7 อาหาร Firm ! ให้ ‘โปรตีน’ สูงมาก เหมาะกับการ Diet ที่สุด!

7 อาหาร Firm ! ให้ ‘โปรตีน’ สูงมาก เหมาะกับการ Diet ที่สุด!

สาวกไดเอท ต้องไม่พลาดนะ

27 July 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงการลดความอ้วน ปั้นหุ่นสวย เป็นช่วงที่เราต้องการโปรตีนเป็นอย่างมาก เพราะมันมีส่วนช่วยเร่งการเบิร์น และได้หุ่นที่เฟิร์มสมใจ  ฉะนั้นการกินควรจะเน้นอาหารคลีนๆ และมีโปรตีนให้มากพอ  ลองมาดู 7 อาหารโปรตีนสูง ที่เหมาะกับช่วงไดเอทที่สุดกันดีกว่าเน้อ

 

7 อาหาร Firm ! ให้ ‘ โปรตีน ’ สูงมาก เหมาะกับการ Diet ที่สุด!

 

1. เส้นโซบะ
image_408230
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลายคนอาจแปลกใจ ทำไมเส้นโซบะมันจะช่วยไดเอทได้ล่ะ ได้สิเพราะเส้นโซบะมีโปรตีนมากกว่าที่เราคิดมาก 1 ถ้วยจะมีโปรตีนให้ถึง 6 กรัมเลยนะ  เหมาะกับอาหารกลางวันที่ต้องการให้อิ่มอยู่ท้องอย่างยาวนานสุดๆ เลยล่ะ

 

2. สไปรูลิน่า
image_408231
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นสาหร่ายชนิดหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพมากๆ และให้โปรตีนสูง และเป็นส่วนผสมที่เพอร์เฟกต์ในการทำน้ำ Smoothie ไม่ว่าจะใส่ส่วนผสมอะไร ให้ใส่ผงสไปรูลิน่าเข้าไป 1 ช้อนโต๊ะ จะให้โปรตีนได้มากถึง 4 กรัมเลยทีเดียว

 

3. ปลาหมึก
image_408233
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

นอกจากปลาทูน่าและปลาฮอลิบัตแล้ว อาหารทะเลที่เราควรนึกถึงเมื่อต้องการโปรตีนคือ ปลาหมึก เพราะปลาหมึกขนาด 3 ออนซ์ สามารถให้โปรตีนได้มากถึง 25 กรัม  เมื่อเทียบกับกุ้งและหอยน้ำหนักเท่ากันแล้ว ให้โปรตีนได้ 19 และ 18 กรัมตามลำดับ

 

4. ถั่วแระ
image_408235
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เห็นข้อนี้แล้วดีใจมาก เพราะกำลังคลั่งกินอยู่เลยอ้ะ ในพืชตระกูลถั่วเหลืองมีประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่แล้ว แถมเหมาะกับการทำ Smoothies กินด้วย ในถั่วแระ 3 ฝัก จะให้โปรตีนแบบสมบูรณ์ 17 กรัม งานนี้กินเป็นของว่างช่วงไดเอทกันรัวๆ จ้า

 

5. คีเฟอร์
image_408237
- ที่มารูป: www.foodtrients.com

คีเฟอร์ ( Kefir ) คือนมหมักเพื่อสุขภาพ ใครที่ทานกรีกโยเกิร์ตจนเบื่อแล้ว ลองสลับมาเป็นคีเฟอร์ดูบ้าง เหมาะกับผสมลง Smoothie เพราะว่าในคีเฟอร์ 1 ถ้วยนั้น จะให้โปรตีนตั้งแต่ 11 -  14 กรัมเลยเชียว

 

6. บรอคโคลี
image_408241
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

พูดถึงผักที่มีโปรตีนก็นึกถึงสีเขียวๆ ของบรอคโคลีเลย เจ้าผักกรุบกรอบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมาะกับไว้ทำอาหารช่วงไดเอทมากๆ ในบรอคโคลีที่ผ่านความร้อนมาแล้วขนาด ½ ถ้วย จะให้โปรตีน 3 กรัม กินกรุบๆ กันยาวปายยย

 

7. เนื้อขาว
image_408251
- ที่มารูป: yupitsvegan.com

เนื้อขาว ( Seitan ) ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเนื้อสัตว์สีขาวๆ นะ แต่เป็นอาหารทดแทนเนื้อสัตว์สำหรับคนทางมังสวิรัติ ซึ่งมันก็เต็มไปด้วยโปรตีน ในเนื้อขาว 1 ออนซ์ จะให้โปรตีน 7 กรัม ซึ่งมากพอๆ กับเนื้อสัตว์ปกติเลย


ลองผสมอาหารเปี่ยมโปรตีนทั้ง 7 นี้ลงไปในแต่ละมื้อ เพื่อการลดความอ้วนที่มีประสิทธิภาพ และกล้ามเนื้อที่เฟิร์มแข็งแรง แต่กินอย่างเดียวคงผอมไม่ได้ ยังไงก็อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย รับรองว่าต้องได้หุ่นที่สวยเฟิร์มแน่นอนเลยจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @