profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 08 ก.ค. 2017
icon 13
icon 19.4K
เยือน Fablab Café คาเฟ่ย่านเอกมัยสุดเก๋ที่..เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ~

เยือน Fablab Café คาเฟ่ย่านเอกมัยสุดเก๋ที่..เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ~

Fablab Café คาเฟ่ที่เก๋สุดๆ ในเอกมัย เพราะมีทั้งของอร่อย, แฟชั่นสุดชิค, และรูปสวยๆ อีกบานตะไทให้ลงโซเชียลได้อีกยาว บอกแล้วว่าเค้าเป็นทุกอย่างให้เราแล้วจริงๆ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


“ทำได้แค่เพียง แค่ทุกๆ อย่างที่เธอขอ ~” นอกจากพี่ๆ Room 39 จะยอมเป็นทุกอย่างแล้ว คาเฟ่สุดเก๋อย่าง Fablab Café เอกมัย ก็คงจะขอเป็นทุกอย่างให้สาวๆ ด้วยอีกคน เพราะที่ Fablab Café นี้เค้าเป็นร้านกาแฟย่านเอกมัยสุดชิคที่รวบรวมทุกสรรพสิ่งเอาไว้ให้สาววัยสดใสอย่างพวกเราได้เติมเต็มไลฟ์สไตล์กันอย่างเต็มที่ด้วยคอนเซ็ปต์ Multi-brand store นั่นเอง


เพราะงั้น ไม่ว่าสาวๆ จะถามหาสิ่งไหน ที่คาเฟ่เอกมัย Fablab Café ก็ตอบโจทย์ให้ได้ ทั้งเมนูอาหารแสนอร่อย ของหวานสไตล์ Science Lab และสินค้าแฟชั่นอินเทรนด์จากแบรนด์ดังหลากหลาย โอ้ยไม่ต้องพูดอะไรมากมาย ตามมาดูกันเล่ย


fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts multi - brand store

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] work hard กันแล้ว ก็มาพักผ่อนจิตใจและร่างกายด้วยการชิลล์และช้อปให้ Hard ยิ่งกว่ากันเถอะ

 

เช็คอินกัน! ที่ Fablab Café คาเฟ่เอกมัย [ร้านกาแฟ สุขุมวิท 63]

 

Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] เปิดเข้ามาในร้านก็จะรู้สึกได้ถึงความเรียบหรูของหินอ่อน ความมินิมอลของโทนสีขาวดำ และความสะอาด สบายตาของสีขาวและสีเขียวของต้นไม้อีกด้วย

Location

132 Ekkamai 14 Alley, Khwaeng Khlong Tan Nuea, Khet Watthana, Krung Thep Maha Nakhon 10110

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts ร้านนั่งชิลล์ นั่งทำงาน

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] บรรยากาศสุดหรูแต่แฝงไว้ด้วยความผ่อนคลาย สบาย จนนั่งชิลล์ได้ตลอดทั้งวัน

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts multi brand store

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ที่ร้านเปิดรองรับลูกค้าทุกวัน ไม่ว่าจะชาวต่างชาติหรือหนุ่มสาวชาวไทย วัยรุ่นวัยผู้ใหญ่ก็ชอบมานั่งพัก ทานของอร่อย ช้อปปิ้งกันแบบไม่ขาดสายเลยค่ะ

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ชั้นสองเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่เพราะมีสินค้า Accessories สุดชิคมาให้สาวๆ เลือกช้อปมากมาย ส่วนชั้นด้านบนขึ้นไปก็ยังเป็นโซน creative space เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ไว้จัดทำ workshop หรือกิจกรรมอื่นๆ ได้ด้วย

 

Short Note


Facilities

มีปลั๊ก มีที่จอดรถที่ Park Avenue


Media

WEBSITE : FABLABSTORE

IG : fablab.cafe


Note

Fablab แบรนด์สินค้าแฟชั่นและ accessories ชื่อดังที่มีร้านค้าตาม shopping mall หลายแห่ง แต่ล่าสุด Fablab ก็มีคาเฟ่เป็นของตัวเองในชื่อ Fablab Café เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ย่านเอกมัย ที่เพิ่ง Grand Opening ไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมาด้วย


ความต้องการนำเสนอสิ่งดีๆ ให้ครบแบบจบในที่เดียวตามสไตล์ Multi - brand store นั้นทำให้ทุกสิ่งที่หญิงสาวต้องการ มารวมกันอยู่ที่ Fablab แล้ว เรียกได้ว่าที่เดียวก็จะได้ครบทุกอย่าง .. คาเฟ่ Fablab Café เอกมัยจึงต่อยอดมาจากความคิดเดียวกัน มาในคอนเซ็ปต์ Multi - brand Café พอสาวๆ มาถึงคาเฟ่ Fablab Café เอกมัยแล้วล่ะก็ จะได้ทั้งเมนูของอร่อยของดีของดัง, ได้ช้อปไอเท็มสุดฮอตของคุณผู้หญิงหลากหลายแบรนด์ที่กำลังมาแรงในโซเชียล, และได้ทั้งความสุข สนุกสนาน รูปสวยๆ งามๆ ไว้อัปลงโซเชียลอีกเพียบ


คาเฟ่ Fablab Café เอกมัย จึงเป็น Multi - brand Complex ที่ตอบโจทย์สาวๆ ได้ดี เป็นสถานที่ให้เติมเต็มไลฟ์สไตล์ได้แบบเต็มอิ่มและฟินเวอร์ เพราะผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่นี่เค้าเป็นของคุณภาพจริงๆ ค่ะ


fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ที่ชั้นสองมีของสวยๆ งามๆ ให้สาวๆ ไปช้อปแบบหนักมาก ได้ขึ้นไปเมื่อไหร่เหมือนจะถูกดูดไว้ให้อยู่แต่โซนนั้นเลยล่ะค่ะ

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] แบรนด์ที่สาวๆ จะได้ช้อปที่นี่เป็นแบรนด์ชื่อดังจากใน IG บางแบรนด์ก็เป็นของดีของเพื่อนเจ้าของร้าน และบางแบรนด์ก็เป็นของพรีเมี่ยมที่ทางร้านไปเสาะหามารวบรวมให้คุณสาวๆ ด้วยค่ะ

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] มาที่นี่ทีไรก็จะอยู่ยาวๆ วนไปจนหมดวัน บอกไม่ถูกเลยจริงๆ ว่าเพราะอะไรค่ะ :p

 

ทดลองทำ + กินของอร่อยที่ Fablab Café คาเฟ่เอกมัย

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ชื่อ Fablab มาจาก Fabulous + Lab สื่อถึงความสนุกสนานในการทำการทดลอง เมื่อได้ทดลองเอง ทำอะไรด้วยตัวเองก็จะสนุกและทำให้เราผ่อนคลายด้วย แค่ที่มาของชื่อก็เก๋ไก๋โดนใจสุดๆ อะค่ะ


เมื่อคาเฟ่ Fablab Café ที่เอกมัย เค้านำเสนอความสนุกสนาน ในห้องทดลองให้เรา งานนี้การปรุงอาหารและเครื่องดื่มด้วยตัวเองก็เป็นเรื่องที่ต้องลองและน่าสนุกน่ะสิคะ งั้นจะรออะไร เราไปปรุงไป อร่อยไป กันเถอะ


1. Thai Milk Tea Cubes & Tubes (160.-) [Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย]

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ฟีลเหมือนกำลังจะได้ปรุงยาในห้องทดลอง สนุกมากค่ะสาวๆ


ชาไทย signature หรือชาสีส้มที่เราคุ้นเคย คาเฟ่ Fablab เอกมัย จับมาเสิร์ฟมาในน้ำแข็ง cubes เป็นรสชาไทย พร้อมด้วยหลอดทดลองที่ใส่นมข้นหวาน, น้ำเชื่อม, นมสด, และน้ำชามาเตรียมไว้ให้สาวๆ ได้ปรุงสนุกๆ กัน เทไปเทมา แป๊บเดียว ก็ได้ชาไทยเก๋ๆ ปรุงเองมากินแล้วอะ


 

2. Fabulous Mac & Cheese (360.-) [Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย]

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] มักกะโรนีอบชีสสุดคลาสสิก ข้างในอัดแน่นด้วยซีฟู้ด ทั้งกุ้งและปลาหมึกหั่นเต๋า ตามด้วยชีสมหาศาล พร้อมด้วยไข่กุ้งรสเผ็ด เสิร์ฟร้อนๆ มาในกระทะจากครัวของ Fablab Café เลยค่ะ


เห็นมักกะโรนีอบชีส มีซีฟู้ดเน้นๆ ดูครีมมี่ด้วยมายองเนสและชีสแน่นๆ ทั้ง cheddar และ mozzarella ขนาดนี้ จะไม่กลืนน้ำลายก็ให้รู้กันไป บอกเลยว่ามักกะโรนีอบชีสจานเด็ดของคาเฟ่ Fablab เอกมัย เค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ความเข้มข้นชีสและความกรุบกรอบจากขนมปังที่โรยมาด้านบนสุด เมื่อกินพร้อมกับเนื้อซีฟู้ดแล้วทำให้ได้รสสัมผัสที่เข้ากัน มีความนัวและกลมกล่อมมากกก

 

3. Mingle Mango (170.-) [Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย]

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ข้าวเหนียวมะม่วงสุดเก๋ เพราะเสิร์ฟมาพร้อมมูสมะม่วง และซอสมะม่วงทำเอง จานนี้เราขอกรี๊ดดังๆ ให้กับซอสมะม่วง รสเปรี้ยวๆ อมหวานนิดๆ โดนใจที่สุดอะ


ข้าวเหนียวมะม่วง ที่คาเฟ่ Fablab เอกมัย เอามานำเสนอให้ดูน่าสนใจด้วยการเสิร์ฟข้าวเหนียวมูนหอมๆ คลุกเคล้ากับกะทิชั้นดี พร้อมกับมะม่วงสุกฉ่ำๆ บรูเลมะม่วง และครัมเบิ้ล ราดด้วยซอสมะม่วงโฮมเมดที่ทำสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน อื้อหือ ความนุ่มของข้าวเหนียว ความนิ่มของมะม่วงและรสเปรี้ยวอมหวานของซอสมะม่วงมันดีต่อจิตใจของพวกเราจริงๆ ค่ะสาวๆ ขา

4. Fabramisu (220.-) [Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย]

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ทีรามิสุกับครีมนุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมช็อตกาแฟผสมเหล้าเบย์ลีส์พอกรุ้มกริ่มในหลอดฉีด ให้สาวๆ ได้ฉีดเพิ่มความสดชื่นเองได้ตามต้องการ ทานพร้อมกับช็อกโกแล็ตครัมเบิ้ลและอัลมอนด์เคลือบคาราเมล โอ้ยเห็นแล้วใจคอไม่ดีค่ะ


ทีรามิสุ สูตรเด็ดของคาเฟ่ Fablab เอกมัยนั้นต้องกินทุกอย่างรวมกันจะอร่อยมากค่ะ เพราะในคำเดียวนั้นสาวๆ จะได้รสชาติของเค้กฟองน้ำด้านล่าง พุดดิ้งนมชั้นกลางพร้อมด้วยคาราเมลหวานๆ เบาๆ จบด้วย texture ของครัมเบิ้ลกรุบๆ กรอบๆ ด้านบน เคี้ยวเพลิน หนึบหนับติดใจเลยล่ะ

5. Fablab x Multi - brand (ขนมหวาน, เครื่องดื่ม)


นอกจากคาเฟ่ Fablab เอกมัยจะมีอาหารและของหวานแสนอร่อย ยังมีแบรนด์ของกินอื่นๆ ให้เลือกชิมกันอีกเพียบ ไล่มาตั้งแต่ ขนมคัพเค้ก KWANMADA’S, Only Amy’s Only the best, ไดฟูกุ Sumo Sweet, เครื่องดื่ม MALOU Tea Atelier, น้ำสมุนไพรของบ้านใบชา, Guilty Pleasure by Sweet Escape, 89-Cup ฯลฯ  ใครเล็งเมนูไหนไว้ ตามไปสอยให้ครบด่วนๆ เลยค่ะ ต่อให้กินเกิน 3 มื้อก็ยังเก็บไม่ครบทุกเมนูแน่นอน

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ขนมหวานของดีของคุณเอมี่ กลิ่นประทุม Only Amy’s Only the best และขนมคัพเค้กร้านดังใน IG @kwanmada.s_cupcakery

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ไดฟูกุสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตจาก Sumo Sweet น่่ากินม้ากกกก

  

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] เครื่องดื่ม MALOU Tea Atelier ไฮโซดูดีมาตั้งแต่ขวดที่เป็นภาชนะ และรสชาติข้างในเลยทีเดียว แค่เห็นก็สดชื่นแล้วอะ

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] น้ำสมุนไพรของบ้านใบชา สุขภาพดีแถมได้ของดีๆ มาเสิร์ฟให้ถึงที่เลยนะสาวๆ

 

fablab cafe คาเฟ่ เอกมัย ร้านกาแฟ bts accessories

[Fablab Café คาเฟ่ เอกมัย] ไอศครีมจากแบรนด์ชื่อเก๋ Guilty Pleasure by Sweet Escape

 
อู้หูเป็นไงคะ เชื่อแล้วใช่ม้าว่าที่ Fablab Café เค้าเป็นคาเฟ่ย่านเอกมัยที่พร้อมจะเป็นทุกอย่างให้เราแล้วจริงๆ ไม่ว่าจะฝากท้องที่คาเฟ่ Fablab เอกมัยทั้งวัน หรือจะช้อปสินค้าแฟชั่นใน multi - brand store ด้านบนก็ได้เรื่อยๆ แถมยังนั่งชิลล์ที่คาเฟ่ เตรียมไปแฮงเอ้าท์กับเพื่อนในโซนเอกมัยต่อก็ยังได้

นี่ถ้าจะเป็นได้ขนาดนี้ คงต้องยกเพลงเป็นทุกอย่างให้เป็นเพลงประจำร้าน ส่วนสาวๆ อย่างพวกเราก็ต้องขอยกให้คาเฟ่ Fablab เอกมัย เป็นร้านกาแฟน่านั่งประจำใจแล้วล่ะ เนอะ :)

บทความที่เกี่ยวข้อง