Curator
curator
aommmy
376 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่
  • ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่
  • เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา
  • สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • ทะเลแหวก เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่
  • เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล
รวม 8 สถานที่ Honey Moon ในไทย สำหรับคู่รัก #ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์

สถานที่ในไทยสวยๆ น่าไปฮันนีมูน

13 July 2017
curator_aommmy aommmy
13 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
     
สวัสดีค่ะสาวๆ

ช่วงสิ้นปีนี้มีวันหยุดยาวๆ ใครมีแพลนว่าจะพาคนรักไปฮันนีมูนหรือฉลองครบรอบวันแต่งงาน เพื่อเป็นของขวัญและความทรงจำดีๆ ที่มีต่อกัน ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกหรอกคะในเมืองไทยเราก็มีสถานที่น่าเที่ยวอยู่หลายแห่งเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละที่ก็มีความสวยงามแตกต่างกันไปบางคนชอบไปทะเล บางคนชอบภูเขา

วันนี้ขอแนะนำ 8 สถานที่เที่ยวในเมืองไทยเหมาะสำหรับคู่รัก สำหรับฮันนีมูนมาฝากกันคะ
 

ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

image_395512
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
เป็นเมืองในหมอกทางเหนือที่มีธรรมชาติที่สวยงามบรรยากาศเย็นสบาย มีหมอกปกคุมตลอดปี อีกทั้งในปัจจุบันก็เดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวกและมีที่พักหลากหลายแบบให้เลือก สาวๆ ที่ชอบสัมผัสธรรมชาติก็นอนเต้นท์ สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบายหน่อยก็มีรีสอร์ทให้นอนรับอากาศบริสุทธิ์

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณนี้อยู่หลายแห่ง เช่น ปางอุ๋ง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โป่งน้ำร้อนท่าปาย บ่อน้ำร้อนเมืองแปง น้ำตกแม่เย็น กองแลน วัดพระธาตุแม่เย็น วัดกลาง แค้มป์ช้างลุงน้อย หมู่บ้านยูนนาน จีนฮ่อ ถนนคนเดินปาย และสะพานประวัติศาสตร์ เดินชมธรรมชาติเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขา ท่ามกลางลมหนาวและบรรยากาศขุนเขาที่สุดแสนจะโรแมนติกสร้างความประทับใจในการมาฮันนี่มูนให้กับสาวๆ กันเลยคะ

ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

image_395514
- ที่มารูป: www.thailandbestway.com
เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการไปฮันนี่มูนของสาวๆ จริงๆ ด้วยอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมเกือบทั้งวันและบางครั้งน้ำค้าง ยังกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือ แม่คะนิ้งเกาะอยู่ตามต้นไม้ สวยงามมากๆ เลยค่ะ

ไปดอยอินทนนท์สาวๆ ต้องแวะนมัสการเพิ่มความเป็นสิริมงคลที่พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริด้วยนะคะ แวะนั่งทานอาหารที่น้ำตกแม่ยะ ดูธรรมชาติ ฟังเสียงนกร้องเสียงน้ำตก หรือจะพักดูสวนสถานีเกษตรอินทนนท์เป็นสถานีวิจัยโครงการหลวง ดอยคำ มีดอกไม้เมืองหนาว ผลไม้พวกสตรอว์เบอรรี่ และผักเมืองหนาวต่างๆ สาวๆ จะได้ทานกาแฟสดๆ และยังได้ของฝากกลับบ้านอีกด้วยค่ะ

ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่

image_395515
- ที่มารูป: www.bloggang.com
ดอยม่อนจองเป็นดอยที่ติดอันดับ1 ใน 10 ที่สูงที่สุดในภาคเหนือมีลักษณะคล้ายหัวสิงโต จุดเด่นที่สาวๆ ต้องไปฮันนี่มูนที่ดอยยม่อนจองก็คือ การได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบาย ปกคลุมไปด้วยไอหมอกตลอดทั้งวันเดินชมภูเขาสลับกับทุ่งหญ้า ชมดอกไม้ป่าที่หาชมได้ยากหลากหลายชนิด ที่ชื่นชอบที่สุดก็คือดอกกุหลาบพันปีที่สวยงามหาชมได้ยากมากเพราะเป็นดอกไม้ที่ปลูกได้ในอากาศเย็นเท่านั้น

ส่วนตอนเช้ายังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากหาดูได้ยาก ระหว่างทางชมการทำนาข้าวแบบขั้นบันไดของชาวบ้าน ชมทะเลหมอก แวะซื้อผลิตภัณฑ์พื้นเมืองผ้าซิ่น ผ้าทอฝีมือชาวบ้าน ถ้าสาวๆ อยากเข้าไปชมหมู่บ้านมูเซอก็สามารถต้องติดต่อขออนุญาตกับทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอ จะมีเจ้าหน้าที่ให้ความสะดวกและคำแนะนำบริการอยู่ รับรองว่าการมาฮันนีมูนครั้งนี้ที่ดอยม่อนจองสาวๆ จะได้ความสุข ความประทับใจกลับไปอย่างมิรู้ลืมเลยค่ะ


เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

image_395554
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
เขาใหญ่เป็นสถานที่เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่จะไปฮันนี่มูนเติมเต็มความรักให้มีความสุขให้มากยิ่งขึ้น แถมยังเดินทางได้สะดวกและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วยบรรยากาศที่เย็นสบาย สาวๆ สามารถเลือกที่พักได้จะนอนเต้นท์ดื่มดำกับธรรมชาติหรือจะพักโรงแรมก็มีให้เลือกหลากหลาย ระหว่างการเดินทางจะแวะทานสเต็ก ไอศกรีมที่ฟาร์มโชคชัย ลงไปเดินเล่นที่สวนดอกไม้เดอะ บลูม เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

และพลาดไม่ได้กับที่เที่ยวยอดนิยมมาแรงล่าสุด ปาลิโอ เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองหมู่บ้านทัสคานี ของอิตาลีมาไว้ท่ามกลางขุนเขาเมืองไทย แวะซื้อองุ่นทานเล่นๆ ระหว่างเดินทางหรือจะแวะพักรถเข้าไปไหว้พระขอพรที่วัดหลวงพ่อขาวเพิ่มความเป็นสิริมงคลอีกด้วย รับรองได้เลยว่าการไปฮันนี่มูนที่เขาใหญ่ครั้งนี้สาวๆ จะมีความสุขได้มีกิจกรรมร่วมทำกับคนรักและจะประทับในไปอีกนานเลย


สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

image_395556
- ที่มารูป: i.ytimg.com
สำหรับสาวๆ ที่หลงรักธรรมชาติ สังขละบุรีก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่จะขอแนะนำสำหรับการไปฮันนี่มูนของสาวๆเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เป็นดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ ถ้าสาวๆ ได้เข้ามาก็เป็นอันต้องหลงรัก ด้วยวิถีชีวิตชาวมอญที่เรียบง่าย อากาศดี พร้อมสถานที่พักผ่อนกับธรรมชาติ มีพิธีตักบาตรมอญ ประเพณีเก่าแก่ของชาวบ้าน สะพานมอญ หรือ สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเรียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศ ถ้าสาวๆ ได้ไปฮันนี่มูนที่สังขะบุรี จะได้ความทรงจำที่ดีแน่นอนเลยค่ะ


ทะเลแหวก เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

image_395555
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำสำหรับสาวๆ ที่จะไปฮันนี่มูน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทางธรรมชาติ จนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาดูแสงจันทร์และจัดงานปาร์ตี้หรือฟูลมูนกัน ด้วยความงามและความแปลกอย่างทะเลแหวกที่เป็นสันทรายที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะพะงัน กับเกาะม้า ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 350 เมตร ทะเลแหวกเกาะพะงัน อยู่ที่อ่าวแม่หาด ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ สาวๆ สามารถเดินข้ามไปบนเกาะม้า ดูโขดหิน หาที่นอนอาบแดด หรือดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้ ช่วงเย็นสาวๆยังนั่งรอดูพระอาทิตย์ตกดินกับคนรักสุดแสนโรแมนติกทำให้ฮันนี่มูนครั้งนี้ที่ทะเลแหวก เกาะพงันประทับใจสาวๆ ไปอีกนานเลยคะ


หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

image_395551
- ที่มารูป: bigmapthailand.com
เป็นหมู่เกาะที่เคยติดอันดับหนึ่งในสิบของหมู่เกาะที่สวยงามที่สุดในโลกอยากจะขอแนะนำให้สาวๆ ไปฮันนี่มูนที่นี่ สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการดำน้ำ ดูปะการังที่นี่เหมาะมาก หมู่เกาะพีพียังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาณาจักรบุปผาใต้สมุทรที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลและปลานานาชนิดอีกมากมายรับรองว่าต้องถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน

นอกจากเกาะพีพีที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามแล้ว ยังมีเกาะเล็กๆ ให้ได้เที่ยวชมกันอีก ไม่ว่าจะเป็นอ่าวมาหยา ทะเลแหวก และอ่าวนาง สาวๆ ยังได้ชื่นชมกับหาดทรายขาวสะอาดสวยงามมาก เดินเล่นรับลมทะเลจับมือกันคนรักมองทะเลสีฟ้าที่ไกลสุดสายตา บอกเลยว่าการมาฮันนี่มูนที่เกาะพีพีมีแต่ความสุขความประทับใจ และสาวๆ ยังได้รับประทานอาหารทะเลสดๆ อีกด้วย


เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

image_395549
- ที่มารูป: travel.mthai.com
เป็นเกาะชื่อดังของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาตะรุเตาที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ เหมาะมากสำหรับการไปฮันนี่มูนของสาวๆ มีน้ำทะเลที่ใส อมเขียว-ฟ้า หาดทรายขาว ราวกับผงแป้ง มีสมญานามว่า มัลดีฟเมืองไทย นอกจากชายหาดที่สวยงามแล้วบริเวณรอบๆ เกาะหลีเป๊ะ ยังเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียง มีสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ปะการังเจ็ดสี ดอกไม้ทะเล

และรอบๆ เกาะหลีเป๊ะยังมีหมู่เกาะที่สวยงามอีกมากมาย เช่นเกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินซ้อน เกาะหินงาม บอกเลยว่าเกาะหลีเป๊ะเหมาะมากสำหรับสาวๆที่ไปฮันนีมูน เป็นที่ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ยอดฮิตแล้ว หลีเป๊ะยังเป็นที่จัดพิธีแต่งงานบนชายหาดยอดนิยมนี้ด้วย
   
เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 8 สถานที่ฮันนี่มูนในไทย แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลยคะด้วยอากาศและธรรมชาติของเมืองไทยยังอุดมสมบรูณ์ การเดินทางก็สะดวก การติดต่อสื่อสารก็ง่าย และที่สำคัญค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงสาวๆ ที่มีโครงการจะไปฮันนี่มูนอย่าลืมเที่ยวเมืองไทยช่วยเศรษฐกิจไทยเงินทองไม่รั่วไหลไปไหนคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Ranking ท่องเที่ยว
heart liked