Curator
curator
Nuz_Nattaporn
20 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Klean&Kare-Normal Saline
  • #2 Daily Fresh Garden Mask Sheet Pomegranate
  • #3 La Roche - Posay Effaclar DUO (+) SPF 30
  • #4 Clear Nose Blackhead Solution
  • #5 Blackmores Bio Zinc
  • เผยหน้าใสไร้สิว

สิวหายไว ทันใจเวอร์! 5 ไอเทมตัวเด็ดรักษาสิวจากร้าน Drug store ที่ต้องไปตำ

บอกลาปัญหาสิวได้แล้ววันนี้ ด้วย ไอเทมเด็ดรักษาสิว จากร้าน Drug Store

18 July 2017
curator_Nuz_Nattaporn Nuz_Nattaporn
18 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคน ถ้าพูดถึงปัญหาเรื่องผิวพรรณอันดับต้น ๆ ที่ผู้หญิงอย่างเราเป็นกังวลใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้น " เรื่องสิว " เจ้าเม็ดสิวตัวจิ๋วนี่แหละ ที่สร้างความรำคาญใจให้เรานักต่อนักแล้ว เผลอไม่ได้ก็มาเยือนแบบไม่ได้ต้อนรับ เมื่อไหร่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง มีประจำเดือน พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือ ล้างหน้าไม่สะอาดล่ะก็ พร้อมกันกรูขึนมาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว ทั้งสิวอุดตัน สิวผด สิวอักเสบ

นัทเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องสิว และทดลองหาวิธีรักษาสิวมานานมากจนในที่สุดก็พบวิธีรักษาสิวที่ได้ผลสุดค่ะ วันนี้นัทจึงจะมาแชร์ เคล็ดไม่ลับในการรักษาสิว มาฝากสาว ๆ กันค่ะ เป็นวิธีปราบ "เจ้าสิว" ด้วยไอเทม ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้าน Drug store นั่นเอง จะมีไอเทมเด็ดตัวไหนที่นัทใช้บ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ >>>

image_391924

 

#1 Klean&Kare-Normal Saline
image_391925


ไอเทมแรกของเราคือ น้ำเกลือ ( Klean&Kare-Normal Saline ) นั่นเองค่ะ เป็นไอเทมบอกต่อกันมานานมาก และขึ้นชื่อเรื่องการทำความสะอาด ทั้งใช้เช็ดแผล ล้างคอนแทคเลนส์ ล้างจมูก ล้างหู ด้วยคุณสมบัติที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ และปราศจากแอลกอฮอล์ด้วย แน่นอนว่าหลายคนก็นำมาใช้ในการรักษาสิว โดยใช้เป็นโทนเนอร์เช็ดหลังจากล้างหน้า หรือใช้เป็นคลีนซิ่งเช็ดหลังในวันที่ไม่ได้แต่งหน้าจัดค่ะ

คุณสมบัติของน้ำเกลือในการรักษาสิว คือการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อสิว เนื่องจากน้ำเกลือมีส่วนผสมใกล้เคียงกับน้ำหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกายมนุษย์ จึงไม่เป็นอันตราย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ ดังนั้น สาว ๆ คนไหนมองหาโทนเนอร์ และคลีนซิ่ง ที่ใช้ในการรักษาสิวอยู่ ลองหยิบน้ำเกลือสักขวด จากร้านขายยาทั่วไปมาลองใช้ได้เลยค่ะ ><

image_391952

สิ่งที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ในการใช้น้ำเกลือคือ สำลีค่ะ สามารถใช้น้ำเกลือได้ทุกวัน เป็นคลีนซิ่งหลังจากแต่งหน้าแบบไม่หนามากหรือ ใช้เป็นโทนเนอร์หลังจากล้างหน้าแล้วค่ะ :X

 

#2 Daily Fresh Garden Mask Sheet Pomegranate
image_392083


สำหรับไอเทมที่ 2 ก็คือ ชีทมาส์กนั่นเองค่ะ การมาส์กหน้าบ่อย ๆ นอกจากจะเป็นการให้อาหารผิวและช่วยบำรุงผิวแล้ว ยังสามารถช่วยรักษาและป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย อย่างแผ่นมาส์กที่นัทชอบมาก ๆ และเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่อง สิว ก็คือ Daily Fresh Garden Mask Sheet สูตร Pomegranate หรือสูตรทับทิม

โดยในทับทิมจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ หลายชนิดเลยค่ะ ทั้ง Polyphenols, anthocyanins, Anthrocyanidins, Ellagic acidderivatives, และ Hydrolyzable tannins ซึ่งสารเหล่านี้มีสรรพคุณในการยั้บยั้ง และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักในการเกิดสิวค่ะ นอกจากนี้ทับทิมยังมีคุณสมบัติในการสมานแผล ลดการอักเสบ กระชับรูขุมขน และช่วยลดความมันส่วนเกิน สาวๆ ที่มีปัญหาหน้ามันก็สามารถใช้สูตรทับทิมได้เช่นกันค่ะ


image_392183

สาว ๆ สามารถมาส์กได้บ่อย อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

 

#3 La Roche - Posay Effaclar DUO (+) SPF 30
image_392220


มาถึงไอเทมถัดมาของนัทบ้างค่ะ นั่นก็คือครีมรักษาสิว La Roche - Posay Effaclar DUO (+) SPF 30 
ที่มีส่วนผสมของกันแดด ต้องบอกก่อนว่า กันแดดเป็นไอเทมที่สำคัญมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ยิ่งใครที่มีปัญหาเรื่องสิว ยิ่งต้องปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะรังสี UV ทั้ง A และ B จะไปกระตุ้นการเกิดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวกระตุ้นสิวค่ะ แต่ผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไปจำพวกครีมกันแดด โลชั่นกันแดดต่าง ๆ ส่วนใหญ่มีเนื้อครีมที่หนามาก ยิ่งไปกระตุ้นการเกิดสิวได้ค่ะ นัทจึงเลือก La Roche - Posay Effaclar DUO (+) SPF 30 ซึ่งเป็นครีมรักษาสิวที่สามารถ รักษาสิว คุมมัน และกันแดดได้ในขั้นตอนเดียวค่ะ 

image_392224


La Roche - Posay Effaclar DUO (+) SPF 30
 เป็นครีมรักษาสิวที่มีคุณสมบัติลดการเกิดสิว ช่วยลดรอยดำ ด้วยประสิทธิภาพของ Procerad, ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตันด้วย LHA และ ช่วยลดการระคายเคืองผิวจาก Niacinamide, พร้อมทั้งช่วยลดความมันส่วนเกินด้วย Zinc PCA ค่ะ


นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 PA +++  และ Carnosine & Anti-Adesion ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ค่ะ

image_392229

เนื้อครีมมีความบางเบาเกลี่ยง่าย ซึบซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ ไม่ทิ้งคราบ ทาแล้วเนียนไปกับผิวเลย

 

image_392240

เปรียบเทียบระหว่างด้านที่ทาครีมและไม่ทาครีมค่ะ

 

image_392231

ทดสอบประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน โดยเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ เป็นเวลา 8 ชั่วโมง เห็นเลยว่า Effaclar DUO (+) SPF 30 แทบจะไม่มีการกระจายตัวของน้ำมันเลยค่ะ

 

image_396168

ผลจากการทดลองใช้ 4 สัปดาห์

 

image_392219

แนะนำให้ทาทุกเช้า ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ออก และยังมีคุณสมบัติเป็นไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าได้ด้วยค่ะ

 

#4 Clear Nose Blackhead Solution
image_392198


สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาเดียวกับนัทคือ รูขุมขนบริเวณจมูกกว้าง จึงทำให้เป็นสิวบริเวณจมูกได้ง่าย แถมมองดูแล้วไม่งามเลย และอีกหนึ่งไอเทม ในการรักษาสิวบริเวณจมูกของนัทก็คือ เจ้า Clear Nose Blackhead Solution หรือ แผ่นลอกสิวเสี้ยน นั่นเอง โดยตัวนี้จะเน้นกำจัดสิวบริเวณจมูกที่ได้ผลชัดมาก ๆ ค่ะ 

โดยแผ่นลอกสิวเสี้ยนของแบรนด์ Clear nose 1 กล่องจะมี 3 อย่างด้วยกันค่ะ คือ 1. Pore-Smooth Magic Water เป็นน้ำยาที่ใช้ทาบริเวณจมูกเพื่อเปิดรูขุมขน 2. Blackhead Eraser Mask โคลนมาส์กสีดำที่ใช้ทาจมูก และเป็นตัวหลักที่จะดูดสิวเสี้ยนออกมา และ 3. Cotton Peel off Sheet แผ่น Cotton ที่ใช้ปิดโคลนมาส์กอีกที เพื่อจะดึงแผ่นมาส์กออกทีหลังค่ะ สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องสิวที่จมูกควรมีไอเทมนี้ติดบ้านไว้เลยค่ะ

image_392197

แนะนำว่าก่อนใช้ให้สครับผิวบริเวณจมูกก่อนค่ะ เพื่อกระตุ้นเม็ดสิวออกมา สามารถทำได้ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งค่ะ

 

#5 Blackmores Bio Zinc
image_392213


ถ้าพูดถึงการรักษาสิวจากการทานอาหาร หลายคนก็คงนึกถึงการงดอาหารมัน อาหารทอด ทานผักและผลไม้เพื่อให้ได้วิตามินที่ช่วยบำรุงผิว แต่ในชีวิตจริงการจะเสริมจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียวคงไม่พอค่ะ เราจะต้องเพิ่มด้วยการทานอาหารเสริมด้วย อย่างเช่นวิตามินต่าง ๆ ค่ะ สำหรับวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องสิว ก็คงหนีไม่พ้น ซิงค์ หรือ สังกะสี 

ซิงค์เป็นแร่ธาตุที่ช่วยเร่งเอ็นไซม์ต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ บำรุงผิวหนัง ผม และเล็บให้แข็งแรงค่ะ จริง ๆ แล้วนัทว่า ซิงค์ไม่ได้มีคุณสมบัติรักษาสิวโดยตรง แต่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของผิว เช่น ลดความมันบนใบหน้า ลดการอักเสบของผิว และช่วยให้ผิวแข็งแรง ซึ่งใครที่มีปัญหาสิวหากทานเข้าไปก็จะช่วยในเรื่องลดการอักเสบ และลดต้นเหตุการเกิดสิวค่ะ ซึ่งตัวที่นัททานอยู่คือ Blackmores Bio Zinc

image_392218

เนื่องจากซิงค์ เป็นวิตามินที่จะสะสมในร่างกาย นัทแนะนำว่าให้ทานติดต่อกัน 3 เดือน แล้วหยุด 1 เดือน ไม่แนะนำให้ทานต่อเนื่องค่ะ

 

เผยหน้าใสไร้สิว
image_392244

เผยหน้าใสไร้สิว =W =

 
เป็นไงกันบ้างคะ กับ 5 ไอเทมในการรักษาสิวที่นัทนำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้กัน เป็นไอเทมที่สาว ๆ สามารถหาซื้อได้ ง่าย ๆ ที่ร้านขายยาทั่วไป ตามร้าน Boots หรือ Watsons ก็ได้ การันตีความปลอดภัยแน่นอนค่ะ

นอกจากมีไอเทมดีแล้ว สิ่งสำคัญที่คุณสาว ๆ ขาดไม่ได้คือ ความอดทน และความใส่ใจ เพราะการรักษาสิวให้หายต้องใช้เวลาและต้องหมั่นดูแลตัวเองด้วยค่ะ สำหรับวันนี้ นัทต้องลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com