5 หนังรักน้ำไม่เน่า คนเหงาดูก็ฟิน

5 หนังรักน้ำไม่เน่า คนเหงาดูก็ฟิน

เพื่อน ๆ ชอบดูหนังรักกันไหม ?

29 April 2015
MeeneeFC
29 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เพื่อน ๆ ชอบดูหนังรักกันไหม ? แล้วเคยแอบเบื่อกันบ้างรึปล่า ที่หนังรักมันดูเดิม ๆ นางเอกงอน พระเอกง้อ และสุดท้ายก็จบ Happy Ending ถ้าเพื่อน ๆ เบื่อแบบนั้น วันนี้เราหยิบหนังรักมา 5 เรื่อง บอกเลยว่า ถ้าคนโสดคนเหงาได้ดูนี่ Feel good แน่นอนค่ะ

1.Silver Linings Playbook(2012)

image_1982
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_1986
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ความรักมักจะมาพร้อมกับความเข้ากันดีของคน 2 คน แต่ถ้าเรื่องจริง ๆ มันไม่ได้เป็นแบบนั้นล่ะ ? Silver Lining Playbook จะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับการฉีกกฎทุกอย่างที่หนังรักน้ำเน่าเขามีกัน ไม่ว่าจะเป็น พระเอกรวย นางเอกจน พระเอกชอบนางเอกแต่ไม่กล้าบอก หรือแม้กระทั่งนางเอกโง่จนไม่รู้เลยว่าพระเอกชอบ เราบอกได้เลยว่า เพื่อน ๆ จะไม่เห็นอะไรน้ำเน่าๆ แบบนี้ในเรื่องนี้อย่างแน่นอน สิ่งที่เพื่อนจะได้ชมในเรื่องนี้ คือ การที่คน 2คนที่อาจจะไม่ได้ดีพร้อม คนนึงมีปัญหาด้านอารมณ์ อีกคนเคยมีอดีตที่ไม่ดีจนสังคมไม่อยากยอมรับซึ่งความจริงนั้น ความรักอาจจะไม่ได้มีความสมบูรณ์ไปหมดซะทุกอย่าง ใครอยากรู้ว่าคนที่เขารักกันจริง ๆ เป็นยังไง ต้องลองเลยค่ะ 

2.About Time(2013)

image_1988
- ที่มารูป: thefilmstage.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
MARRYMY
มาทำผมสีน้ำตาลหม่นสุดฮิตง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่ะ
1
6
belfry
เห่อหนัก เพราะน่ารักจับขั้วหัวใจ ชวนซิสมาแกะ ‘Innisfree x Peanuts’ ไอเทมใหม่สุดคิ้วท์ ใจละลายไปเลย!
2
2
Keawkiki
ตำนานคลีนซิ่ง สะอาดหมดจด💖
5
6

พอพูดถึงหนังรัก คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงหนุ่มสาวรักกัน มีฉากเดินจับมือกัน มีฉากสวีทกัน แต่เรื่องนี้มีจุดที่ต่างจากหนังรักทั่วๆ ไปนั่นก็คือ ความรักในครอบครัว ที่หนังใส่เพิ่มเข้ามา และ หนังสามารถ balance ความรักทั้งสองแบบได้อย่างลงตัวมาก ๆ เป็นหนังรักที่เราดูแล้วรู้สึก Feel good มากอ่ะ (ฟินเวอร์ ><) ดูแล้วไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็มีความสุข ยิ้ม และซึ้งไปตามๆ กันได้แล้ว

3.Eternal Sunshine of the Spotless Mind(2004)

image_1995
- ที่มารูป: www.impawards.com
image_2003
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เพื่อน ๆ เคยรัก หรือ ชอบใครสักคนจนถึงขั้นอยากจะลืมเลยไหม ?  หนังเรื่องนี้จะสมมติเหตุการณ์นี้มาเลย ว่า ถ้าเราเกิดลืมใครสักคน ได้แบบลืมเลยจริง ๆ จะเป็นอย่างไร โดยเรื่องเริ่มจากพระเอกที่อยากลืมเรื่องความรักในอดีต จึงตัดสินใจใช้บริการลบความทรงจำที่โรงพยาบาล แต่เอาเข้าจริง ๆ ตัวพระเอกนั้นก็ไม่อยากจะลืม ซึ่งหนังสะท้อนให้เราเห็นว่าถ้าเราต้องการจะลืมใครจริง ๆ สักคน อาจจะต้องถึงขั้นแลกมาด้วยความทรงจำดี ๆ ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมาด้วยกัน ซึ่งมันทำให้เราได้คิดว่า เราอยากจะลืมความทรงจำเหล่านี้ด้วยรึเปล่า ?

4.500 Days of Summer(2009)

image_2014
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_2015
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

“คนบางคนอาจจะผ่านมาให้เรารัก แต่ไม่ได้ผ่านมาให้เราได้อยู่ด้วยกัน”ฟังดูอาจจะเศร้าหรือหดหู่ไปนิด แต่ถ้าเพื่อน ๆได้ลองดูเรื่องนี้ จริง ๆ น่าจะทำให้ได้ลองกลับมาคิดดูว่า คนที่ชอบนั้นเป็นคนที่ใช่ จริง ๆ รึเปล่า ? สำหรับเรา เรื่องนี้ได้เล่าเรื่องราวระหว่าง ความรักของคน 2 คนในระยะเวลา 500 วัน ซึ่งการเล่าเรื่องของหนังเองนั้น เป็นสไตล์การเล่าแบบสลับวันไปมาจาก 500 วันในนี้ ทำให้หนังดูไม่น่าเบื่อดี ถ้าใครอยากจะรู้ว่าคนที่ชอบกับคนที่ใช่ มันเป็นแบบไหน ห้ามพลาดเลย สำหรับเรื่องนี้นะคะ

5.Begin Again(2013)

image_2017
- ที่มารูป: www.impawards.com
image_2018
- ที่มารูป: sites.psu.edu

หนังรัก ผสมกับแนว Musical ที่มีการดำเนินเรื่องราวที่เรียบง่ายในความรู้สึกเรา เพลงประกอบหนังเรื่องนี้ เพราะมากๆ รวมกับการที่ได้เห็น Adam Levine มาแสดงเรื่องนี้ บอกเลยฟินมากคร้าาา ได้เห็นทั้งความหล่อ และ เสียงเพราะ ๆ จากเพลง Lost Star ส่วนของนางเอก Keira Knightley ที่ลงมาร้องเพลงในเรื่องนี้ ด้วยตัวเอง แถมร้องได้เพราะไม่แพ้กันเลย ถ้าใครอยากฟังเพลงเพราะ ๆ ความหมายซึ้งกินใจ ไม่ควรพลาดเลยค่ะเรื่องนี้ ต้องดูๆ


บอกเลยค่ะว่าทั้ง 5 เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ยิ้มตามได้อย่างเดียว แต่จะสอดแทรกความรู้สึกนึกคิดของตัวละครแต่ละตัวออกมาอย่างมีมิติ แม้จะไม่ได้ฟินจนจิกหมอน แต่ก็น่าจะทำให้เราได้ข้อคิดในการชีวิตอย่างมาก สนใจเรื่องไหน ไปหามาดูกันนะคะ บ๊ายบายค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @