Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. นัดเจอในสถานที่ซึ่งมีคนพลุกพล่าน
  • 2. ไม่ควรไปต่อที่อื่น
  • 3. ทานอาหารและดื่มน้ำด้วยความระมัดระวัง
  • 4. หากไม่แน่ใจจริงๆ ควรชวนเพื่อนไป
  • 5. อย่าปล่อยให้อารมณ์อยากรู้อยากเห็นเป็นตัวชักพา

5 วิธีนัดเจอกับ 'หนุ่มทางอินเตอร์เน็ต' อย่างไรให้ปลอดภัย

หากต้องนัดเจอกัน ทำอย่างไรให้ปลอดภัย มาดูกันค่ะ

21 July 2017
curator_Anemone Anemone
21 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สมัยนี้เป็นยุคสมัยของโซเชียล บางครั้งเราก็ใช้ชีวิตในโลกออนไลน์มากกว่าโลกจริงเสียด้วยซ้ำไป แถมบางทีเราก็ยังมีโอกาสได้พบกับหนุ่มทางโซเชียลอีกด้วย

ก็แหม สมัยนี้มีทั้งแชทไลน์ มีทั้งแอพหาคู่ต่างๆ มากมายเต็มไปหมด บอกได้คำเดียวว่าแม้จะทำให้เรามีโอกาสได้เจอคนรัก แต่หากมองอีกด้านหนึ่ง ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตเราด้วยช่องทางออนไลน์จะดีหรือไม่ดีเราก็ยังไม่มีโอกาสรู้ได้ ดังนั้นหากต้องนัดเจอกัน ทำอย่างไรให้ปลอดภัย มาดูกันค่ะ

1. นัดเจอในสถานที่ซึ่งมีคนพลุกพล่าน
image_403264
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

หากมีการนัดเจอกันเป็นครั้งแรก  สาวๆ ควรเลือกนัดเจอในสถานที่ซึ่งมีคนพลุกพล่าน อย่างเช่นห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะที่มีคนมากหรืออาจจะเป็นร้านกาแฟที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งไม่ไกลจากที่อยู่หรือบ้านของเรามากนัก ต้องเป็นสถานที่ซึ่งเราชินทาง รู้ว่าเดินทางไปที่ไหนได้บ้าง อย่านัดเจอในสถานที่ซึ่งเราไม่คุ้นเคย เพราะหากเกิดอะไรขึ้นเราจะหนีไม่ทันได้ค่ะ

2. ไม่ควรไปต่อที่อื่น
image_403266
- ที่มารูป: gorilla.clinic

หากว่าหนุ่มในโลกออนไลน์ชวนไปต่อที่อื่น หรืออาสาไปส่งก็ไม่ควรจะไปค่ะ เพราะการเจอกันครั้งแรก แม้ว่าจะคุยกันมานานมากแค่ไหนก็ตามไม่ใช่เป็นสิ่งที่บอกได้ว่าคนคนนี้เป็นคนดี มีหลายๆ กรณีที่ผู้ชายอาสาไปส่ง แต่ขอแวะหอพักของเพื่อนก่อน หลังจากนั้นก็ชวนฝ่ายหญิงขึ้นไปด้วย

แค่นี้แล้วเราก็รู้ใช่ไหมคะ ว่าอะไรเกิดขึ้นต่อจากนี้ เพราะฉะนั้นระวังตัวไว้ดีที่สุดค่ะ

3. ทานอาหารและดื่มน้ำด้วยความระมัดระวัง
image_403267
- ที่มารูป: static.retrip.jp

การทานอาหารและดื่มน้ำก็ควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง เพราะอาหารและน้ำดื่ม อาจจะมีอะไรผสมอยู่ก็เป็นไปได้ จริงไหมคะ หรือหากอีกฝ่ายชวนดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ก็ไม่ควรดื่มด้วย เพราะเมื่อร่างกายมีแอลกอฮอล์อยู่ สติสัมปชัญญะของเราก็จะลดลงไปกว่าครึ่ง และนั่นจะยิ่งทำให้เราเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

4. หากไม่แน่ใจจริงๆ ควรชวนเพื่อนไป
image_403269
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจจริงๆ ชวนเพื่อนไปจะดีกว่าค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าอีกฝ่ายนั้นคิดอะไรกับเรา ยิ่งคุยทางออนไลน์มากเท่าใด ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะรู้จักกับเขามากขึ้นเท่านั้นนะคะ เพื่อนสนิทของเรา หากเราโทรไปแค่กริ๊งเดียว แน่นอนว่าเพื่อนเราก็จะมาเป็นเพื่อนอย่างแน่นอน

5. อย่าปล่อยให้อารมณ์อยากรู้อยากเห็นเป็นตัวชักพา
image_403270
- ที่มารูป: www.cinra.net

บางครั้งเรามั่นใจในตัวเองมากเกินไป แถมด้วยอารมณ์อยากรู้อยากเห็นชักพาไป เขาท้าอะไรก็ทำ เขาชวนไปไหนก็ไป ซึ่งก็ทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้ ผู้หญิงเป็นฝ่ายเสียเปรียบวันยังค่ำ ระวังตัวไว้ดีที่สุดค่ะ


แม้หลายๆ คนอาจจะมองว่าการระวังตัวขนาดนี้ดูเหมือนคนที่คิดมาก หรือหวาดระแวงจนเกินไป แต่กันไว้ดีกว่าแก้จะดีที่สุดค่ะ การไว้ใจกับคนที่เราไม่ได้รู้จักมากเท่าใดนัก อาจจะส่งผลเสียภายหลังก็ได้ ด้วยความห่วงใยนะคะ ระวังตัวให้ดีเพราะหากเกิดเรื่องขึ้นมาแล้ว คนที่เสียใจคือสุดคือพ่อแม่ของเราค่ะ 

วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา