Curator
curator
mildmiew
20 followers

4 ไอเทมเด็ด ลดรอยสิว รอยแผลเป็น

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe การเป็นสิวเรื่องไม่สิว สาวๆ หลายคงหนีไม่พ้นปัญหา “ สิว ” ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบถ้าเป็นหายแล้วท้ายที่สุดแล้วก็ทิ้งร่องรอยสงครามไว้บนผิว

04 August 2017
curator_mildmiew mildmiew
04 August 2017


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe การเป็นสิวเรื่องไม่สิว สาวๆ หลายคงหนีไม่พ้นปัญหา “ สิว ” ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบถ้าเป็นหายแล้วท้ายที่สุดแล้วก็ทิ้งร่องรอยสงครามไว้บนผิว ไม่ว่าจะเป็น รอยแดง รอยดำ หลุมสิว ล้วนแล้วแต่สร้างความเจ็บปวดใจให้เราไปอีกนาน แต่เอ๊ะผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดตัวไหนที่รักษารอยสิว หรือรอยแผลเป็น วันนี้เราเลยมี 4 ไอเทมเด็ดที่จะช่วยให้ผิวที่เกิดปัญหารอยแผลต่างๆ จางลงค่ะ มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลยดีกว่าค่ะ

image_412032

Hiruscar Postacne

image_412033

Hiruscar Postacne

Hiruscar Postacne เป็นเจลที่ช่วยในเรื่องลดรอยสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง รอยดำ แผลเป็นที่บุ๋ม โดยจะมีเนื้อใส เกลี่ยง่ายซึมไว กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ได้กับแผลเป็นที่เกิดจากสิวเท่านั้น
ใช้ทาบริเวณแผลเป็นที่เกิดจากสิว วันละ 2 – 3 ครั้ง โดยที่รอบแผลเป็นจะจางลงเมื่อใช้ติดต่อกัน 4 สัปดาห์

image_412034

เนื้อเจล Hiruscar Postacne

image_412036

เกลี่ย Hiruscar Postacne

ความคิดเห็นส่วนตัว
“ เราใช้ตัวนี้มานานมากแล้วค่ะ ส่วนตัวแล้วเราว่าตัวนี้ใช้รักษาแผลเป็นที่เกิดจากสิวได้ช้า หรืออาจต้องให้ระยะเวลาให้การใช้งานกว่าจะเห็นผล 5 สัปดาห์รอยดำจึงหายสนิทค่ะ ส่วนใหญ่เราชอบให้ตัวนี้รักษาแผลหลุมสิวตื้นๆ ค่ะ เพราะช่วยฟื้นฟูผิวให้ตื้นขึ้นเล็กน้อย สำหรับใครที่เป็นหลุมสิวมานานหลายปีเราคิดว่าต้องใช้เวลานานค่ะกว่าจะเห็นผลเรื่องนี้ ใช้ได้เฉพาะรอยแผลที่เกิดจากสิวเท่านั้นนะคะ ”

image_412037

Smooth E Cream

image_412038

Smooth E Cream

Smooth E Cream เป็นครีมช่วยในเรื่องของการสมานแผล แผลเป็น แผลคีลอยด์ แผลเป็นเนื้อนูน แผลลายเกิดจาการแตกลาย แผลผ่าตัด

image_412039

เนื้อครีม Smooth E Cream

image_412040

เกลี่ย Smooth E Cream

เนื้อครีมจะมีขาว กลิ่นหอม เกลี่ยง่าย ซึมทันที ทาแล้วให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ใช้ทาบริเวณผิวที่มีปัญหา วันละ 2 – 3 ครั้ง หรือบ่อยได้ตามต้องการ ใช้ได้ทั้งแผลจากสิวและแผลเป็นอื่นๆ

ความคิดเห็นส่วนตัว
“ เราใช้ตัวนี้ใช้ทาบริเวณรอยดำสิวใช้เวลาเกือบ 2 เดือนค่ะ แผลจากสิวถึงจะหายสนิท ส่วนเรื่องแผลเป็นรูปแบบอื่นเคยใช้ทาหลังจากแผลตกสะเก็ดตัวนี้จะลดอาการคัน แห้ง ตึงของแผลได้ดีค่ะ ”

image_412043

Scar Mate

- ที่มารูป: goo.gl
image_412044

Scar Mate

- ที่มารูป: goo.gl

Scar Mate เป็นเจลที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวที่มีปัญหารอยแผล และป้องกันการเกิดแผลเป็น เช่นแผลเป็นจากการผ่าตัด อุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลเป็นจากสิว อีสุกอีใส แผลเป็นรอยนูน และคีลอยด์

ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเช่น สารสกัดจากหัวหอม สารสกัดจากมะละกอ เมือกหอยทาก วิตามินอี ว่านหางจระเข้และใบบัวบก

image_412045

เนื้อเจล Scar Mate

image_412046

เกลี่ย Scar Mate

เนื้อเจลจะมีสีใส เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

ใช้ทาบริเวณผิวหน้าและผิวการที่มีปัญหา วันละ 2 – 3 ครั้ง นวดประมาณ 2 – 3 นาที ใช้ติดต่อกันประมาณ 4 – 6 สัปดาห์ ใช้ได้ทั้งแผลจากสิวและแผลเป็นอื่นๆ

ความคิดเห็นส่วนตัว
“ สำหรับเรา เราว่าเป็นเจลที่ช่วยให้รอยดำจากสิวดูจางลงได้รวดเร็วกว่าตัวอื่นๆ ค่ะ เพราะเราใช่แค่ 1 สัปดาห์รอยดำก็เริ่มจางลง ใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์รอยดำจากสิวก็หายสนิทค่ะ ”

image_412049

Bio-Oil

image_412050

Bio-Oil

Bio oil เป็นออยล์ทาผิวหน้าและผิวกายช่วยในเรื่องแผลเป็น ผิวแตกลาย สีผิวสม่ำเสมอ ผิวเสื่อมสภาพ ผิวขาดความชุ่มชื้น

image_412051

เนื้อออยล์

image_412052

เกลี่ยออยล์ซึมเข้าผิว

เนื้อออยล์สีส้มอ่อนๆ มีกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ ใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทาวันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น ทาแล้วเนื้อออยจะค่อยๆ ซึมเข้า เนื้อออยล์บางเบาไม่หนักผิว ใช้ได้ทั้งแผลจากสิวและแผลเป็นอื่นๆ

ความคิดเห็นส่วนตัว
“ สำหรับเรา เราชอบใช้เพื่อปรับผิวที่มีสภาพเสื่อม ขาดความชุ่มชื้น ส่วนเรื่องแผลเป็น หรือรอยสิว แผลเป็นต้องใช้เวลาในการใช้งานมากกว่า 3 เดือนถึงจะเห็นผลค่ะ  ”

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ หวังว่าสาวๆ คงจะเห็นสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ และระยะเวลาใช้งานของการรักษารอยแผลเป็นต่างๆ แล้วนะคะ เอาเป็นว่าการรักษารอยสิว หรือรอยแผลเป็นต่างๆ นั้นเราต้องให้เวลากับผิวค่ะ เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนในเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เร็วเกินไปนั้นอาจส่งผลกระทบตามมาภายหลังได้ หน้าพัง ผิวเสียภายหลังไม่รู้ด้วยนะคะ ที่สำคัญการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว หรือแผลเป็นต่างเราต้องศึกษาให้ดีๆ นะคะว่าผลิตภัณฑ์ที่เราจะใช้เหมาะกับการรักษารอยสิว หรือแผลเป็นแบบไหน จะได้ไม่เสียเวลากันนะคะ สำหรับวันนี้เราขอจบไว้เพียงเท่านี้ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com