1545366738 05 icon love 02
ความรัก

5 สาเหตุจุดชนวนทะเลาะ ไม่อยากให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานอย่าทำ!!

มาดูกันดีกว่าว่า มีสาเหตุอะไรกันนะ ที่ทำให้สาวๆ และแฟนทะเลาะกัน


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เปรียบเทียบแฟนคนปัจจุบันกับแฟนเก่า

  • 2.แอบเปิดโทรศัพท์ของแฟน

  • 3.ตามไปเวลาที่คุณแฟนของคุณไปสังสรรค์กับเพื่อน

  • 4.เรียกร้องสิ่งของต่างๆ มากเกินไป

  • 5.ชอบเอาความผิดเก่าๆ ของเขามาพูด


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  เพราะว่าความรักและความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยาก หลายๆ ครั้งที่เราและคู่รักก็อาจจะมีการทะเลาะกันโดยที่เราเองก็ไม่รู้ว่าตัวเราเองทำผิดอะไรหรือมีสาเหตุอะไรที่ทำให้ทะเลาะกัน ดังนั้นแล้ว ใครที่ไม่อยากให้ความสัมพันธ์ของตัวเองและคุณแฟนร้าวฉาน มาดูกันดีกว่าว่า มีสาเหตุอะไรกันนะ ที่ทำให้สาวๆ และแฟนทะเลาะกัน

  1.เปรียบเทียบแฟนคนปัจจุบันกับแฟนเก่า

  หลายๆ คนที่เผลอพูดเปรียบเทียบแฟนคนปัจจุบันกับแฟนเก่า ขอให้เลิกโดยด่วนเลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีจุดประสงค์อะไรก็ตามที่พูดถึงแฟนเก่าให้แฟนคนปัจจุบัน แต่การกระทำแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะคะ หากคุณจะกดดันให้เขาเป็นคนดีอย่างที่คุณเคยเจอในนิสัยแฟนเก่า คุณควรบอกแบบอ้อมๆ อย่างเช่น ตัวเองเค้าว่าทำแบบนี้ไม่ค่อยดีนะ ( โดยไม่ต้องอ้างชื่อแฟนเก่า ) อย่าให้คนรักปัจจุบันของคุณมีแผลใจโดยที่คุณไม่คาดคิดดีกว่าค่ะ

   

  2.แอบเปิดโทรศัพท์ของแฟน

  อีกหนึ่งนิสัยที่เชื่อว่าสาวๆ จอมสืบทุกคนก็คงจะเคยทำได้แก่ การที่แอบเปิดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณแฟนดู ซึ่งหากว่าแฟนเราไม่รู้ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากวันไหนเขาเกิดจับได้ขึ้นมาว่าเราแอบดูโทรศัพท์ของเขาบ่อยๆ แน่นอนว่าเขาจะต้องไม่พอใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะการเปิดโทรศัพท์ดูเหมือนกับการไม่ไว้วางใจในตัวคนรัก และอาจเป็นชนวนเหตุให้ทะเลาะกันได้
   

  3.ตามไปเวลาที่คุณแฟนของคุณไปสังสรรค์กับเพื่อน

  สำหรับใครที่ติดตามแฟนไปทุกที่ ทุกสถานการณ์ เราอาจไม่ทันได้คาดคิดว่าคนรักของเรากำลังอึดอัดที่เราตามเขาไปก็เป็นได้ เชื่อหรือไม่คะว่าบางทีการที่เขาไม่บอกว่าเขาไม่พอใจ อาจเป็นเพราะว่าเขากำลังอดทนสาวๆ อย่างที่สุดแล้วก็ได้นะคะ ทางที่ดีเราควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและปล่อยให้เขามีเวลาส่วนตัวกับเพื่อนฝูงบ้างจะดีกว่าค่ะ
   

  4.เรียกร้องสิ่งของต่างๆ มากเกินไป

  แม้ว่าผู้หญิงจะได้ชื่อว่าเป็นเพศที่เอาแต่ใจ และคิดว่าผู้ชายจะต้องรับนิสัยของเราให้ได้ เพราะอย่างนี้ก็เลยเอาแต่เรียกร้องให้คุณแฟนทำตามความต้องการของเรา เพราะดังนั้นเราจึงควรเอาแต่ใจแบบมีลิมิต และคิดว่าไม่ลำบากแฟนของเรามากเกินไปนะ อย่างเช่นการเรียกร้องให้เขาเป็นในแบบที่เราต้องการ ซึ่งบางครั้งเขาพยายามแล้วแต่เขาทำไม่ได้ ส่วนการที่เราขอให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อผลดีต่อตัวเขา  อันนี้ถือเป็นผลประโยชน์ของเขานั่นเองค่ะ
   

  5.ชอบเอาความผิดเก่าๆ ของเขามาพูด

  คนทุกคนเคยทำผิด แต่การขุดเอาเรื่องเก่าๆ มาพูดซ้ำๆ แทนที่จะมีประโยชน์ กลับกลายเป็นว่าคุณไปซ้ำเติมเขาแทนมากกว่าค่ะ การพูดแค่ครั้งเดียวให้เคลียร์แล้วเลิกพูดซ้ำๆ จะทำให้เขาเกรงใจมากกว่านะคะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe