5 ปัญหาที่วัยเรียนต้องเจอ เหมือนจะน้อยนิดแต่มหาศาลบานตะไท !!

5 ปัญหาที่วัยเรียนต้องเจอ เหมือนจะน้อยนิดแต่มหาศาลบานตะไท !!

รวมปัญหาสำหรับวัยเรียนที่ทุกคนเคยเจอ โดยมะเฟืองเอง!!

29 April 2015
มะเฟืองเอง
29 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อ มะเฟืองเอง นางสาว ณัฐชยา นิ่มสมุทร หลายคนอาจรู้จักเฟืองจากคลิป vine คลิปที่เล่าเรื่องราวปัญหาระทมใจจากชีวิตของเฟืองเอง นี่เป็นการเขียนบทความครั้งแรกของเฟืองด้วย(ฮา) หวังว่าทุกคนจะชอบ ถ้ามีผิดพลาดอันใดเฟืองขออภัยมา ณ ที่นี้  

 วันนี้เฟืองจะนำ 5ปัญหาเด็กไทย ที่เฟืองเองประสบมาแล้วอยากจิคราย.... Let’s go!

5. มหกรรมการบ้านหรรษายกขโยงส่งจากทุกอาจารย์เมื่อถึงวันหยุดยาว

“คณิตศาสตร์แก้โจทย์  เรียงความภาษาไทย อ่านค่าละติจูดสังคม วาดภาพเหมือน....” และอีกมากมายก่ายกองและไม่ว่าเราจะถามไปว่าทำไมครูให้เยอะขนาดนี้ครูจะตอบกลับมาว่า “คนละวิชากันไม่เยอะหรอก” 

 โถ่ คนปั่นอย่างนักเรียนแบบเฟืองก็ปั่นกันไป หมดกันแพลนเดินช็อปปิ้ง คาแฟ่แมว ภาพยนตร์สนุกสักเรื่อง จบวันหยุดยาวกับการบ้านอินฟินิตี้พร้อมรับเปิดเทอมกับการบ้านล็อตใหม่ โถ่ชีวิต..

image_2155
- ที่มารูป: img.pandawhale.com

4. แนวข้อสอบที่ไม่สามารถจับจุดได้

 การสอบเป็นโมเม้นต์ที่สำคัญสำหรับทุกคนนะเฟืองว่า คะแนนที่ดีเป็นการวางฐานชีวิตในอนาคตให้สดใสขึ้นพอเห็นคุณครูเข้ามาพร้อมกับคำพูดประกาศิตว่า “วันนี้บอกแนวข้อสอบนะ”  เอาแล้ว..เอาแล้ว เริ่มแล้วงานนี้ใครดีใครได้ สายตาทุกคนในห้องเริ่มมองกันเองประดุจสัตว์ป่ารอตะครุบเหยื่อ

“ข้อสอบออกในชีทกับหนังสือนะ หัวหน้าห้องประกาศได้เลย...”

 เดี๋ยว..เดี๋ยวว ไหนแนว นั้นมันแนวเหรอ ว้าว... กว้างขวางเหมือนลอยตัวอยู่ในทะเล หมดแล้วภาพการอ่านหนังสือจากการเก็งข้อสอบของครู ตกอีกแล้วฉันปีนี้ ทำไมครูทำแบบนี้ ไม่สงสารกันเลย!

image_2160
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

3. ข้อสอบไม่เคยออกในหนังสือและชีท...เอ๊ะๆๆ เคยเจอด้วยเหรอเนี่ย!

    หลังจากเจอปัญหาไม่รู้แนวข้อสอบ เฟืองก็ต้องอ่านเองจากที่คิดว่ามันต้องออกแน่ๆ มั่นใจสุดๆ กูท็อปชัวร์! อ่านจากทุกที่ ปิดตายังท่องได้ เกรด 4 ลอยมาอยู่แล้ว แต่พอเปิดข้อสอบมาเท่านั้นล่ะ...
ฮึ...นี่มันอะร๊าย! อะไรรรร! #ร้องไห้หนักมาก มันเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ ไม่เคยเจอมาก่อน มักพบในวิชาท่องจำอย่าง ประวัติศาสตร์.. ตกอีกแล้วฉัน โถ่ชีวิต..ออกจากห้องสอบอย่างยอมรับชะตากรรม ฮือ

image_2163
- ที่มารูป: i0.kym-cdn.com

2. ไม่สามารถละสายตาจากกระดานได้

 ทำไมกันหรือ? เฟืองเคยประสบกับการเหม่อในห้องแต่ โอ้มายบุดด้า มันเหม่อแป๊บเดียว แป๊บเดียวจริงๆ หันมาอีกทีจากกระดานที่ขึ้นเพียงวันที่ไว้มาบัดนี้กลับเต็มไปด้วยตัวหนังสือที่เบียดเรียงตัวกันแน่นเหมือน คาถาโบราณ
 น้ำตาพาลจะไหลทำไมโลกช่างโหดร้าย ไม่มีทางที่ฉันจะจดหมดกระดานนั้นได้ ต้องกลับไปลอกที่บ้านอีกแล้ว โถ่ชีวิต.. จะได้พักบ้างไหมเนี่ยฉัน

image_2164
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

1. เมื่อคะแนนออก

 ดีใจด้วยสำหรับคนที่เกรดสวย และสู้ๆนะสำหรับเพื่อนๆที่ได้เกรดน้อย เฟืองจะอยู่ในจำพวกเกรดกลางๆไม่สวยแต่ก็ไม่แย่ แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตรงนี้ มันอยู่ที่เมื่อผลสอบออกนั้น จะมีเหล่า “นักถาม” ที่มักจะมาในคำถามยอดฮิตว่า “เห้ยแก ได้เกรดเท่าไหร่เหรอ” หรือ “แก แย่จังเกรดน้อยมากเลย” อย่าได้หลุดคำว่า “เราก็ได้น้อย แกได้เท่าไหร่วะ” อย่าได้หลุดถาม อย่า! คำตอบที่ได้รับกลับมาจะทำให้เราไม่สามารถคุยกับมันได้อีกเลย
“เราได้3.99อ่ะตกลงเยอะเลย..”
 “แกเราไม่โอเค”
กูอ่ะไม่โอเคกับมึงเลย...ดีออก

image_2165
- ที่มารูป: www.reactiongifs.us

    แต่สังคมสมัยนี้เราอย่าเพิ่งไปตัดสินเขาเลย เพราะมาตรฐานคนเรามันต่างกันเฟืองเข้าใจนะ บางคนเค้าแค่อยากแซวเพราะหมั่นเขี้ยวเท่านั้นเอง
 อันที่จริงชีวิตเฟืองมีปัญหาที่เคยพบเจอมาอีกเยอะมาก แต่ทุกปัญหาเฟืองมองว่าเป็นเรื่องตลกๆ ที่เข้ามาในชีวิตนะ การเรียนมีสีสรรค์ขึ้นมาก เฟืองก็สนุก หวังว่าทุกคนที่เคยผ่านอะไรแบบนี้มาจะเข้าใจเฟือง (#ร้องไห้หนักมาก) ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้เฟืองดีใจมากๆ

ติดตามมะเฟืองเพิ่มเติมได้ที่

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ inf[email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @