6 เมคอัพที่ 'ผู้ชายร้องยี้' วอนสาวๆ หยุดทำ พลีส~

6 เมคอัพที่ 'ผู้ชายร้องยี้' วอนสาวๆ หยุดทำ พลีส~

ถ้าไม่อยากให้ผู้ชายส่ายหน้าแล้วเดินหนีก็หยุดแต่งหน้าแบบนี้เถอะจ้า

04 July 2017
qeambeam
04 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิส ผู้หญิงกับ เครื่องสำอาง เป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร ขาดไปเหมือนจะขาดใจเลยใช่ไหมล่ะ อิอิ แน่นอนว่าแต่งหน้าก็หวังที่จะให้เครื่องสำอางช่วยให้เราสวยขึ้น แต่ยิ่งแต่งกลับยิ่งพัง ( อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า~ ) เดินๆ อยู่ก็มีคนชี้มาที่เราแล้วขำซะงั้น หยิบกระจกขึ้นมาส่องก็ไม่เห็นจะมีอะไรเลย แต่อย่านิ่งนอนใจไปนะสาวๆ 

เพราะถ้า อยากสวยเป๊ะมากกว่าโป๊ะ ก็หยุดการแต่งหน้าที่จะทำให้ผู้ชายส่ายหน้ากันเถอะ SistaCafe ขอชวนสาวๆ มาเช็คกันว่าทำข้อไหนอยู่บ้าง จะได้เลิกทำก่อนจะสายไปนะค้า ไม่ว่าใครๆ ก็อยากเป็นคนสวยไม่ใช่ตัวตลกเนอะ

1. หน้าเทา ( หลี )

 

image_389723

อยากจะเป็นเกาหลีกับเขาบ้างแต่สีรองพื้นไม่เป็นใจ แงๆ

- ที่มารูป: i.ytimg.com


" รักเพื่อนให้ช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น " นี่ไม่ได้เป็นประโยคที่มาพูดให้ตลกเฉยๆ นะจ๊ะ และนอกจะช่วยเพื่อนเลือกแล้ว ก็อย่าลืมให้เพื่อนมาช่วยเลือกสีรองพื้นให้เราด้วยจ้า หน้าเราไม่ใช่แบงก์พัน จะเทาแค่ไหนก็ไม่แพงขึ้นมาหรอกนะคะซิส แล้วหน้าเรามันเป็นสิ่งที่คนทั่วไปจะมองเห็นเป็นอันดับแรกๆ เลย ถ้าหน้าลอยมาแต่ไกลคนอื่นจะตกใจเอาได้

ทางแก้ก็ไม่ยาก ก่อนอื่นเช็คสีผิวตัวเองก่อนว่าอันเดอร์ผิวของสาวๆ คือสีไหน ถ้าอันเดอร์โทนเหลืองและสีผิวเข้มแบบฉบับสาวไทยก็เลี่ยงการใช้บีบีของสาวเกาหลีได้เลย เพราะมันจะเทาหลีมากกว่าเกาหลีค่า

2. เขียนคิ้วหนาเป็นปลิง !!!

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Keawkiki
กันแดดที่ต้องมีในหน้าร้อนนี้💖
2
0
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
5
1
praifah.u
ทาครีมก็แล้ว ทำไมหน้าไม่ใส? ขัดผิวกันบ้างไหมสาวๆ สำคัญมาก! บางคนอาจละเลย
7
5
image_389719

ใช้ดินสอเขียนคิ้วข้างละแท่งบ่นิ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


" เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า " แม่พลอยเฌอมาลย์ไว้กล่าวไว้ก็จริง แต่ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วหนาและโค้งเป็นสะพานพระราม 9 นะคะ ไม่ใช่แค่หนุ่มๆ ที่เห็นแล้วจะตกใจ แต่ผู้หญิงด้วยกันเห็นแล้วก็ต้องมีเผลออุทานบ้างแหละว่านั่น คิ้วหรือปลิงน่ะเธอ! 

สำหรับสาวๆ ที่มีคิ้วน้อยก็ให้เขียนพอประมาณ เอาแค่พอมีคงมีคิ้วและก็เลือกสีให้เหมาะกับสีผมด้วยนะจ๊ะ ส่วนคนที่คิ้วเข้มเป็นทุนอยู่แล้ว แนะนำว่าให้กันคิ้วก่อน เมื่อคิ้วเป็นรูปเป็นทรงก็อาจจะใช้ดินสอเขียนคิ้วมาเติมสีคิ้วตรงที่แหว่งก็พอ ไม่จำเป็นต้องถมทั้งคิ้ว ถ้าสีผมอ่อนก็สามารถนำมาสคาร่าคิ้วมาปัดย้อมให้สีคิ้วอ่อนลงได้จ้า

3. นั่นแก้มหรือตูดลิง

   

image_389716

พี่ชายยย แก้มชั้นชมพูพอยัง

- ที่มารูป: f4.jarm.com


อย่าทำให้หนุ่มๆ ถึงกับต้องงงเป็นไก่ตาแตกว่าทำไมแก้มของคุณสาวๆ นั้นคล้ายกับบั้นท้ายของลิงจังเลย เข้าใจค่ะว่าสีบลัชสมัยนี้มันมีให้เลือกเยอะมาก! มากจนสาวๆ เลือกไม่ได้ว่าวันนี้จะปัดสีอะไรดีน้า ทำให้ปัดมาหมดทุกเฉดสีไปเลยค่ะ โบ้มๆ ประโคมมาเต็มแก้ม สุดท้ายจากสวยปังกลายเป็นพังค่ะ 

หยุดทำด่วนๆ กับการหลายใจ ปัดแก้ม หลายสีหรือปัดแก้มหนักๆ จนแดงเป็นก้อนๆ นอกจากจะไม่สวยแล้วผู้ชายเขากลัวนะคะคุณขา ลองเปลี่ยนมาปัดแก้มแบบใสๆ เป็นธรรมชาติใช้สีอ่อนปัดหน้าแก้มและใช้สีเข้มขึ้นนิดหน่อย ปัดโหนกแก้มด้านในก็จะช่วยให้แก้มของสาวๆ น่ามองกว่าแก้มลิงนะค้าาา

4. ปัดมาสคาร่าหนาเป็นฝาบ้าน

 

image_389724

กันสาดมาสคาร่าใช่มิ

- ที่มารูป: s3-eu-west-1.amazonaws.com


นั่นขนตาใช่ไหมจ๊ะ ทำไมมันหนาอย่างนั้นล่ะคุณ รู้เมื่อไร่ เอ้ย รู้หรือไม่ว่าผู้ชายเขาชอบมองแพขนตาของสาวๆ ก็จริง แต่หยุดความคิดผิดๆ ให้ไว เพราะขนตาหนาเป็นขาแมงมุมแบบนี้ หนุ่มๆ เขายี้มากกว่าจ้า แถมตอนล้างออกก็แสนลำบาก เสียเวลาอีกด้วย และพอล้างไม่หมดก็กลายเป็นแพนด้าอีก เศร้าใจจริงๆ T^T

แต่ไม่ต้องเครียดกันขนาดนั้นค่า เราสามารถบอกลาขนตาหนาเป็นฝาบ้านได้ง๊ายง่ายเลยจ้า เพียงแค่เปลี่ยนมาปัดขนตา 1 - 2 ชั้นก็พอแล้วไม่ต้องโบกจนหนา และใช้ที่ดัดขนตามาช่วยดัดให้ขนตาเด้ง เป็นการช่วยลดการปัดขนตาไปได้เยอะเลยจ้า

5. ฟาดกลิตเตอร์ตาแตก

  

image_389726

ถ้ามีหางก็เป็นเมอร์เมดได้เลยจ้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นั่นตาหรือไฟดิสโก้คะซิส ตอบซิ! โอ้ยยย ปวดหมองกับแสงวิบวับบนตา หนุ่มๆ คงไม่แฮปปี้แน่ที่พอจะทำโรแมนติกหันมาสบตาหวานซึ้งกับแฟนแต่แสงกลิตเตอร์มันแยงตา ถ้าไม่ได้ไปงานแฟนตาซี ขอร้องเลยว่าหยุดกระหน่ำฟาดกลิตเตอร์ที่ตาค่ะ เพราะนอกจากมันจะไม่เริ่ดแล้วยังร่วงอีกจ้า 

เปลี่ยนเป็นทาตาสีธรรมชาติๆ จะสีน้ำตาลหรือสีพีชก็น่ารัก แถมยังล้างออกง่ายไม่เสี่ยงตาอักเสบจากกลิตเตอร์เข้าตาอีกด้วยนะจ๊ะ

6. ทาลิปสีประหลาด

   

image_389727

พกสายรุ้งไว้ที่ปากมันไม่ได้คูลเลยนะยู

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มีแต่สาวๆ ด้วยกันเท่านั้นที่จะเข้าใจสีลิปสติกแปลกๆ แต่ผู้ชายเขาไม่เข้าถึงนะคะว่าเราทาลิปสีดำทำไม แอบไปสูบบุหรี่มารึเปล่าทำไมปากดำหนักมากแบบนั้น หรือเธอเป็นยูนิคอร์นรึเปล่าทำไมปากเป็นสายรุ้งขนาดนี้ โอ้มายก๊อด! ถ้าไม่อยากให้หนุ่มๆ เข้าใจผิดและตีตัวออกห่าง ก็หยุดหยิบลิปสีประหลาดขึ้นมาทาด่วนค่า 

เดี๋ยวนี้ลิปสีนู้ดก็กำลังฮิตสุดๆ ลองหามาทาสักแท่งก็จะให้ริมฝีปากที่เป็นธรรมชาติ หรือสำหรับวันสบายๆ อาจจะใช้ทิ้นท์ทาบางๆ ก็สวยได้แล้ว เก็บลิปสีแปลกๆ ไว้ในลิ้นชักไปยาวๆ เลยค่าทุกคน


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ เข้าข่ายทำพฤติกรรมไหนไปบ้างแล้ว ก็ไม่เป็นไรน้าเพราะคนเราพลาดกันได้แต่อย่านานค่ะ รู้แล้วก็รีบแก้ไขกันให้ไวให้ว่องเลย ก่อนหนุ่มๆ จะชิ่งไปก่อนจ้า

ครั้งหน้า เราจะมาอัปเดตอะไรให้สาวๆ SistaCafe ดูกันก็ติดตามกันไว้ให้ดีน้า วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบายจ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @