สาวโสดไม่ต้องกลัว รวม '5 วิธีดูแลตัวเองเมื่อไม่สบาย' วิธีง่ายๆ ไม่ต้องง้อผู้ชาย ก็หายได้ 100%

สาวโสดไม่ต้องกลัว รวม '5 วิธีดูแลตัวเองเมื่อไม่สบาย' วิธีง่ายๆ ไม่ต้องง้อผู้ชาย ก็หายได้ 100%

เวลาไม่สบายใจมันอ้างว้าง

06 July 2017
belfry
06 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันนี้มาแบบมีสาระสุดๆ สาวโสดหลายคนอยู่ได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งผู้ชาย เวลาจะไปไหนมาไหน จะทำอะไรก็ทำได้ไม่ต้องมาคอยนั่งกังวล หรืออึดอัดกับสิ่งที่อยากทำ แต่ข้อเสียของสาวโสดคือ " เวลาเธอป่วย มักจะขาดคนดูแล "

แต่วันนี้สบายใจได้ ไม่สบายก็ดูแลตัวเอง ไม่ต้องเครียด ไม่ต้องน้อยใจ หรืออิจฉาคนมีคู่ ป่วยเองหายเอง ใช้ชีวิตแบบคูลๆ วินๆ ไปดูกันเลย 5 วิธีดูแลตัวเองยามป่วย มีอะไรบ้าง Let's Go!!

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

image_390911
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เวลาเราป่วย ร่างกายจะเหนื่อยไวกว่าปกติ เพราะฉะนั้นเวลาทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรงมากๆ อาจจะไม่เป็นผลดีเท่าไหร่ แถมจะยิ่งทำให้ร่างกายทรุดหนักมากขึ้นอีกด้วย

การพักผ่อนให้เพียงพอ
เป็นตัวช่วยแรกที่จะทำให้ร่างกายที่ทำงานหนักๆ มาเป็นเวลานานได้รับการฟื้นฟูสภาพ ดังนั้นสาวโสดโปรดจำ เรื่องแชท เรื่องดีลหนุ่มตอนดึกๆ โปรดหยุดไว้ก่อนนะคะ เราต้องดูแลร่างกายของเราให้ดีก่อน สำคัญที่สุด

2. การดื่มน้ำ

image_390912
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ยามไม่สบาย บางคนจะไม่มีความอยากอาหาร เวลาจะกินข้าวจะเกิดอาการแสลง กินข้าวไม่ลง บางรายอาเจียนออกมาเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นคนป่วยจำเป็นต้องดื่มน้ำให้เยอะๆ เพื่อทดแทนน้ำที่สูญเสียไป และสิ่งที่สำคัญคือ การดื่มน้ำอุ่น

น้ำอุ่น หรือน้ำร้อน จะช่วยทำให้ร่างกายที่ป่วยเพราะพิษไข้ทุเลาลง เพราะการกินน้ำอุ่นจะทำให้ระบบการไหลเวียนภายในดีขึ้น ควรหลีกเลี่ยงน้ำเย็น น้ำแข็ง หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ในกรณีที่เจ็บคอมากๆ เราขอแนะนำมะนาวผสมน้ำอุ่น ช่วยให้ชุ่มคอ แถมยังแก้อาการเจ็บคอได้ด้วย ทำง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง ไม่ลำบากหรอกเนอะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รีวิวครีมกันแดดลดฝ้า กระ จุดด่างดำ จัดการผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอให้ดูเรียบเนียนขึ้น!
ผิวหน้า
7
3
6.4K
รีวิวน้ำหอม mille Eau De Parfume กลิ่น Endless Charm
ผิวกาย
2
2
6.7K
ครีมทาผิวแพงแต่ยอมจ่าย กู้ผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้❤️
ผิวกาย
4
2
6.4K

3. เช็ดตัว

image_390937
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เพราะไม่สบาย การอาบน้ำจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีมากนัก สาวๆ หลายคนรักความสะอาด การอาบน้ำถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ ดังนั้นเวลาที่พวกเธอป่วย มีไข้ เมื่อร่างกายเริ่มมีเหงื่อออก จะเริ่มมีอาการไม่สบายตัว

ทางออกง่ายๆ คือ เราต้องเช็ดตัวแทนการอาบน้ำ
มันอาจจะไม่สบายเท่า แต่การเช็ดตัวเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยทำให้อุณหภูมิในร่ายการลดลงได้ ทั้งยังทำให้รู้สึกสบายตัวมากขึ้นด้วย สาวโสดถ้าคิดว่าการเช็ดตัวลำบาก ไม่จริงนะ ก็แค่เข้าห้องน้ำ หาผ้ามาชุบน้ำแล้วเช็ดตามตัวแค่นี้เอง ง่ายๆ เนอะ

4. การกินยา

image_390939
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ยาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นเวลาป่วยต้องขยันกินยาให้ตรงต่อเวลา และครบตามที่หมอสั่ง บางคนที่กินยาครึ่งๆ กลางๆ แบบพอหายแล้วก็หยุด ทำแบบนี้บ่อยๆ ร่างกายจะเกิดการดื้อยาได้ เพราะ ยาบางตัวจำเป็นที่เราจะต้องกินให้หมดแผง เพื่อทำให้อาการนั้นๆ หายขาด 

สำหรับยาบำรุงร่างกายอื่นๆ เช่น ตระกูลวิตามิน หรือยานอกเหนือจากที่หมอสั่ง เราว่าควรปรึกษาหมอก่อนว่าสามารถกินควบคู่ได้ไหม แต่ในกรณีที่ป่วย เราว่างดก่อนก็น่าจะดี รอให้หายขาดแล้วกลับไปกินน่าจะโอเคกว่า

5. ตรวจสุขภาพ

image_390963
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ต้องมีแฟนก็ไปหาหมอตรวจสุขภาพได้นะ จริงๆ แล้ว การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เพราะเราจะได้รู้ว่าเรามีความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคอะไรได้บ้าง อย่าปล่อยให้ร่างกายแย่แล้วค่อยไปหาหมอ 

สาวๆ ที่มีอาการป่วย จาม ไอ เป็นไข้ อย่าเพิ่งทดลองกินยาแก้อาการเหล่านั้นด้วยตนเองนะคะ สิ่งแรกคือ ไปตรวจให้แน่ใจว่าโรคที่เราเป็นคือโรคอะไร การกินยาตามที่หมอสั่งจะตรงกับอาการที่เราเป็นมากกว่า ยาพาราเป็นยาแก้ปวดก็จริง แต่ก็ไม่ได้รักษาให้หายได้ทุกโรค ขั้นสุดท้ายสำคัญการหาหมอคือทางออกที่ดี

image_390964
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ก็ต้องเข้าใจว่าผู้หญิงเวลาป่วยจะชอบงอแง แต่นี้โสดไง จะไปงอแงกับใคร ยามไม่สบายรักตัวเอง ดูแลตัวเองให้ดี เรื่องความรัก เรื่องดีลหนุ่มค่อยคิดหลังหายดีแล้ว อย่าปล่อยให้เรื่องสุขภาพเป็นเพียงเรื่องล้อเล่น เพราะถ้าวันที่เราเป็นหนักขึ้นมามันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ยากเกินจะแก้ไข

วิธีทั้งหมดเป็นแค่เบื้องต้นนะคะ สิ่งที่สำคัญก็อย่างที่บอกไปหาหมอตรวจร่างกาย หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่สาวโสดทั้งหลาย สวัสดีค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ