Curator
curator
Anemone
221 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1.เปรียบเทียบแฟนคนปัจจุบันกับแฟนเก่า
  • 2.แอบเปิดโทรศัพท์ของแฟน
  • 3.ตามไปเวลาที่คุณแฟนของคุณไปสังสรรค์กับเพื่อน
  • 4.เรียกร้องสิ่งของต่างๆ มากเกินไป
  • 5.ชอบเอาความผิดเก่าๆ ของเขามาพูด
5 สาเหตุจุดชนวนทะเลาะ ไม่อยากให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานอย่าทำ!!

มาดูกันดีกว่าว่า มีสาเหตุอะไรกันนะ ที่ทำให้สาวๆ และแฟนทะเลาะกัน

12 July 2017
curator_Anemone Anemone
12 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เพราะว่าความรักและความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยาก หลายๆ ครั้งที่เราและคู่รักก็อาจจะมีการทะเลาะกันโดยที่เราเองก็ไม่รู้ว่าตัวเราเองทำผิดอะไรหรือมีสาเหตุอะไรที่ทำให้ทะเลาะกัน ดังนั้นแล้ว ใครที่ไม่อยากให้ความสัมพันธ์ของตัวเองและคุณแฟนร้าวฉาน มาดูกันดีกว่าว่า มีสาเหตุอะไรกันนะ ที่ทำให้สาวๆ และแฟนทะเลาะกัน

1.เปรียบเทียบแฟนคนปัจจุบันกับแฟนเก่า

image_393823
- ที่มารูป: sp.lalu.jp
หลายๆ คนที่เผลอพูดเปรียบเทียบแฟนคนปัจจุบันกับแฟนเก่า ขอให้เลิกโดยด่วนเลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีจุดประสงค์อะไรก็ตามที่พูดถึงแฟนเก่าให้แฟนคนปัจจุบัน แต่การกระทำแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะคะ หากคุณจะกดดันให้เขาเป็นคนดีอย่างที่คุณเคยเจอในนิสัยแฟนเก่า คุณควรบอกแบบอ้อมๆ อย่างเช่น ตัวเองเค้าว่าทำแบบนี้ไม่ค่อยดีนะ ( โดยไม่ต้องอ้างชื่อแฟนเก่า ) อย่าให้คนรักปัจจุบันของคุณมีแผลใจโดยที่คุณไม่คาดคิดดีกว่าค่ะ
 

2.แอบเปิดโทรศัพท์ของแฟน

image_393826
- ที่มารูป: data.whicdn.com
อีกหนึ่งนิสัยที่เชื่อว่าสาวๆ จอมสืบทุกคนก็คงจะเคยทำได้แก่ การที่แอบเปิดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณแฟนดู ซึ่งหากว่าแฟนเราไม่รู้ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากวันไหนเขาเกิดจับได้ขึ้นมาว่าเราแอบดูโทรศัพท์ของเขาบ่อยๆ แน่นอนว่าเขาจะต้องไม่พอใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะการเปิดโทรศัพท์ดูเหมือนกับการไม่ไว้วางใจในตัวคนรัก และอาจเป็นชนวนเหตุให้ทะเลาะกันได้
 

3.ตามไปเวลาที่คุณแฟนของคุณไปสังสรรค์กับเพื่อน

image_393828
- ที่มารูป: terracehouse-fun.net
สำหรับใครที่ติดตามแฟนไปทุกที่ ทุกสถานการณ์ เราอาจไม่ทันได้คาดคิดว่าคนรักของเรากำลังอึดอัดที่เราตามเขาไปก็เป็นได้ เชื่อหรือไม่คะว่าบางทีการที่เขาไม่บอกว่าเขาไม่พอใจ อาจเป็นเพราะว่าเขากำลังอดทนสาวๆ อย่างที่สุดแล้วก็ได้นะคะ ทางที่ดีเราควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและปล่อยให้เขามีเวลาส่วนตัวกับเพื่อนฝูงบ้างจะดีกว่าค่ะ
 

4.เรียกร้องสิ่งของต่างๆ มากเกินไป

image_393831
- ที่มารูป: doteiban.net
แม้ว่าผู้หญิงจะได้ชื่อว่าเป็นเพศที่เอาแต่ใจ และคิดว่าผู้ชายจะต้องรับนิสัยของเราให้ได้ เพราะอย่างนี้ก็เลยเอาแต่เรียกร้องให้คุณแฟนทำตามความต้องการของเรา เพราะดังนั้นเราจึงควรเอาแต่ใจแบบมีลิมิต และคิดว่าไม่ลำบากแฟนของเรามากเกินไปนะ อย่างเช่นการเรียกร้องให้เขาเป็นในแบบที่เราต้องการ ซึ่งบางครั้งเขาพยายามแล้วแต่เขาทำไม่ได้ ส่วนการที่เราขอให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อผลดีต่อตัวเขา  อันนี้ถือเป็นผลประโยชน์ของเขานั่นเองค่ะ
 

5.ชอบเอาความผิดเก่าๆ ของเขามาพูด

image_393835
- ที่มารูป: imgnews.naver.com
คนทุกคนเคยทำผิด แต่การขุดเอาเรื่องเก่าๆ มาพูดซ้ำๆ แทนที่จะมีประโยชน์ กลับกลายเป็นว่าคุณไปซ้ำเติมเขาแทนมากกว่าค่ะ การพูดแค่ครั้งเดียวให้เคลียร์แล้วเลิกพูดซ้ำๆ จะทำให้เขาเกรงใจมากกว่านะคะ

นี่เป็นสี่ข้อที่อาจเป็นชนวนเหตุให้เรานั้นทะเลาะกับคุณแฟนนั่นเองค่ะ หากไม่อยากให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักร้าวฉาน หลีกเลี่ยงคำพูดเหล่านี้จะดีที่สุด เพื่อความรักที่ยืนยาวของเราค่ะ
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked