโลงหัวใจของคุณให้อบอุ่นและเต็มอิ่ม นอกจากนี้คุณยังจะได้ชมผลงานศิลปะของเหล่านักศึกษาวิชาศิลปะ จากมหาวิทยาลัยต่างๆซึ่งผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาแสดงผลงานให้คุณได้ชมยังห้องแกลอรี่อีกด้วย อีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาด คืองานประกวดหนังสั้นมาราธอน ซึ่งคุณจะได้ชมหนังสั้นที่สุดแสนจะแปลก แหวกแนว สนุกสนาน ไม่เหมือนใคร ฝีมือของนักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ที่สำคัญไม่เสียเงินในการเข้าชม จึงไม่แปลกถ้าหากวันนี้หอศิลป์ จะกลายเป็นที่นิยมทั้งต่อนักท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
แฟชั่นสนามบิน แต่งง่าย สีสันโดดเด่น
7
3
chortuang
เซรั่มโอเลย์สูตรใหม่ ผสาน 3 พลังวิตามิน เสริมการต้านอนุมูลอิสระที่ผิวคุณไม่ควรพลาด
5
4
Pinyapattigky
รีวิวโฟมล้างมือคิเรอิคิเรอิ
8
6
image_1959
- ที่มารูป: www.bacc.or.th

3) การเดินทางก็แสนง่าย

ด้วยสถานที่ตั้งบริเวณสี่แยกปทุมวันนั้นอยู่ใจกลางเมือง จึงสามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสาร รถแท็กซี่ หรือ BTS ทั้งง่ายและสะดวก แถมไม่เปลืองเงิน วันหยุดพักผ่อนจะลองหาเวลาไปดู รับรองว่าคุ้มค่าต่อเวลาที่เสียไปจนประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพนั้น เปิดทำการตั้งแต่วันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 10 โมง จนถึง สามทุ่ม หยุดทุกวันจันทร์นะ ใครอย่าเผลอไปเชียวล่ะ !


แถมด้วยหลังออกจากหอศิลป์แล้วจะแวะช๊อปหรือเที่ยวต่อในห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ใจกลางเมืองก็แสนจะง่ายดาย แล้วอย่างนี้ใครจะกล้าพลาด!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @