ญี่ปุ่นvsเกาหลี สไตล์ผมสั้นสุดโรแมนติก ที่ทำแล้วได้อารมณ์ต่าง 💈

ญี่ปุ่นvsเกาหลี สไตล์ผมสั้นสุดโรแมนติก ที่ทำแล้วได้อารมณ์ต่าง 💈

สไตล์ผมสั้น ญี่ปุ่นvsเกาหลี จะสวยน่ารักต่างกันยังไงตามมาดูกันค่ะ

17 July 2017
aommmy
17 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

มาเพิ่มความเริ่ดให้กับทรงผมของสาวๆ ในหน้าร้อนนี้กับทรงผมสั้นสไตล์โรแมนติก 2 สไตล์ที่เราเอามาฝากกับวิธีการตัดทรงผมสั้นระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลี ที่จะเทียบให้เห็นชัดๆ ว่าสไตล์ทั้ง 2 ประเทศนี้มีความต่างกันอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบทรงผมกันอยู่ล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับแบบทรงผมสไตล์โรแมนติกที่เราเอามาฝากกันวันนี้เลยจ้า

 

Japanese Short Hair


จุดสังเกตที่ 1
สไตล์การตัดผมสั้นของสาวญี่ปุ่นนั้น จะเน้นไปในการเซ็ตตัดแต่งทรงผมโดยการใช้ครีมบำรุงผม หรือเนื้อมูสในการเซ็ตผมให้ได้ทรง และปลายผมที่เป็ด เน้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผมมีความเงางาม


จุดสังเกตที่ 2
 สไตล์การตัดผมสั้นของสาวญี่ปุ่นนั้น จะทำให้ผมมีวอลลุ่มเล็กน้อยยังคงมีความเป็นธรรมชาติ โดยการตัดลอนคลายอ่อนๆ ส้รางวอลลุ่มของผมที่ด้านบน และปลายผมดัดปลายออกออกสไตล์ผมเป็ด


จุดสังเกตที่ 3 สไตล์การตัดผมสั้นของสาวญี่ปุ่นนั้น จะสร้างเลเยอร์ของผมโดยการเล่นแสงและเงาของสีผม โดยจะทำโทนสีผมดูทำให้สีดูอ่อนลง ดัดลอนคลายสร้างเลเยอร์ให้กับทรงผมสาวๆ ค่ะ


โดยทั้งหมดนี้ด้วยสไตล์ทรงผมสั้นแบบสาวญี่ปุ่น สาวๆ จะได้ทรงผมยุ่งๆ แบบไม่ได้ตั้งใจแบบสาวขี้เกียจที่มีความยุ่งดูเป็นธรรมชาติ จากการดัดลอนคลายพร้อมกับเซ็ตผมด้วยสเปรย์ ก็จะได้ลอนคลายที่ยังเป็นลอนไปทั้งวันค่ะ

 

Korean Short Hair


จุดสังเกตที่ 1
 สไตล์การตัดผมสั้นของสาวเกาหลี เป็นสไตล์ทรงผมที่ตรงสลวยเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเซ็ตผมอะไรมากมายแบบสไตล์ญี่ปุ่น โดยจะเน้นไปที่ผมที่ดูมีน้ำหนักไม่ดูแห้ง มีความเงางามสวยเป็นธรรมชาติค่ะ


จุดสังเกตที่ 2 สไตล์การตัดผมสั้นของสาวเกาหลี จะได้ทรงผมที่ดูอ่อนนุ่มพลิ้วมีความหัวทุย โดยการไดร์ผมจากรากผมสู่ปลายผมเพื่อทำการสร้างวอลลุ่มให้กับผมไม่ให้ดูลีบแบนจนเกินไป จนได้ทรงผมที่ดูฟู่ฟองราวกับผมหนาสุขภาพดี


ไดร์ผมเซ็ตๆ ให้เป็นทรง ผมดูทุยมีวอลลุ่มค่ะ

image_397149
- ที่มารูป: admin.popdaily.com.tw
image_397151
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw


จุดสังเกตที่ 3
 สไตล์การตัดผมสั้นของสาวเกาหลี จะเน้นการดัดลอนผมที่ปลายผมและสร้างวอลลุ่มผม สไตล์เรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติ สำหรับใครที่อยากได้ทรงผมสไตล์เกาหลีก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่เซ็ตเพิ่มวอลลุ่มแล้วกันปลายผมงุ้มเข้า ก็เก็ทลุคสวยกันได้แล้วจ้า

 

สำหรับใครที่สับสนสไตล์ทรงผมระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลี ก็คงจะเข้าใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ยว่าแตกต่างกันอย่างไร สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจจะตัดผมสั้นก็ลองมาเลือกกันดูนะคะว่าชอบสไตล์ทรงผมสั้นของประเทศไหนมากกว่ากันค่า

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยยย >///<

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @