6 วิธี! โกนขน ให้ 'ถอนรากถอนโคน' โชว์ผิวสวยนานขึ้น!

6 วิธี! โกนขน ให้ 'ถอนรากถอนโคน' โชว์ผิวสวยนานขึ้น!

อยากรู้เคล็ดลับโกนขนให้ผิวเนียนๆ ได้นานขึ้นมั้ย เข้ามาเล้ย!

27 July 2017
☆* Dream Inspired *☆
27 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นสาวเป็นแส้ก็อยากมีผิวเนียนไร้ขนเป็นธรรมดา  แต่บางคนก็ไม่ได้โชคดีเกิดมาไร้ขนทุกคนไง  ก็ต้องอาศัยการแวกซ์การโกนกันบ้างเป็นธรรมดา  ซึ่งถ้าถามว่าวิธีไหนที่สาวๆ ฮิตกันที่สุดก็คงเป็นการโกนนี่แหละค่ะ

แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ถึงแม้จะโกนแล้วเดี๋ยวมันก็ขึ้นมาใหม่อยู่ดี หนำซ้ำขึ้นเร็วอีกด้วย  เสียเวลาตั้งนานจะโชว์ผิวเรียบเนียนนานๆ หน่อยก็ไม่ได้

ใครที่มีปัญหาแบบที่บอกมา ลองดู 6 เคล็ดลับ ที่ช่วยให้เราโกนขนได้แบบถอนรากถอนโคน โชว์ผิวเนียนกันได้ยาวววววว

 

1# สครับผิวก่อนโกน 1 วัน

image_406669
- ที่มารูป: losmejores.top

เพื่อให้เราสามารถกำจัดขนให้ถอนรากถอนโคนได้มากที่สุด  ก่อนหน้าจะโกนหนึ่งวันให้เราขัดผิวของเราด้วยสครับที่มีส่วนผสมของ Glycolic, Lactic, หรือ Alpha Hydroxy Acid  เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่เสียแล้วพร้อมๆ กับขนคุด  ซึ่งการสครับผิวจะช่วยให้ขนที่คุดอยู่ออกมาได้และถอนได้เกลี้ยงขึ้น

 

2# จัดการหลังอาบน้ำ

image_406666
- ที่มารูป: www.autumndamask.com

ช่วงเวลาอาบน้ำจะเป็นช่วยที่เราสามารถชะล้างฝุ่น สิ่งสกปรกและน้ำมันในผิวของเราออกไปได้ ซึ่งขนจะโผล่ออกมาได้เต็มที่ แล้วทำให้เราสามารถโกนได้อย่างถอนรากถอนโคน นอกจากนี้ถ้าอาบน้ำอุ่น ความร้อนจะทำให้ผิวของเรานุ่มและรูขุมขนเปิดมากขึ้นอีกด้วย

 

3# ใช้ Shaving Gel หรือ Cream ช่วยตลอด

image_406665
- ที่มารูป: i.huffpost.com

อ่านดีๆ นะจ๊ะ Shaving Gel ไม่ใช่ Shower Gel นะ เอามาใช้แทนกันไม่ได้  ถึงเจลอาบน้ำจะช่วยให้ผิวลื่นขึ้นได้ก็จริง แต่มันก็ได้ผลดีไม่เท่าเจลสำหรับใช้โกนของจริงหรอกนะ  วิธีที่ถูกต้องคือให้เราโปะ Shaving Gel หรือ Cream เป็นชั้นหนาๆ ลงไปตรงที่จะโกน แล้วก็แค่ใช้ใบมีดโกนเกลี่ยไปแค่นั้นเอง ง่ายขึ้นเยอะ

 

4# เลือกมีดโกนที่มีสรรพคุณ ให้ความชุ่มชื้น

image_406671
- ที่มารูป: images.123haitao.com

เห็นข้อนี้แล้วรู้สึกทึ่งนิดหน่อย  เดี๋ยวนี้มีใบมีดโกนที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวในตัวแล้วด้วยนะ! ในขณะที่การใช้ Shaving Cream ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งแล้ว การใช้ใบมีดโกนที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ จะช่วยให้โกนง่ายขึ้น และผิวเนียนนุ่มนานมากขึ้นอีกด้วย

 

5# เช็คใบมีดโกนก่อนใช้ทุกครั้ง

image_406673
- ที่มารูป: epilatorgirl.com

อะไรมันใช้ไม่ได้แล้วก็ทิ้งไป อย่าไปเสียดาย เดี๋ยวจะต้องเสียใจภายหลัง  อย่างใบมีดโกนก็เหมือนกัน เห็นมันยังไม่มีสนิมขึ้นก็ไม่ได้หมายความว่ายังใช้ได้ดี  เพราะการใช้ใบมีดทื่อๆ โกนขน จะทำร้ายชั้นผิวหนังมากกว่า แถมยังให้ผลดีไม่เท่าอีกด้วย ฉะนั้นก่อนใช้ เช็คให้ดี ถ้าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้วก็เปลี่ยนเถอะนะคะ

 

6# อย่าลืม Body Oil นะ

image_406676
- ที่มารูป: jin-g.co

น้ำมันทาผิวอย่างน้ำมันมะพร้าว, อาร์แกน และน้ำมันมะกอก ไม่ได้ช่วยแค่บำรุงผิว, มอบความชุ่มชื้น และทำให้ผิวเปล่งปลั่ง Dewy แต่มันยังช่วยทำให้เส้นขนนุ่มลงและง่ายต่อการโกนอีกด้วย  ใครต้องการโกนขนในวันรุ่งขึ้น ให้ทาน้ำมันที่ผิวทิ้งไว้ ก็จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นได้แบบข้ามคืนเลย

 

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ 6 ข้อ ก็ทำให้เราสามารถโกนขนได้แบบถอนรากถอนโคน โชว์ผิวเรียบเนียนได้นานขึ้นแล้วล่ะจ้าา แต่ที่สำคัญคือหลังโกนผิวเราจะแห้งกว่าปกติ อย่าลืมทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์หลังโกนเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ ^^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @