8 กฎเหล็ก! ทำแค่นี้...คนไม่ชอบออกกำลังกายก็ผอมได้

8 กฎเหล็ก! ทำแค่นี้...คนไม่ชอบออกกำลังกายก็ผอมได้

เชื่อว่าสิ่งที่สาวๆ หลายคนต้องการคือ “ ผอมได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย ”
และทางเราก็อยากจะบอกว่า มัน ทำ ได้ ค่ะ!!

07 July 2017
MumiPaka
07 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_391686
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เชื่อว่าสิ่งที่สาวๆ หลายคนต้องการเลยคือ “ ผอมได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย ”

และทางเราก็อยากจะบอกว่า มัน ทำ ได้ ค่ะ!!

เดี๋ยววันนี้เราจะมาแนะนำวิธี ลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องทำอะไรแถมได้ยังสุขภาพดี ได้ด้วยนะจ๊ะ ขอเพียงแค่ รักษา 8 กฎเหล็ก นี้ได้คุณก็จะรักษาหุ่นดีๆ ได้แล้ว ไปดูกัน มามะ


1. ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร

image_391697
- ที่มารูป: hoshidiet.com

มีผลงานวิจัยจาก North Carolina ว่า การ ดื่มน้ำเยอะๆ จะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน แถมยังช่วยให้รู้สึกอิ่มทำให้เราควบคุมแคลอรี่ได้อีกด้วยนะ

แต่ถึงน้ำจะช่วยในส่วนที่ร่างกายขาดน้ำก็ตาม เราก็ต้องระวังพวกเครื่องดื่มแคลอรี่สูงด้วยนะ และน้ำยังขับของเสียในร่างกายทำให้ผิวพรรณเราดีขึ้น ช่วยเรื่องสุขภาพผิวได้อีกต่างหาก แต่ก็อย่าดื่มมากไปจนบวมน้ำนะ

2. ดื่มชาหลังมื้ออาหาร

image_391700
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

มีชาญี่ปุ่นของKaoที่ผลิตเพื่อช่วยดูดซึมไขมันโดยเฉพาะอยู่นะ เพราะผลจิวัยบอกว่าในชามีCatechinที่มีส่วนช่วยลดการสะสมของไขมันอยู่ด้วย แถมยังมีสรรพคุณในการรักษาโรคของผู้ใหญ่อีกต่างหาก เพราะงั้นถ้าดื่มบ่อยๆ ได้ก็ดีเลยล่ะ!


3. เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง

image_391703
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

จากศูนย์วิจัยอาหารและเกษตรกรรมของญี่ปุ่นนั้นบอกว่า ข้าวกล้องมีเส้นใยอาหารมากกว่าข้าวขาวถึง 6 เท่า และวิตามินบี 1 ในคาร์โบไฮเดรตมากกว่าข้าวขาวถึง 5 เท่า สรุปคือ กินแล้วอ้วนยากกว่าข้าวขาว นั่นเองจ้า แถมยังย่อยช้าเพราะฉะนั้นกินแล้วอยู่ท้องแน่นอน


4. ระวังพวก “ ไขมัน0% ” อย่างโยเกิร์ตให้ดีๆ

พวกที่ชอบเขียนว่า ไขมัน 0% จะมีคาร์โบไฮเดรตเยอะกว่าตัวอื่น ซะอีก เพราะงั้นวิธีตรวจสอบก็คือมีพลิกดูตรงโภชนาการว่า น้ำตาลมันเยอะหรือเปล่า แค่นั้นเองจ้า


5. ขนมปังร้านสะดวกซื้อคือศัตรูตัวร้าย!

image_391709
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

ถูกแถมพอดีมืออีก เป็นอาหารสำหรับสาวๆ ที่รีบในตอนเช้าเลย...แต่ว่า ของพวกนี้มักจะแคลอรี่สูงมากเพราะงั้นคาร์โบไฮเดรตเลยเยอะไปด้วย คนที่อยากจะผอมก็เลี่ยงไว้ดีกว่านะ...


6. กรีกโยเกิร์ตคือมิตรแท้เที่ยงธรรม

image_391710
- ที่มารูป: dietcamp.me

กรีกโยเกิร์ตคือโยเกิร์ตที่ตัดน้ำออกไปหมดแล้ว จึงนุ่มเหมือนครีมชีสแถมอร่อยอีกด้วย! และยังมีโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตถึงสองเท่า

ร่างกายเราถ้าขาดโปรตีนจะทำให้กล้ามเนื้อลดลง การดูดซึมอาหารลดลง ก็คือโปรตีนเป็นสิ่งที่ทำให้ร่างกายอ้วนยากนั่นเอง! กินเข้าไปเลยค่ะสาวๆ กินเข้าไป!! ใครอยากจะผอมควรซื้อมากินด่วน

7. ข้าวเช้าคือสิ่งที่ขาดไม่ได้

image_391711
- ที่มารูป: asajikan.jp

จากผลวิจัยบอกว่าคนที่ไม่กินข้าวเช้าส่วนใหญ่จะมีพลังงานไม่พอต่อร่างกาย ถ้าท้องว่างนานๆ สรุปคือ ถ้าไม่กินข้าวเช้าจะอ้วนเพราะงั้นกินซะนะจ๊ะ


8. เลือก ไก่,ปลา ดีกว่า หมู,เนื้อ

image_391728
- ที่มารูป: asajikan.jp

พวกเนื้อไก่กับปลาจะอ้วนยากกว่าเนื้อหมูหรือเนื้อวัว และสันในกับอกไก่ยังเป็นที่นิยมของคนลดน้ำหนักด้วยจ้า เพราะงั้นเวลากินข้าวเที่ยงหรือทำข้าวกล่องก็ลองเปลี่ยนมากินเนื้อไก่หรือปลาจะดีกว่านะ

image_391737
- ที่มารูป: www2.beauty-matome.net

แน่นอนว่าถ้ารักษา 8 กฎเหล็กนี้ไปพร้อมกับการออกกำลังกายด้วยจะได้ผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอดเลยล่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน ก็มาจากเริ่มจากการรักษาสุขภาพโดยไม่ฝืนร่างกายกันดีกว่าเด้อ เหมือนเดิมโอ้โจ้ด้วย! #เก่าไปมะ ได้ผลยังไงอย่าลืมมาเม้าท์ให้ฟังกันนะจ๊ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @