รวม 5 วิธีลดความอ้วนง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

รวม 5 วิธีลดความอ้วนง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

เรามาลดความอ้วนเถอะสาวๆ

08 August 2017
happyegg
08 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ ซิสต้าทุกคน แถวนี้มีใครกำลังมีปัญหาน้ำหนักขึ้น เสื้อผ้าคับ อ้วนลงพุงอยู่บ้างมั้ยน้าา บางคนที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักตั้งแต่ช่วงปีใหม่ก็ยังไม่ได้เริ่ม ไหนจะเรียนไหนจะทำงาน ยุ่งจนไม่มีเวลาออกกำลังกายแถมยังกินข้าวดึกๆ อีกต่างหาก บางคนก็จะอ้างว่าไม่มีเงินไปฟิตเนส ไม่มีพื้นที่ออกกำลังกาย แล้วอย่างนี้จะผอมได้ยังไงล่ะจริงมั้ย 


แต่วันนี้คุณไข่มีทริคดีๆ มาแนะนำสาวๆ ซิสต้าทุกคนจ้า ขอแค่วันละ 30 นาทีจะตอนเช้าหรือเย็นก็ได้ ความมีวินัย และความตั้งใจเท่านั้น คุณไข่รับรองเลยว่าหุ่นสวยๆ จะเป็นของซิสๆ อย่างแน่นอนเพราะคุณไข่ลองทำมาทั้งหมดแล้ว ก่อนหน้านี้คุณไข่หนัก 72 กิโลกรัม แต่คุณไข่ก็ทำตามทริคพวกนี้จนตอนนี้หนัก 50 กิโลแล้วจ้าา อ๊ะ! เดี๋ยวจะมีคนหาว่าคุณไข่โม้รึเปล่า เรามาดูรูป before-after กันดีกว่า


image_408239

Before 72 kg.

image_408240

After-50 kg.

มีภาพมายืนยันผลขนาดนี้แล้วอยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะมีต้องทำอะไรบ้าง เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

อ้อ! ที่สำคัญรูปอาหารทุกรูปในโพสต์นี้คุณไข่ถ่ายเองกับมือเลยจ้า

1. สร้างแรงบันดาลใจ

ไม่ว่าเราจะทำอะไรกำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญม้ากมากนะจ๊ะสาวๆ ถ้าเราอยากมีหุ่นสวยๆ เราลองมาตั้งเป้าหมายดีกว่าว่าเราอยากลดน้ำหนักเท่าไหร่ในหนึ่งเดือน follow ฟิตเนส blogger ในไอจี หรือเราอยากมีหุ่นแบบดาราคนไหนก็ปริ้นท์รูปมาแปะซะเลยแล้วพยายามเข้านะ!


image_408246
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_408247

ออกกำลังกายตามแบบนักร้องที่เราชอบ เช่น วิธีการออกกำลังกายแบบนักร้องสาวร่างเล็ก Ariana Grande

- ที่มารูป: cdn.playbuzz.com
image_408249

หรือใครอยากจะมีหุ่นฟิตเฟิร์มแบบสาวเบเบ้ก็ติดตามคลิปออกกำลังกายในเพจของเธอได้นะจ๊ะ ตามลิงก์นี้เลย https://www.facebook.com/bebefitroutine/

- ที่มารูป: entertain.teenee.com

 

2. เริ่มต้นออกกำลังกายกันเถอะ!

สาวๆ ที่อยากผอมต้องห้ามขี้เกียจออกกำลังกายนะจ๊ะ คุณไข่ขอแค่ 30 นาทีต่อวันเท่านั้นแหละ จะเป็นตอนเช้าหลังตื่นนอนก็ได้นะ เพราะการออกกำลังกายตอนเช้าเนี่ยจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นสุดๆ หรือใครสะดวกตอนเย็นก็ได้เหมือนกันนะ! และวิธีการออกกำลังกายที่คุณไข่เอามาฝากเนี่ย สามารถทำได้ง่ายๆ แม้จะอยู่หอก็ตาม ( ตอนคุณไข่ลดความอ้วนก็ทำตามคลิปพวกนี้เหมือนกันนะ ) ใช้พื้นที่น้อย ทำตามง่าย รับรองว่าสาวๆ จะสนุกกับการออกกำลังกายแน่นอนจ้า


ฟิตหน้าท้องเพิ่มกล้ามเนื้อ เพื่อ six pack abs กันเถอะ หุ่นเทรนด์เนอร์แซ่บขนาดนี้ถ้าสาวๆทำตามรับรองว่าจะมีหน้าท้องสวยๆแน่นอนจ้า

คาดิโอกำจัดไขมันส่วนเกิน เพิ่มอัตราการเผาผลาญ

ฟิตเพื่อก้นสวยๆ ขาเรียวกระชับ

ออกกำลังกายยามเช้า เรียกความสดชื่น


คุณไข่มี tips ดีๆ ให้สำหรับซิสคนไหนที่ไม่ชอบออกกำลังกายทีเดียวยาวๆ 30 นาที อาจจะเปิดคลิปสั้นๆ คลิปละ 10 นาที สัก 2-3 คลิปก็โอเคแล้วจ้า อ้อ! อย่าลืมยืดเส้นหลังออกกำลังกายเพื่อป้องกันการบาดเจ็บด้วยนะ หรือถ้าใครไม่มีเวลาจริงๆ ก็พยายามเดินนะจ๊ะ อย่างน้อยวันละ 5000 ก้าว ลองโหลดแอพนับก้าวเดินมาดูนะ ( คุณไข่ขอแนะนำแอพ pacer จ้ะ สามารถโหลดได้ทั้ง android และ ios เลยนะ ที่สำคัญฟรีด้วยจ้า ) แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกายท่องไว้นะสาวๆ

3. เรื่องอาหารสำคัญมากนะ

เคยได้ยินมั้ยจ๊ะว่าในการลดน้ำหนักจะสำเร็จได้นั้น อาหารมีความสำคัญมากถึง 80% เลยนะ เพราะฉะนั้นจะกินอะไรก็ต้องระวังกันนิดนึงนะจ๊ะสาวๆ แต่อย่าเพิ่งท้อกันล่ะแค่เราเลี่ยงของทอด ของมันๆ เปลี่ยนมาเป็นเมนูต้ม นึ่ง ผัด แทนก็สามารถลดแคลอรี่ในอาหารลงไปได้เยอะเลยนะ และวันนี้คุณไข่ก็จะมาแนะนำเมนูง่ายๆที่สามารถทำได้ถึงแม้ว่าจะไม่มีห้องครัวเพราะทำได้ง่ายๆ แค่มีไมโครเวฟ อิ


image_408262

ข้าวไรซ์เบอร์รี่หรือข้าวกล้อง ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ ไข่ดาวน้ำ ( หรือใครมีไมโครเวฟจะทำในไมโครเวฟก็ได้นะจ๊ะ คุณไข่มีเทคนิคทำไข่ไมโครเวฟให้ไม่ระเบิดก็คือ เอาส้อมหรือไม้จิ้มฟันจิ้มๆไข่แดงก่อนเวฟนะ ) ราดซอสนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติ

image_408264

หมูสันในนึ่ง บร็อคโคลี่นึ่ง ( สามารถลวกได้ในไมโครเวฟนะจ๊ะ ) ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ได้สารอาหารครบถ้วน

image_408265

อกไก่นึ่ง ฟักทองนึ่ง ไข่ต้ม

image_408266

อกไก่นึ่ง ฟักทองนึ่ง ผักโขมผัดน้ำ ( ลวกในไมโครเวฟได้เช่นกันจ้า )

image_408267

กล้วยหอม กราโนล่า โยเกิร์ตไขมันต่ำ เหมาะจะเป็นอาหารเช้า

image_408268

หรือถ้าใครชอบกินข้าวนอกบ้าน คุณไข่ก็แนะนำให้สั่งจานที่ไม่มัน มีผัก อย่างเช่นจานนี้ ข้าวไก่ตุ๋นหมูแดง แยกน้ำราด ( น้ำราดนี่แหละตัวอ้วน ) ก่อนหม่ำๆ ก็ลอกหนังไก่ออกซะนะจ๊ะ เซฟแคลไปเยอะเลยแหละ

 

4. เลือกเครื่องดื่มอย่างฉลาด

รู้มั้ยคะซิสว่าคนส่วนมากอ้วนเพราะเครื่องดื่มเนี่ยแหละ ไม่ว่าจะเป็นชานมไข่มุกแสนอร่อยที่ใครๆ ก็ชอบ ( คุณไข่ก็ชอบนะ ฮาาา ) กาแฟ น้ำหวานต่างๆ ก็แหมม อากาศประเทศไทยร้อนขนาดนี้ ได้ดื่มน้ำหวานๆ มันก็ชื่นใจจริงๆ แหละน้าา แต่น้ำพวกนี้เต็มไปด้วยน้ำตาลนะจ๊ะสาวๆ คุณไข่แนะนำว่าดื่มน้ำเปล่านี่แหละดีที่สุด

image_408269

น้ำเปล่าช่วยให้เราสดชื่น รักษาสมดุลของร่างกายด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

แต่คุณไข่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องไม่ดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ นะจ๊ะ แค่เราต้องเลือกให้เป็น เช่น เลือกดื่มกาแฟดำ แทนกาแฟที่ใส่นม ครีม และน้ำตาล เป็นต้นจ้า

5. ใครว่าอยากผอมต้องอดกินขนม

ตอนคุณไข่ลดความอ้วนคุณไข่ก็ไปหม่ำขนมอร่อยๆ นะ ฮาาา วิธีง่ายๆ เลยก็คือไปกินกับเพื่อนๆ แล้วแบ่งกันกิน นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังสนุกอีกต่างหาก หรือถ้าอยากหม่ำไอติมเย็นๆ คุณไข่ก็จะเอาโยเกิร์ตไขมันต่ำไปแช่ช่องฟรีซแล้วมากินแทนไอติม ชื่นใจไม่อ้วนด้วยนะ


หมดไปแล้วกับทริคลดความอ้วนง่ายๆ ที่คุณไข่คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าสาวๆ ทำตามจะต้องผอมอย่างแน่นอน แล้วที่สำคัญวิธีของคุณไข่ ไม่ง้อยา ไม่พึ่งอาหารเสริมด้วยนะจ๊ะ สู้ๆ นะสาวๆ คุณไข่เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ :)


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @