REVIEW :: ลิปแมทสาย ฝ. แมทจนต้องเก็บทุกสี!!

REVIEW :: ลิปแมทสาย ฝ. แมทจนต้องเก็บทุกสี!!

ลิปแมท เนื้อดี สีสวย คุณภาพเลิศๆ ที่สำคัญแบรนด์ไทย ไม่ไก่กา ปลอดภัย ไม่มีสีทาบ้านมาผสมนะจ๊ะ!

20 July 2017
iBBY Bae
20 July 2017


เฮโหลววซิส! วันนี้เบมารีวิวลิปแมทสีแซ่บ ที่ชะนีสาย ฝ. อย่างเราไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่าาาาา ก็เพราะอะไรนะเหรอ? ก็เพราะว่า ... เป็นลิปเนื้อแมทที่มีสารสกัดธรรมชาติ ทำให้ปากไม่คล้ำดำ สีติดทนมากกก แต่จะล้างออกง๊ายง่าย เป็นลิปแมทที่ให้ความชุ่มชื้นด้วยเออ! และนั่นคือ SOLITA COSMETIC ค่าาา ซิสค่ะ

การที่เราเห็นว่ามีลิปแมทราคาถูกตามท้องตลาด รวมถึงของก็อป ทราบกันไหมค่ะว่า มันทำให้ปากเราคล้ำดำเสียมันไม่คูลสักนิด! จังหวะนี้คือเขาอาจเอาสีทาบ้านมาผสมให้ทาก็ได้ใครจะรู้! เราเป็นชะนีสายสวย ต้องฉลาดเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองค่ะ อย่าลืมน๊าาา ลิปอยู่บนปาก ทานข้าวแล้วติดเข้าไปลงกระเพาะ นั่นหมายถึงสีลิปเข้าไปด้วย ถ้าเป็นลิปที่ปลอดภัยก็สบายใจ แต่ถ้าเลือกของไม่ดีราคาถูกเอาสีทาบ้านมาผสมอันนี้ก็ไม่รู้ด้วยแล้ว เอาล่ะร่ายมาซะยาว เราไปดูรีวิวกันดีกว่าค่ะ

image_399657

SOLITA Cosmetics มีลิปเนื้อแมททั้งหมด 6 สีด้วยกัน เป็นสีที่สาวๆ ไม่ว่าจะสีผิวแบบไหนก็ทาได้ ทาแล้วรอดทุกคน ยิ่งสาวไทย สีผิวเอเชียๆเนี่ยจะบอกว่านู้ดแบรนด์นี้เขาออกมาเพื่อเราเลยค่าาา เขาจะมี 2คอลลคชั่นนะคะ Innocence โทนสีชมพู กับ Nudity โทนสีส้ม

image_399660


ว่าด้วยเรื่องแพ็กเกจจิ้งที่เห็นนี่ไม่กิ๊กก๊อกนะจ๊ะ! แข็งแรงทนทาน ทำตกมาแล้วบอกเลยไม่แตก ไม่เป็นรอย ฝาหมุนมีตัวล็อคทำให้มั่นใจว่าปิดสนิท ไม่มีหกมาเลอะเทอะกระเป๋า ปากทางออกมีรูเล็ก ดึงให้ลิปออกมาไม่เยอะเกิน ได้ปริมาณที่พอใช้กับ 1 ปาก หากต้องการเน้นๆ เพิ่มก็จุ่มใหม่โลดดด


image_399693

หัวแปรงไม่เล็ก ไม่ใหญ่ไปกำลังดี มีความนุ่ม เกลี่ยแล้วไม่สากปาก แต่ละสี กลิ่นจะออกไปทางไม้ๆ บางสีกลิ่นออกเหมือนขนมๆ กลิ่นเบาๆ ไม่ฉุน

image_399696


มีเลขที่ใบจดแจ้งชัดเจนนะจ๊ะ ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน ตรวจสอบได้ การันตีคุณภาพ แบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

image_399699


มาดูสวอชสีแบบรวมๆ กันก่อนค่ะ

image_399704


สาวๆ คะ การทาลิปแมททาจะให้ทาได้สวยเนี่ย ขึ้นอยู่กับริมฝีปากเราด้วยนะ หากน้ำดื่มน้ำน้อย ไม่มีการสครับหรือบำรุงริมฝีปากใดๆ เลยเนี่ย แม้ชาแนลหรือดิออร์ก็ทาไม่รอดค่ะ ดังนั้นก่อนลงลิปแมททุกครั้งทาวาสลีนหรืออื่นใดที่เป็นตัวบำรุงทาลงรอไว้ก่อนเลยค่ะ ทิ้งไว้สักพักเช็ดออกเล็กน้อย จะทำให้เราทาลิปแมทได้ง่ายขึ้น รวมถึงสาวๆ ควรทาบำรุงเป็นประจำทุกครั้งก่อนแต่งหน้า ก่อนนอนนะคะ

image_399706

มาเริ่มกันที่สีแรกค่ะ SOLITA I1 ชมพูนู้ด ให้ลุดสดใส หวานๆ สาวสาย ฝ ที่ชอบแต่งตาแน่นๆ ปากนู้ดๆ สีนี่ถูกใจชัวร์

image_399707

สีที่สองค่ะ SOLITA I2 ชมพูนู้ดอ่อนๆ ดูสุภาพกว่าสีแรก สาวออฟฟิตที่ชอบความเรียบง่าย ควรมีสีนี้ติดไว้ ดูสดใส และเป็นความมั่นๆ ไปในตัว

image_399708

สีที่สามค่ะ SOLITA I3 เป็นชมพูตุ่นๆ ที่บอกเลยว่าแค่แท่งนี้แท่งเดียวรอดทุกงาน เพราะเป็นสีที่ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาวทาแล้วปากดูอวบอิ่มน่าทะนุถนอม สาวผิวเข้มทาแล้วยิ่งดูสุภาพ ไปรอดกับทุกลุค Must Have ที่ควรมี!

image_399710


มาต่อกันที่สีที่สี่ค่ะ SOLITA N1 เป็นสีโทนนู้ดสีสวยมากกกก ในความนู้ดนี่นั้น ปลื้มปริ่มมากก ออกนู้ดส้มๆ น้ำตาลๆ สาวสาย ฝ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด! มีความเซ็กซี่ระดับ10! เทียบกับแบรนด์ไฮเอนได้เลยค่ะ นู้ดที่ไม่ป่วย นู้ดสวยสุด เบชอบสีนี้มาก ทาแล้วไม่รอย เนียนกริบ! เป็นสีแรกที่ตัดสินใจเอามาลองเลย!

image_399712

มาต่อกันที่สีที่ห้าค่ะ SOLITA N2 สีนี้เป็นสีโทนส้มอิฐ ในภาพไฟเบออกสว่างไปหน่อย แต่จริงๆ เป็นส้มแบบในแท่งเลยจ้า ส้มแบบแม่มากกก! สาย ฝ นี่รู้เลยว่าต้องเก็บเข้ากรุ! ต้องเก็บไว้แต่งลุคสวยหรูดูแพง ตาสีน้ำตาลเบาๆ ฟุ้งๆ กริ๊ดอายวิ้ง เน้นลิปแมทสีส้มอิฐแค่คิดก็ฟินแล้ว! 

image_399714

ตามมาด้วยสีสุดท้าย SOLITA N3 สีนี้จะออกน้ำตาลก่ำๆ บอกเลยว่าถูกใจสายดาร์คแน่นอน! จะ ฝ ดาร์ค หรือสาวๆ ที่ชอบลิปสีเข้มๆ เพื่อเพิ่มความมั่นให้ลุคดูปังเนี่ย ต้องมี!

image_399716

ความรู้สึกหลังใช้ บอกก่อนเลยว่าตอนแรกเอามาลองก่อนสีนึง คือ N1 ด้วยความชอบสีนู้ดก็นะ จัดมาทุกสี 5555 มันดีงามมาก ใช้ได้ตลอด กับทุกลุคที่เราต้องการ เบชอบเนื้อลิปเขามากๆ คือเนื้อเกลี่ยง่าย ไม่หนักปาก เม็ดสีแน่น ชัดเจน หลังทานอาหารมีหลุดบ้างระหว่างวันสามารถเติมได้ เช็ดออกง่าย แพ็กเกจจิ้งใช้งานง่ายไม่ก๊อกแก๊ก ทางเข้าออกดีงามลิปที่ได้ออกมาไม่ล้น เนื้อลิปออกมาพอดีกับที่ต้องการใช้ กลิ่นออกไม้ๆ ขนมๆ ไม่ฉุน ไม่แคมีจ๋า โดยรวมให้ 9.5/10 หัก 0.5 ตรงที่แอบหาซื้อยากนิดนึง วันนี้ไปแล้ว ไว้มาเม้ามอยกันใหม่นะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกันน๊า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @