5 วิธี อ่อยหนุ่มบนโลกออนไลน์แบบเนียนๆ

5 วิธี อ่อยหนุ่มบนโลกออนไลน์แบบเนียนๆ

เจอหนุ่มน่ารักในโลกออนไลน์ ทำไงดี!?

24 July 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
24 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าหนุ่มที่เจอในชีวิตประจำวันไม่ตรงสเปคก็คงแย่ จิตใจคงห่อเหี่ยวน่าดู  แต่ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายที่ยังพอเจอหนุ่มๆ ที่ถูกใจบนโลกออนไลน์บ้าง  แต่สิ่งที่ยากในการเข้าหาหนุ่มๆ บนโลกออนไลน์ก็คือ จะแสดงออกยังไงให้เขารู้ว่าเราชอบ  เจอตัวจริงยังมีโอกาสได้แสดงออกหลายๆ อย่าง  แต่ถ้าจะพิมพ์อย่างเดียวเนี่ยมันก็มีวิธี บทความนี้ขอแนะนำ 5 วิธีจีบหนุ่มออนไลน์แบบเนียนๆ กันเลยจ้า


 

5 วิธี อ่อยหนุ่มบนโลกออนไลน์แบบเนียนๆ

 

#เปิดบทสนทนา

image_403735
- ที่มารูป: data.whicdn.com

แน่นอนอยู่แล้วว่า บนโลกออนไลน์เนี่ย ถ้าเราไม่แสดงตัว เขาจะรู้มั้ยว่ามีคนน่ารักอย่างเรารออยู่ตรงหน้าจอแบบนี้  ในโลกจริงเวลาอยากรู้จักใคร เราก็ต้องเสี่ยงหาเรื่องทัก เพื่อสานต่อ  ในโลกออนไลน์เองก็เช่นกัน  เสี่ยงใจกล้าทักไปเลย จะทักซื่อๆ หรือจะใช้กลเม็ดแพรวพราว ผิดแชทอะไรก็ว่าไป ขอแค่มีครั้งแรกแค่นั้น คราวต่อไปก็ไม่ยากแล้ว  และหากได้คุยแล้ว  ให้คุณทักเขาทุกครั้งที่เห็นเขาออนไลน์ (วันละครั้ง) แต่ทิ้งระยะเวลาไว้นิดนะ ไม่ใช่จุดเขียวขึ้นปุ๊บ แชทเด้งปั๊บ นี่เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เขาเริ่มรู้ว่าคุณสนใจเขาไงล่ะ


 

#อีโมจิ/สติ๊กเกอร์สื่อความรู้สึก

image_403740
- ที่มารูป: appstickers-cdn.appadvice.com

วิดีโอคอลยังพอให้เราแสดงสีหน้าได้ เหมือนคุยกันต่อหน้า แต่พิมพ์แชทเอาแบบนี้ มีแต่ตัวหนังสือมันจะเรียบๆ ไปหน่อย  หากมีจังหวะ ก็ใส่อีโมติคอนตามสมควร ให้เขารู้อารมณ์ และเห็นแง่น่ารักของเราบ้าง  มองในอีกมุมหนึ่ง หากไม่ได้รู้สึกสนใจ คงไม่นึกอยากใช้อีโมติคอนเพื่อความสนิท และเพิ่มความน่ารักอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ นี่แหละ เขาเองก็คงจะเริ่มคิดได้เช่นกัน ว่าเอ๊ะ หรือคุณจะสนใจเขานะ


 

#ทำให้บทสนทนาดำเนินต่อไปได้

image_403743
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

ความเป็นไปได้ในการสานต่อ คือการได้คุยต่อ  อย่าปล่อยให้บทสนทนาเดดแอร์  หากบทสนทนาไหลลื่น แสดงว่าคุณสองคนเข้ากันได้ และเป็นสัญญาณดี  ฉะนั้นหากไม่รู้จะคุยอะไร ให้ลองถามอะไรง่ายๆ ก็ได้ และเมื่อเขาตอบเราแล้ว เราก็ควรสานบทสนทนา ทำให้มันสนุก และน่าคุยต่อไปเรื่อยๆ ได้ด้วยนะ

 

#เผยมุมฮาออกมาบ้าง

image_403746
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นผู้หญิง ใช่ว่าต้องเก็บมุมฮาไว้เสมอไป  ผู้ชายชอบเล่นมุกให้ผู้หญิงขำแล้ว  ใช่ว่าจะไม่ชอบขำมุกผู้หญิงนะ  แถมการที่คุณทำให้บทสนทนาสนุก ยังเปิดโอกาสให้เขาเล่นมุกได้ด้วย  แล้วเราจะได้ขำให้เขาไงล่ะ ฮ่าๆ  ผู้หญิงที่มีมุมตลกมีเสน่ห์จะตาย  แถมการทำให้บรรยากาศในบทสนทนาสนุก คราวหน้าเขาอาจจะอยากชวนคุยเองก็ได้นา

 

# ชวนเขาเล่นเกม

image_403747
- ที่มารูป: www.rebootreload.com

การเล่นเกมถือเป็นความคิดที่เยี่ยม เพราะหากชวนเล่นได้ มันเหมือนเป็นการร่วมมือกันระหว่างคน 2 คน ไม่ว่าจะเป็นเกมในเฟส เกมมือถือ เกมออนไลน์ในคอม และหากมั่นใจในฝีมือเล่นเกม Moba แล้วล่ะก็ ช่วงนี้กำลังมาแรงแถมน่าสนใจด้วย เพราะจะสนิทกันได้ง่าย อย่างเช่น  Mobile legends หรือ Rov ประหนึ่ง คุณกับเขาเป็นเพื่อนร่วมรบกันจริงๆ เลยแหละ  หากได้เล่นเกมกัน คุณกับเขาจะมีเรื่องที่เอาไว้คุยกันไดตลอดด้วยนะ


 

แต่ละข้อๆ เห็นแล้วน่าทำทั้งนั้น  มีวิธีอ่อยเนียนๆ แบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย เดี๋ยวขอเลือกหนุ่มในเฟสแป๊บ จำได้ว่ามีน่ารักๆ เพียบ อุตส่าห์ดองไว้ตั้งนาน รู้งี้ทำนานแล้ว!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @