ทรงคิ้ว 4 แบบ สำหรับ 'สาวหน้ากลม'

ทรงคิ้ว 4 แบบ สำหรับ 'สาวหน้ากลม'

ไม่น่าเชื่อว่าแค่เรากันคิ้ว เราก็จะมีหน้าที่เรียวได้ มาดูไอเดียคิ้วสำหรับสาวหน้ากลมดีกว่าค่ะ

19 September 2015
Anemone
19 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


' คิ้ว ' เป็นส่วนสำคัญที่สุดของใบหน้า รูปทรงของคิ้วที่เพอร์เฟกท์ จะสามารถทำให้รูปหน้าของคุณดูสวยกว่าเดิม  แถมยังทำให้ดูอ่อนเยาว์ และเซ็กซี่ขึ้นด้วย  ที่จริงรูปทรงของคิ้วก็มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไปตามแต่ละรูปทรงของใบหน้า

สำหรับสาวๆ ที่มีหน้ากลม วันนี้เราก็มีรูปทรงของคิ้วที่เหมาะกับคุณมาฝากโดยเฉพาะเลยค่ะ มีรูปทรงแบบไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย!

1.คิ้วหนาที่เรียกว่าทรง Hard Angled

image_35201
- ที่มารูป: thevalueplace.com

สำหรับการทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเรียวกว่าเดิม การเลือกคิ้วรูปทรงเป็นเส้นตรง  และเขียนให้เข้ม  จะทำให้สาวๆ มีใบหน้าที่เรียวกว่าเดิม โดยหัวคิ้วและหางคิ้วจะมีขนาดใกล้เคียงกัน แต่ช่วงปลายสุดของคิ้วจะหักลงมาเล็กน้อยและมีขนาดเล็กค่ะ

 

2. คิ้วทรง Soft Angled

image_35207
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

สำหรับคิ้วทรงนี้ก็จะคล้ายๆ กับทรงแรกค่ะ แต่ต่างกันที่ขนาดของคิ้วและองศาความโค้งเท่านั้น โดยองศาการโค้งจะอยู่ที่บริเวณใกล้ๆ กับโหนกคิ้ว และเส้นคิ้วจะค่อนข้างบางค่ะ

image_37636
- ที่มารูป: img.garbo.ro

 

3. คิ้วทรง Medium Arches

image_35220
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

คิ้วทรง Medium Arches เหมาะสำหรับสาวๆ ใบหน้ากลมอย่างมากเลยค่ะ ยิ่งถ้าคุณมีคิ้วที่หนาและเข้มด้วยล่ะก็ คิ้วทรงนี้คือทรงที่คุณควรทำ โดยช่วงหัวคิ้วของคิ้วทรงนี้จะค่อนข้างยาวกว่าหัวตาเล็กน้อย ส่วนปลายคิ้วจะเฉียงต่ำลงมาแต่มีความหนาใกล้เคียงกับหัวคิ้วค่ะ

image_35225
- ที่มารูป: img1.wikia.nocookie.net

 

4. คิ้วทรง S-Shaped

image_35233
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

คิ้วทรงนี้จะคล้ายๆ กับทรง soft angles eyebrow โดยหัวคิ้วจะค่อนข้างบางและโค้งที่ปลายคิ้ว หางคิ้วยกสูงเหนือโหนกคิ้ว  ซึ่งคิ้วทรงนี้นี่แหละค่ะ จะทำให้สาวๆ หน้ากลมมีใบหน้าที่เรียวยาวขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย!!!


เป็นอย่างไรบ้างคะ ได้เทคนิคในการเขียนคิ้วแบบสวยๆ แล้ว คงหายกังวลเรื่องหน้ากลมไปได้บ้าง ลองเอาไปหัดเขียนกันดู  หวังว่าสาวๆ SistaCafe จะสวยวันสวยคืนนะคะ ^ ^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @