profile: Supry Ront
Supry Ront
ติดตาม
icon 30 เม.ย. 2015
icon 0
icon 6.1K
แบกเป้เที่ยวหนีร้อนกับ 5 เมือง  5 สไตล์

แบกเป้เที่ยวหนีร้อนกับ 5 เมือง 5 สไตล์

วันนี้ค่ะดิฉันมี 5 ประเทศที่อยากจะเเนะนำให้คุณสาวๆเตรียมตัวจัดกระเป๋าเเบกเป้ไปเที่ยวกันในช่วงอากาศร้อนพีคๆอย่างนี้ มาดูกันค่ะว่ามีประเทศอะไรกันบ้าง

เลือกอ่านตามหัวข้อ

อากาศร้อนแบบนี้จะห้ามไม่ให้คุณสาวๆหยุดเที่ยวได้ ขืนอยู่แต่บ้าน นั่งตากแอร์ทั้งวันก็เปลืองค่าไฟแย่สิ ก็แหม...เดี๋ยวนี้ใครๆก็อยากเเบกเป้เที่ยวเป็นเเบ็คเเพ็คเกอร์ในทริปราคาประหยัด เเต่ได้สัมผัสบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวเเบบคนท้องถิ่น วันนี้ค่ะดิฉันมี 5 ประเทศที่อยากจะเเนะนำให้คุณสาวๆเตรียมตัวจัดกระเป๋าเเบกเป้ไปเที่ยวกันในช่วงอากาศร้อนพีคๆอย่างนี้ มาดูกันค่ะว่ามีประเทศอะไรกันบ้าง

1. โปรตุเกส

image_1968
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ร้อนๆเเบบนี้ลองเเบกเป้ตะลุยยุโรปเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างก็ดีเหมือนกันนะ อย่างประเทศโปรตุเกส หนึ่งในประเทศอันเก่าเเก่ที่ดิฉันอยากเเนะนำให้คุณสาวๆได้ลองมาสัมผัสกัน กับบรรยากาศของเมืองที่ยังคงความเก่าเเก่เเต่สง่างาม อย่างเมืองลิสบอน เมืองหลวงของประเทศ ถ้าสาวๆสนใจเรื่องสถาปัตยกรรมล่ะก็ไม่ควรพลาด หรือจะลองนั่งรถต่อไปเมืองโปร์ตู เมืองศูนย์กลางอันเก่าเเก่ของยุโรป ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยของบ้านเมือง จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเลยนะ เเถมไวน์ที่นี่ก็จัดว่าเด็ดมาก ยังไม่หมดเเค่นี้ค่ะสาวๆ โปรตุเกสยังขึ้นเรื่องทะเลมากๆ  สาวๆคนไหนอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศนอนอาบเเบบเเบบฝรั่ง ขอเเนะนำให้มาที่นี่ดูสักครั้ง ขอบอกว่าค่าครองชีพที่นี่ไม่เเพงอย่างที่คิดด้วยค่ะ

2. เปรู

image_1969
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

จะมีสักกี่ครั้งเชียวที่เราจะได้ไปเยือนทวีปอเมริกาใต้ ประเทศเปรู อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับสาวเเบ็คเเพ็คเกอร์ผู้หลงใหลในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เพราะที่นี่มีซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคาอย่าง มาชูปิกชู ที่สาวๆจะต้องมาสัมผัสให้ได้ด้วยตาเเละซึมซับบรรยากาศอันเก่าเเก่ของที่นี่ให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณสาวๆอยากเปลี่ยนบรรยากาศละก็ เปรูยังขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของชายฝั่งทะเลเเละยังมีปาร์ตี้เก๋ๆ ให้คุณได้ปล่อยความเหนื่อยล้าของชีวิตได้ เเละที่สำคัญอาหารของชาวเปรูก็เผ็ดร้อนไม่เเพ้เมืองไทยเลยค่ะ

3. เวียดนาม

image_1970
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครๆก็ไปเวียดนามได้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยของเรา ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้คุณสาวๆได้ทำ ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือชมความงามที่อ่าวฮาลองเบย์ เเวะพักเมืองตากอากาศที่ซาปา หรือจะชมความงามของทุ่งดอกไม้ที่เมืองดาลัด เเต่ถ้าสาวๆอยากเปลี่ยนเเนวมาซึมซับกับบรรยากาศของฤดูร้อนก็ต้องมาที่เมืองมุยเน่ เมืองพักตากอากาศชายทะเลที่มีชื่อเสียงของเวียดนาม เเถมที่นี่ยังมีทะเลทรายด้วยนะตัวเธอ หูยยย....ไม่ไปไม่ได้เเล้ว

4. นิวซีเเลนด์

image_1971
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

นิวซีเเลนด์ ดินเเดนเเห่งชนเผ่าชาวเมารี ถ้ามีโอกาสทั้งทีก็อยากให้สาวๆเเบกเป้มาเที่ยวกันค่ะ เพราะที่นี่เด่นมากเรื่องความสมบูรณ์เเละสวยงามของธรรมชาติ ทั้งยังเป็นประเทศที่มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับสาวๆที่อยากมาผ่อนคลายระบายความร้อน ยิ่งถ้าคุณคือสาวที่รักบรรดาสัตว์ ที่นี่ก็มีสวนสัตว์เปิดเเละศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ให้คุณสาวๆได้เข้าไปสัมผัสกับสัตว์หายาก ไม่ว่าจะเป็น การแอบดูวิถีชีวิตของเหล่านกเพนกวิน หรือจะดูนกแกนเน็ทโฉบหาปลา เเต่ที่ห้ามพลาดคือนกกีวี สัตว์ขึ้นชื่อของที่นี่ ยังไม่หมดค่ะ สำหรับสาวๆผู้รักการผจญภัย จะต้องมากระโดดบันจี้จั๊มพ์ที่นิวซีเเลนด์ให้ได้

5. อินเดีย

image_1972
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าใครถามว่าร้อนนี้ไปเที่ยวไหน เเล้วคุณสาวๆตอบว่า ฉันกำลังเเบกเป้ไปเที่ยวอินเดีย คงจะฟังดูเท่ไม่ใช่น้อย ด้วยมนต์เสน่ห์ของดินเเดนโบราณที่ผสมผสานไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอินเดียที่ถือได้ว่าเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสีสันเเละรสชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้คน วัฒนธรรม สภาพภูมิประเทศ เเละอาหาร ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณสาวๆได้ลองเลือกกัน อย่างการไปสัมผัสทัชมาฮาลที่เมืองอักรา ถ้าอยากเเวะชิมชาก็ต้องมาที่ดาร์เจียลิง เเต่ถ้าร้อนเกินไปจริงๆ ก็ต้องมาล่องแพเเบบชิวๆที่เกรละ หรือถ้าร้อนไม่ไหวเเล้วลองเปลี่ยนมาชมบรรกาศเเละซึมซับความหนาวที่เทือกเขาหิมาลัยกันดู ด้วยความแตกต่างที่ลงตัวของที่นี่ อินเดียจึงเป็นจุดหมายปลายทางสุดท้ายที่ดิฉันอยากเเนะนำให้คุณสาวๆได้ลองมาเที่ยวกันค่ะ

เป็นไงกันบ้างล่ะคะกับ 5 ประเทศที่ดิฉันเเนะนำ เผื่อจะเป็นตัวเลือกให้คุณสาวๆได้ตัดสินใจก่อนแบกเป้เที่ยวกัน แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ คุณสาวๆอย่าลืมวางแผนก่อนการเดินทางล่วงหน้า เเละที่สำคัญพกครีมกันเเดดใส่เป้ไปด้วย จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องดูเเลผิวพรรณกันหน่อยนะคะ

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง