7 เทคนิคนวดหน้า ให้ดู “เด็ก เด้ง กระชับ”!!

7 เทคนิคนวดหน้า ให้ดู “เด็ก เด้ง กระชับ”!!

อยากรักเด็ก ก็ต้องหน้าเด็กนะจ๊ะ

24 July 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
24 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในยุคที่สาวๆ จะมีแฟนเด็กแทบจะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วเนี่ย การให้ความสำคัญกับผิวหน้า เพื่อดูแลรักษา คงความอ่อนเยาว์ตลอดเวลา ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็น  นอกจากครีมบำรุงเพื่อความอ่อนเยาว์แล้ว  การทาครีมอย่างเดียวอาจเห็นผลไม่ชัดนัก แต่ถ้าหากมีการนวดหน้าอย่างถูกวิธีช่วยด้วยล่ะก็ คงจะได้ดูเด็กสมใจ  ไปดู 7 วิธี นวดใบหน้าให้ เด็ก เด้ง กระชับ! กันเล้ย


 

7 เทคนิคนวดหน้า ให้ดู “เด็ก เด้ง กระชับ”!!

 

#ตบๆ แตะๆ
image_404643
- ที่มารูป: www.kpopmap.com

เทคนิคแรกในการนวดหน้าที่คุณควรรู้คือการ ตบๆ เบาๆ บนใบหน้าด้วยปลายนิ้ว  แค่วิธีง่ายๆ พื้นๆ แบบนี้ก็สามารถช่วยให้ผิวมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้  วิธีคือ ใช้ปลายนิ้วตบๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยตบจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งเร็วๆ ทำในทิศทางเฉียงขึ้นก็ได้ จะช่วยให้ผิวดูใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

#นวดขึ้น
image_404654
- ที่มารูป: www.med-health.net

อีกเทคนิคหนึ่งที่จะช่วยในการกระชับใบหน้า เพียงแค่ใช้นิ้วกดเบาๆ แล้ววาดไปในทิศทางขึ้น ทำในส่วนแก้ม สันกราม และหน้าผาก  และระมัดระวังห้ามนวดในทิศทางลงเด็ดขาด เพราะนี่คือการนวดเพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อใบหน้า หากนวดลงจะไม่ยกนะ~

 

#นวดหว่างคิ้ว
image_404659
- ที่มารูป: emeraldspa.ru

ลองนึกภาพตอนขมวดคิ้ว คุณเคยจินตนาการมั้ยว่าหากรอยย่นนั้นมันกลายเป็นรอยย่นถาวร จะเป็นยังไง ฉะนั้นป้องกันไว้ซะตั้งแต่ตอนนี้ ทำซะตั้งแต่ตอนที่ยังไม่มี เพื่อเป็นการสตัฟให้หว่างคิ้วเนียนไร้รอยย่นต่อไป  ด้วยการใช้นิ้วชี กดเบาๆไปที่หัวคิ้ว แล้วลากออกไปให้ถึงขอบหน้า  จากนั้นหยิกหว่างคิ้วในแนวนอน เพื่อเป็นการลดรอยย่นบริเวณนั้น


 

#นวดบริเวณตา
image_404665
- ที่มารูป: london.trusttown.net

หากคุณรู้สึกว่าดวงตาดูเหนื่อยล้า ให้ลองใช้วิธีนี้  รอบๆ ดวงตาของเราจะมีกระดูกอยู่   ใช้นิ้วกลางกดเบาๆ ไปที่กระดูกใต้ตา แล้วนวดวนไปตามกระดูกเบ้าตาเบาๆ สัก 2-3 รอบ แล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่าดวงตาผ่อนคลาย


 

#ยิ้มซิ ยิ้มซิ
image_404670
- ที่มารูป: beautybook.nykaa.com

ใช่แล้ว การยิ้มก็คือการนวดหน้าในรูปแบบหนึ่ง! แต่อาจจะเป็นการยิ้มที่โอเวอร์กว่าปกติหน่อย ฉะนั้นอย่าเผลอทำแบบนี้ในบริษัทนะ อิอิ   เริ่มนวดด้วยการอ้าปาก แล้วยิ้มให้กว้าง และค้างเอาไว้  ถึงอาจจะดูตลก แต่ท่านี้จะช่วยตึงสันกราม ซึ่งเป็นการช่วยบริหารกล้ามเนื้อรอบปากได้เป็นอย่างดี


 

#บริหารโพรงจมูก?
image_404672
- ที่มารูป: www.just-health.net

เอ๊ะ ยังไง ฟังดูแปลกๆ โพรงจมูกนี่มันนวดได้ด้วยเรอะ?

อย่าเพิ่งสงสัย แต่ถามก่อนว่าคุณรู้สึกคัดจมูกอยู่บ่อยๆ รึเปล่า หากใช่ล่ะก็ เทคนิคนี่จะช่วยระบายสิ่งอุดตัน และทำให้จมูกโล่งขึ้น  ใช้นิ้วกลางวางตรงสั้นดั้งทั้งสองด้าน  แล้วนวดเป็นวงเล็กๆ ลงมาเล็กน้อย แล้วทำซ้ำ จากนั้นลากนิ้วลงมาตามสัน เพื่อเป็นการกระชับด้วย


 

#นวดกรอบหน้า
image_404673
- ที่มารูป: www.stylechum.com

เทคนิคนี้จะช่วยผ่อนคลาย และช่วยทำให้การนวดสมบูรณ์ขึ้น   ด้วยการลากเบาๆ ทั่วหน้าด้วยปลายนิ้ว โดยเริ่มจากหน้าผาก  -ลากออกไปด้านข้าง จากนั้นก็ทำในส่วนอื่นบนใบหน้าโดยไล่ลงมาจากหน้าผาก ส่วนวิธีลากให้ลากออกหมด  วิธีนี้สามารถช่วยกระชับผิว และคลายความเครียดได้อีกด้วยนะ

 

โดยการนวดหน้าด้วยนิ้ว จะให้ผลดีหากนวดหลังทาโลชั่นบำรุงผิว ได้ทั้งนวด ทั้งช่วยให้ครีมบำรุงมีประสิทธิภาพดีขึ้น  และการนวดยังมีอีกหลายวิธี แต่เซ็ทนี้ถือว่าเหมาะกับการเริ่มต้นที่สุด  หากใครอยากนวดแบบแอดวานซ์ ก็จะมีทั้งนวดหน้าเรียว นวดเพื่อผิวสวย  หากมีโอกาสจะหามาฝากกันนะ ^^


 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @