Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
122 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 ข้อ ของครีมกันแดด ที่สาวๆ มักใช้ผิด!
  • #ทาพลาดจุดไหนไปรึเปล่า
  • #ทารอบเดียว ไม่พอหรอกนะ
  • #ทาครีมกันแดดให้พอกับที่ผิวต้องการ
  • #ถึงผิวจะเข้ม ก็ต้องทาครีมกันแดด
  • #SPF ไม่ใช่สิ่งที่ต้องเช็คเวลาซื้อ

5 ข้อ ของครีมกันแดด ที่สาวๆ มักใช้ผิด!

ทุกวันนี้ทาครีมกันแดดแบบผิดๆ อยู่รึเปล่า?

29 July 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
29 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงครีมกันแดด ผู้หญิงทุกคนอาจยิ้มสูง มองต่ำทันที “ เรื่องครีมกันแดดมีเหรอจะพลาด ” หรือไม่ก็ “ ต้องทาทุกวันใช่มั้ยล่ะ รู้แล้วน่า ”  ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ครีมกันแดดเป็นอะไรที่ผู้หญิงคุ้นเคยมากๆ เลย เพราะมีความสำคัญต่อผิวที่สุด โดยเฉพาะเมืองไทยที่แดดแจ๋ได้แปรปรวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่า สาวๆ ส่วนใหญ่ มีวิธีการใช้ที่ผิด ซึ่งอาจทำให้ครีมกันแดดที่ลงทุนทาไปทุกวันนั้นเสียเปล่า! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรารีบไปดู 5 ข้อ ที่สาวๆ ใช้ครีมกันแดดแบบผิดๆ


 

5 ข้อ ของครีมกันแดด ที่สาวๆ มักใช้ผิด!

 

#ทาพลาดจุดไหนไปรึเปล่า
image_407639
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักใช้ครีมกันแดดกันได้เชี่ยวชาญกันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะหน้า ขา แขน แต่! แค่นั้นมันไม่เพียงพอ มะเร็งผิวหนัง หรือความเสียหายที่เกิดจากแสงแดด สามารถเกิดได้ทุกส่วน หากไร้การป้องกัน อย่างเช่น ใบหู นิ้วเท้า หรือหลังคอ มักจะถูกละเลยไป ซึ่งจริงๆ แล้วผิวทุกส่วนของเราต้องการการป้องกันจากแสดงแดดทั้งนั้นนะ มาดูแลผิวให้ครบทุกส่วนดีกว่า


 

#ทารอบเดียว ไม่พอหรอกนะ
image_407642
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกวันนี้แอบหวังว่าจะมีใครสักคนสร้างครีมกันแดดแบบปกป้องยาวนาน 24 ชั่วโมงขึ้นมาซะที  เพราะจริงๆ แล้วครีมกันแดดมักจะหมดประสิทธิภาพเมื่อ 2 ชั่วโมงผ่านไป ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่มักทาเฉพาะก่อนออกจากบ้านรอบเดียวเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าจริงๆ แล้ว ทุกวันนี้เราป้องกันแสงแดดกันแค่ 2 ชั่วโมงต่อวัน นอกนั้นมโนกันเองล้วนๆ ! TOT ฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรทาครีมกันแดดทุก 2 ชั่วโมง และหลังล้างหน้า แขน ขา


 

#ทาครีมกันแดดให้พอกับที่ผิวต้องการ
image_407645
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ บางคนอาจใช้ครีมกันแดดกันแบบประหยัดไปหน่อย ก็อย่างว่าครีมกันแดดดีๆ ก็ราคาแพงเหลื๊อะเกิน พอทาทีก็บางซ้า ซึ่งจริงๆ ก็ดีกว่าไม่ทาอะไรเลยนี่แหละ  แต่ความจริงแล้ว ผิวเราต้องการการปกป้องที่ครอบคลุมทั่วถึง และมั่นใจได้ เอาจริงๆ ก็แก้วช็อตหนึ่งสำหรับทั้งตัว  ลองใช้ดูว่าเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมสำหรับเรา ใช้ไปแบบไม่ต้องหวง เพราะมันจะดีกับผิวของคุณแน่นอน


 

#ถึงผิวจะเข้ม ก็ต้องทาครีมกันแดด
image_407648
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ที่มีผิวเข้ม จะโชคดีกว่าหน่อย เพราะเม็ดสีบนผิวจะเปราะต่อแดดน้อยกว่าผู้ที่มีผิวขาว  ลองสังเกตคนขาวๆ โดนแดดจะผิวแดงไวมาก ซึ่งเสี่ยงต่อผิวไหม้ และมะเร็งผิวได้มากกว่าสาวผิวเข้ม  แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องทาครีมกันแดด เพราะหากไม่ป้องกัน นานๆ เข้า ผิวก็จะเสีย ไม่เนียนสวย และเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังได้เช่นกัน

 

#SPF ไม่ใช่สิ่งที่ต้องเช็คเวลาซื้อ
image_407649
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com

เวลาเห็นโฆษณาครีมกันแดดส่วนใหญ่ มักจะพูดบ่อยๆ ถึงตัวเลขของ SPF อย่างเช่น SPF50+  ซึ่งตัวเลขยิ่งมาก ยิ่งดี เวลาเราเลือกซื้อเลยมองกันแค่เลข SPF ซึ่งจะทำให้เรามองข้ามสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจไปซึ่งนั่นก็คือ คุณสมบัติในการป้องกัน  UVA และ UVB ซึ่งเป็นรังสีที่จะทำร้ายผิว  ส่วน เลข SPF  นั่นเป็นแค่ค่าบอกความยาวนานในการปกป้อง ซึ่งแทบจะไม่สำคัญเลย เพราะอย่างที่บอกข้างบน จริงๆ แล้วต่อให้เลขเยอะแค่ไหนก็ควรจะทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง


 

ไหนๆๆ ใน 5 ข้อนี้มีใครพลาดไปกันกี่ข้อแล้วบ้าง!?  เรื่องครีมกันแดดเป็นเรื่องใกล้ตัว และดูง่ายกว่าที่คิด จนเผลอมองข้ามเรื่องสำคัญไปซะสนิทเลยเนอะ คราวหลังต้องทำให้ถูกซะแล้วสิ เพื่อผิว สวย ใส และอ่อนเยาว์ของเรา!


 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com