10 ร้านกาแฟน่านั่ง ที่สาวๆ #cafehopping สายมุ้งมิ้งอย่างพวกเราต้องห้ามพลาด!

10 ร้านกาแฟน่านั่ง ที่สาวๆ #cafehopping สายมุ้งมิ้งอย่างพวกเราต้องห้ามพลาด!

#cafehopping เทรนด์ล่ามาแรง ที่สาวๆ สายคาเฟ่มุ้งมิ้งอย่างเราต้องไปเก็บ 10 ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ ไม่อยากพลาด ต้องดู!

31 July 2017
SistaCafe Check-in
31 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


#CafeHopping 

มาแรงสักพักแล้วกับเทรนด์ Hashtag คาเฟ่ ที่กำลังฮิตมากในเหล่าสาวๆ หนุ่มๆ ที่ชอบลัดเลาะไปกินกาแฟ กินขนมตามหาร้านกาแฟสวยๆ คาเฟ่เจ๋งๆ แล้วติด Hashtag #CafeHopping หากใครไม่อยากพลาดเทรนด์นี้ และอยากจะมาเป็นสาวๆ สาย hopping กับเราบ้าง 

ต้องรีบทิ้งทุกอย่างแล้วตามมาดู 10 ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ ที่เหมาะกับสาวสายมุ้งมิ้งอย่างเรา ให้ไปเช็คอินและแชร์รูปพร้อมติด #CafeHopping กันให้เต็มฟีด แต่จะมีร้านไหนให้เราตามไปตำกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ร้านกาแฟน่านั่ง : Chuanpisamai cafe

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ  : Chuanpisamai cafe

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : Chuanpisamai cafe


มาเริ่มกันที่ร้านแรกสุดปังเหมือนไปอยู่ในอังกฤษยังไงยังงั้นเลย กับ ' ชวนพิสมัย ร้านกาแฟอารีย์ ที่ดูแพงมาก' ไม่ธรรมดามากค่ะร้านนี้ เพราะแค่จากการตกแต่งของเขาแล้ว ก็ดูแพงมากเวอร์ ด้วยธีม ' วินเทจ '  ที่สาวๆ หลายคนต้องเป็นปลื้ม ผู้ดี๊ผู้ดี สุดๆ ไปเลยค่ะซิส 

มานั่งจิบชายามบ่ายแก่ๆ ถ่ายรูปเช็คอินแล้วอย่าลืมติด #CafeHopping เก๋ๆ ให้เหมือนอยู่เมืองนอก ร้านนี้กำลังรอสาวๆ อยู่นะคะ ไปกันเร็ว!

Location

Chuanpisamai cafe (ชวนพิสมัย คาเฟ่)

 

2. ร้านกาแฟน่านั่ง : Ink and Lion

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ : Ink and Lion

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : Ink and Lion


ต่อร้านที่ 2 กันที่ Ink & lion café ร้านกาแฟน่านั่ง ย่านเอกมัย ถึงจะเห็นร้านนี้ออกสไตล์ดิบๆ เท่ๆ แบบนี้นะคะ แต่จะกระซิบบอกสาวๆ ว่า ร้านนี้คุณภาพดีเวอร์ เพราะกาแฟของเขาก็คั่วกันเองที่ร้านแล้ว แถมขนมและเมนูต่างๆ ก็เป็นเมนูโฮมเมดของที่ร้านทุกเมนูเลย ของดีคุณภาพคับแก้วขนาดนี้พลาดได้ไงล่ะเนอะ 

แล้วอย่าลืมติด #cafehopping กันด้วยนะคะสาวๆ เชื่อว่าถ้าได้ลองไปชิลล์ที่ร้านนี้แล้ว อาจจะกลายเป็นร้านประจำของสาวๆ เลยก็ได้นะคะ >< 

Location

Ink & lion café

 

3. ร้านกาแฟน่านั่ง : Common Room

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ : Commom Room x Ari

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : Commom Room x Ari


มาฝึกเทน้ำลงแก้ว ถ่ายรูปเก๋ๆ แล้วติด #cafehopping กันที่ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านนี้กันดีกว่าค่ะที่ common room x ari ร้านกาแฟ อารีย์ สุดมินิมอล เค้าเพิ่งจะปรับโฉมใหม่ให้ไฉไลเก่า เห็นร้านเล็กๆ จิ๋วแต่แจ๋วนะคะบอกเลย

มีครบทั้งเครื่องดื่มขนม และอาหารเช้าแบบคลีนๆ ดีต่อใจและดีต่อสุขภาพเราด้วยนะเอ้อ ใครที่ชอบถ่ายรูปเช็คอินแบบลีนๆ ขาวๆ ฟุ้งๆ แถมดูเป็นสาวสุขภาพดีไปอี๊กกกกด้วยนะคะสาวๆ

Location

Common Room x Ari

  

4. ร้านกาแฟน่านั่ง : Hands and Heart

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ  hands and Heart

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : hands and Heart


ใครรู้ตัวว่าเป็น Minimalism บ้าง ถ้าใช่แล้วล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมกล้องของสาวๆ มาให้พร้อมแล้วตามเรามาที่ร้านกาแฟมินิมอลร้านนี้เลยค่ะ เพราะเราจะชวนสาวๆ มาถ่ายรูปชิคๆ โพสท่าถ่ายรูปคูลๆ มาเครื่องดื่มและอาหารของคนแนวๆ พร้อมติด #cafehopping กันที่ Hands and Heart ร้านกาแฟน่านั่งทองหล่อนี้ นี่เค้าชวนแล้วนะ ถ้าพลาดแล้วจะบอกว่าเราไม่แนะนำไม่ได้นะคะสาวๆ ขา

 

Location

 

5. ร้านกาแฟน่านั่ง : One Day At A time X Casa Lapin

ร้านกาแฟน่านั่ง : One Day At A time X Casa Lapin

ร้านกาแฟน่านั่ง : One Day At A time X Casa Lapin


ต่อให้เรามีเวลาแค่ครึ่งวัน แต่เราก็จะลากสาวๆ ไป Hopping ที่ ONEDAY at a time x Casa Lapin ร้านอาหาร + ร้านกาแฟน่านั่ง ย่านสุขุมวิทร้านนี้กันให้ได้ค่ะ!

เพราะอะไรน่ะหรอคะสาวๆ ก็เพราะนอกจากนอกจากจะได้โลเคชั่นเท่ๆ แบบนี้แล้ว ก็ยังมีร้านอาหารแบบจัดเต็ม ปะทะ กับร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Casa Lapin ด้วย ได้กินทั้งอาหารอร่อยๆ พร้อมกินกาแฟและขนมทั้งคาวทั้งหวานขนาดนี้ #cafehopping ที่นี่ก็มีแต่เลิศกับเลิศค่ะซิส

Location

one day at a time

 

6. ร้านกาแฟน่านั่ง : wanderlust Coffee & Eatery

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ  wanderlust Coffee & Eatery

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : wanderlust Coffee & Eatery


ลองเปลี่ยนแนวมาติด #cafehopping ที่ Poshtel เก๋ๆ กันบ้าง กับ Wanderlust Coffee & Eatery ร้านกาแฟน่านั่งย่านสาธร ไม่ได้มีดี Hotel เก๋ๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีกาแฟดีๆ และเมนูขนมหน้าตาน่าทาน รอให้สาวๆ ไปลองทาน ไป Hopping กันอีกเพียบเลยค่ะ 

ไม่ว่าจะยกเมนูนั้นมาตั้งถ่ายก็ดูเก๋ หรือจะเปลี่ยนมาเป็นถือถ่ายก็คูลไปอีกแบบ แต่ที่สำคัญอย่าลืมติดแฮชแท็กกันด้วยนะคะสาวๆ 

Location

wanderlust Coffee & Eatery

 

7. ร้านกาแฟน่านั่ง : Aoon Pottery

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ  Aoon Pottery

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : Aoon Pottery


ไปต่อกันยาวๆ อย่าเพิ่งหยุดพักค่ะสาวๆ ที่ Aoon Pottery ร้านกาแฟน่านั่งเปิดใหม่ ที่ดูสุดอบอุ่นร้านนี้ ด้วยการที่ทางร้านดึงเอา ธีมเซเรมิก  ไม่ว่าจะถ้วยแก้ว จาน ชาม มาเป็นธีมหลักของร้าน

ใครที่ชอบกิจกรรม Workshop ท้าทายตัวเองอย่างงานปั้นนี้แล้ว ไปคาเฟ่นี้สาวๆ จะได้ลองทำแน่นอนค่ะ เอาล่ะคะ มายกถ้วยเครื่องดื่มเซเรมิกเก๋ๆ ถือถ่ายรูปแล้วติด #cafehopping ที่ร้านกาแฟน่านั่งร้านนี้กันดีกว่าค่ะสาวๆ

Location

 

8. ร้านกาแฟน่านั่ง : Zakka Cafe

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ Zakka Cafe

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : Zakka Cafe


อย่าลืมแวะมาจิบกาแฟและเก็บ#cafehopping ที่ Zakka Cafa ร้านกาแฟน่านั่งในย่ายเอกมัยนี้กันด้วยนะคะสาวๆ ไปร้านนี้แล้วกุมกระเป๋าตังค์ตัวเองดีนะคะสาวๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เพราะมาร้านนี้ 1 ได้ถึงสองอย่างเลยค่ะสาวๆ

ทั้งนั่งชิลล์ๆ โซนคาเฟ่ ให้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ และทานขนมอร่อยๆ และช้อปปิ้งเสื้อผ้าสไตล์ญี่ปุ่นสวย ๆ ในร้าน นอกจากจะได้ไป hopping สาวๆ ต้องระวังเงินจะหมดไม่รู้ตัวด้วยนะคะ  >< 
 

Location

Zakka Cafe

 

9. ร้านกาแฟน่านั่ง :Yon Yan ( หย่อนยาน ) at ช่างชุ่ย

ร้านกาแฟน่านั่ง ร้านกาแฟสวยๆ  Yon Yan (หย่อนยาน) ช่างชุ่ย

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : Yon Yan (หย่อนยาน) at ช่างชุ่ย


หลายคนคงจะรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตาชื่อร้าน One Ounce For Onion ร้านกาแฟน่านั่งย่านเอกมัยกันบ้างใช่มั้ยคะ ซึ่งตอนนี้เค้าได้ขยับขยายเพิ่มสาขามาอีกสาขามาอยู่ที่ One ounce at ช่างชุ่ย นี่นั่นเองค่ะสาวๆ

แถมร้านสาขานี้เค้าแต่งร้านไม่เหมือนสาขาแรกด้วย ออกจะมีความดิบๆ เท่ๆ วินเทจๆ พร้อมกับชื่อใหม่เก๋ๆ อย่าง Yon Yan ( หย่อนยาน ) เอ่า เร็วสาวๆ มาก่อนชิคก่อนแน่นอนค่ะพวกเธออ!

Location

One Ounce at ChangChui

 

10. ร้านกาแฟน่านั่ง : ชั้น 4

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : ชั้น 4

ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ : ชั้น 4


ร้านสุดท้ายแล้วค่ะสาวๆ อย่าเพิ่งเอียนนะคะ เอาเป็นว่าเราจะพักจากเมนูกาแฟๆ มาเป็นเมนูเครื่องดื่มเท่ๆกันที่ ชั้น4ร้านกาแฟน่านั่งย่านอารีย์  พาไปแต่ร้านกาแฟสวยๆ สไตล์โน้นสไตล์นี้มาเยอะแล้ว มาปิดท้ายกันที่ร้านแบบไท้ยไทยร้านนี้กันดีกว่าค่ะ

เมนูอันนั้นก็ดี อันนี้ก็น่ากิน เลือกไม่ถูกกันเลยใช้ม้าสาวๆ ที่สำคัญชื่อเมนูก็อลังการมาก ใครอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรบ้างต้องลองไปกันเองที่นี่เลยค่ะ และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมติด #cafehopping เก๋ๆ ก่อนอัพรูปกันด้วยนะคะซิส
 

Location

ร้านกาแฟน่านั่ง : ชั้น 4

______________________________________________________________________

ครบไปแล้วกับ 10 ร้านกาแฟน่านั่ง สวยๆ บรรยากาศดี๊ดี ที่เราเอามาแนะนำสาวๆ สายคาเฟ่มุ้งมิ้งกันวันนี้ บอกเลยว่าต้องตามไปตำกันให้ครบทุกร้าน!  **แล้วอย่าลืมมาติด #cafehopping นะคะ 

เอามาแนะนำขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ไป จะบอกเลยว่าพลาดสุดๆ! 
เอาล่ะค่ะ ขอตัวไปหาร้านกาแฟสวยๆ มาอัปเดตให้สาวๆ เพิ่มกันก่อนดีกว่า คอยติดตามกันด้วยนะคะซิสสส!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @